Home / Motor Show / Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show

London Classic Car Show lần thứ 2 được tổ chức tại trung tâm Excel ở thủ đô London từ ngày 18 đến 21/2, với sự “tranh tài” của 6 quốc gia (Anh, Ý, Pháp, Đức, Nhật và Mỹ) nhằm tìm ra chủ nhân của danh hiệu “Xứ sở sản xuất ô tô”. Dưới đây là 20 chiếc xe “đáng yêu” nhất có mặt ở London Classic Car Show.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

1. McLaren F1 GTR

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (1)

Chiếc xe đua “đuôi dài” lộng lẫy đến từ Anh này là một trong những “huyền thoại xe” chạy nhanh nhất trên thế giới, bên cạnh “những người anh em đồng hành – F1”, gắn liền với những “chiến tích” tuyệt vời và còn mang lại nhiều lợi ích từ sự phát triển của nó.

2. Peugeot 405 T16

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (2)

Chiếc xe đua cực kì tuyệt vời của Pháp “ra trận” trong giải đua xe gian khổ nhất hành tinh – Paris Dakar và đem lại thắng lợi liên tiếp cho Ari Vatanen với thời gian kỉ lục.

3. Ferrari F40

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (3)

Chắc hẳn bạn đã biết rõ về F4: turbo kép V8, “thân hình” không thể “lẫn” vào đâu và là một trong những trải nghiệm lái xe chao đảo lẫn kinh hoàng nhất từ trước đến nay. Bạn đã nhìn thấy một chiếc xe như thế này trên đường đua chưa? Quan trọng hơn, bạn thích nó chứ?

4. Porsche 911 2.7 RS

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (4)

Một số người cho rằng 2.7 RS là phiên bản đỉnh nhất trong dòng 911. Có lẽ nó là chiếc xe cổ điển vi diệu nhất. Liệu họ đánh giá có đúng không?

5. Aston Martin One-77

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (5)

Ra đời năm 2009, One-77 không “cổ” về “độ tuổi”. Tuy nhiên, với giá hàng triệu bảng và sở hữu động cơ V12 mạnh mẽ nhất thế giới, chiếc xe chắc chắn có thể đứng trong hàng ngũ xe “lão làng”.

6. Lancia 037

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (6)

Chiếc xe “vô cùng đồ sộ” 037 của Lancia là một trong những xe đua đường trường nhóm B.

7. Nissan Skyline GT-R

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (7)

Chiếc xe Skyline GT-R là “tiền thân” của chiếc siêu xe “khủng” GT-R hiện nay. Trước đây, nhiều thế hệ Skyline – trong đó có phiên bản gốc đã ra đời và chiếm lĩnh thị trường ở thời điểm “thậm chí còn chưa có mục bình luận trên mạng Internet”.

8. Ford Model T

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (8)

Đây là triển lãm xe cổ điển, và chiếc xe này chắc chắc cũng rất cổ. Chiếc xe mà khởi điểm cho sản xuất hàng loạt chính là Ford Model T. Liệu Ford Focus có “trên kệ” được 100 trăm năm không?

9. Fiat 500

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (9)

Một chiếc xe nữa “chứng kiến” ít nhiều về sản xuất hàng loạt, nó chính là Fiat đời đầu – Fiat 500 siêu nhỏ.

10. Audi Quattro

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (10)

Audi Quattro “mạnh mẽ” là một “anh hùng” thuộc hàng ngũ xe đua đường trường nhóm B. Chiếc xe được trang bị hệ thống 4 bánh chuyển động từ những năm 1980, có thể chinh phục được nhiều quả núi nhờ động cơ 5 xi-lanh tuyệt diệu và có thể “làm mưa làm gió” trên con đường của nó với 2 danh hiệu WRC.

11. Eagle E-Type

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (11)

Có rất nhiều chiếc xe đáng yêu tại triển lãm xe cổ điển này, nhưng số ít trong đó có thể đẹp sánh ngang với chiếc xe Jaguar E-Type của Eagle.

12. Lamborghini Diablo

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (12)

Từ “siêu đẹp” có lẽ vẫn chưa đủ để miêu tả chiếc Lamborghini Diablo. Bạn nghĩ thế nào?

13. Toyota Sports 800

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (13)

Chiếc xe “đáng yêu” Sports 800 từ những năm 60 là “tổ tiên” của dòng xe nhỏ xinh S-FR hiện nay của Toyota. Như cái tên, động cơ của xe có cỡ vào khoảng dưới 1l, với công suất khá nhỏ – 44 mã lực, nhưng nó vẫn có thể chạy được với tốc độ tối đa là 100 dặm/giờ.

14. Jaguar XJ13

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (14)

Giờ là thời gian chiêm ngưỡng một chiếc xe “thú vị” khác của Jaguar, chiếc XJ13 màu xanh chanh “xinh đẹp”. Nếu bạn may mắn, bạn có thể được nghe tận tai tiếng nổ máy của xe. Nhưng hãy cẩn thận, bạn có thể bị điếc đó.

15. Ferrari 599 GTO

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (15)

Chiếc xe này không phải khởi đầu, nhưng chúng tôi cảm nhận được nó rất tốt. 599 GTO là “tổ tiên” của Ferrari F12, lạ nhưng độc.

16. BMW M1

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (16)

Đây không phải một trong những siêu xe “mạnh bạo” nhất, nhưng nó là một trong những dòng xe tỉ lệ chuẩn nhất. Chất lượng của BMW M1 rất tốt. Chúng ta có cơ hội sở hữu chiếc xe như thế này với phiên bản hiện đại không?

17. Lotus 102

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (17)

Lotus 102 là chiếc xe duy nhất thuộc dòng xe Lotus F1 sử dụng động cơ V12. Chiếc xe này đứng thứ 5 ở giải đua xe Grand Prix Hungary. Và nếu nó được chào bán, bạn có thể sở hữu. Giá cả? Bạn phải là “đại gia” thì bạn mới có thể.

18. Dodge Charger

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (18)

Nếu Mỹ được trao danh hiệu “Xứ sở sản xuất ô tô”, nó dường như sẽ tạo nhiều “tiếng vang” và “sức mạnh”. Hầu hết “tiếng vang” và “sức mạnh” đều nằm dưới thân dài của chiếc Charger này.

19. Ferrari 212 EL Vignale

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (19)

Vâng, một chiếc Ferrari khác. Nhưng chiếc xe này khá đặc biệt. Thay vì “thẳng tiến” vào bộ sưu tập được nhiều người ưa chuộng, nó lại “ra trận” ở đường đua Carrera Panamerican, về vị trí thứ hai nhờ tay lái triển vọng Alberto Ascari tại F1 World Champion.

20. Land Rover Defender

Điểm mặt 20 chiếc xe “đáng yêu” tại London Classic Car Show (20)

Chúng tôi sẽ kết thúc với một thế hệ xe mới. Nó mang một chiếc biển 65, như trên hình. Nếu một chiếc xe sản xuất vào năm 2016 có thể tự gọi nó là “cổ” mà “không ngượng”, nó chỉ có thể là chiếc Defender ra đời gần đây.

Tin mới này

MotoAmerica: Những dòng xe 600cc được bổ sung trong năm 2016

MotoAmerica: Những dòng xe 600cc được bổ sung trong năm 2016

MotoAmerica hôm nay đã công bố rằng họ sẽ thêm hạng đua Supersport/Superstock 600 vào …