Home / Tin xe / Mỹ điều tra ra 420000 chiếc xe Ford F-150 bị lỗi hệ thống phanh

Mỹ điều tra ra 420000 chiếc xe Ford F-150 bị lỗi hệ thống phanh

Washington – Chính phủ Mỹ hiện đang tiến hành điều tra đơn khiếu nại về các lỗi phanh trên xe bán tải F-150 của Ford Motor Co., chiếc xe bán chạy nhất trên toàn quốc.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Mỹ điều tra ra 420000 chiếc xe Ford F-150 bị lỗi hệ thống phanh

Theo báo cáo mới nhất trên trang web của Cục an toàn giao thông quốc gia, có khoảng 420,000 chiếc xe bán tải với động cơ 6 xi lanh 3.5 lít thuộc mô hình của những năm 2013, 2014 được điều tra ra có thể hệ thống phanh bị sản xuất lỗi.

Cơ quan này cho biết đã có 33 đơn khiếu nại về vấn đề này. Mới đây nhất NHTSA đã đưa ra thông tin có 4 tay đua bị tai nạn do vấn đề phanh, may mắn thay là không ai bị thương. Cơ quan này cũng cho hay hầu hết các đơn khiếu nại đều tố cáo các vấn đề của bàn đạp phanh, phanh bị mất hiệu quả, đèn phanh có vấn đề, hay chất lỏng chứa trong xi lanh chỉ ở mức thấp, dầu phanh bị rò rỉ từ các xi lanh,…

Mỹ điều tra ra 420000 chiếc xe Ford F-150 bị lỗi hệ thống phanh

Các cơ quan giám sát an toàn trên đường cao tốc cho hay hôm qua đã tung ra một cuộc điều tra bởi vì tốc độ của các đơn khiếu nại gần đây đã tăng lên. Cơ quan này báo cáo rằng họ đã nhận được 31 đơn khiếu nại phàn nàn về trình điều khiển của F-150 trong năm vừa qua, mà đáng chú ý hơn, là 20 đơn trong số chúng được gửi đến trong vòng 7 tháng qua.Một đơn khiếu nại cho biết: “Thực sự rất khó chịu mỗi lần phải dừng xe, vì hệ thống phanh khó lòng sử dụng được“, những chiếc xe này đã được kéo đến các đại lý và được chuẩn đoán rằng các các xi lanh cần được bơm tăng cường và thay thế.

F-Series là một chiếc xe bán tải của Ford được bán rất chạy tại Mỹ. Ford đã bán được 780,354 chiếc F-series vào năm ngoái và các công ty đã chuyển 112,487 xe bán tải bổ sung trong hai tháng đầu năm nay, theo số liệu bán hàng đã được phát hành bởi các công ty. Các cơ quan giám sát an toàn trên đường cao tốc cho biết các xe trong diện điều tra bao gồm 36% là tổng số xe F-150 được bán vào giữa năm 2013 và 2014. Nếu không đưa ra các tài liệu chứng minh phanh an toàn cho NHTSA, Ford sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 35 triệu đô la.

Ford cho biết, họ sẽ làm việc với các nhà quản lý liên bang để đến được đến đáy của những mối quan tâm về phanh của F-150. Công ty đã đưa ra lời tuyên bố: “Chúng tôi rất quan tâm đến sự an toàn của khách hàng và chúng tôi sẽ hợp tác với NHTSA để làm sáng tỏ vụ này“.

Cuộc điều tra diễn ra vào thời điểm khi nhà quản lý liên bang đang phải chịu áp lực từ quốc hội để đẩy mạnh sự giám sát của mình trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ sau một loạt các vụ thu hồi và điều này đã dấy lên câu hỏi về sự an toàn xe. NHTSA cũng đang phải chịu tai tiếng gần đây vì đã không thu hồi xe có túi khí do Nhật Bản sản xuất ở Takata, nó cũng được sử dụng trong Ford cùng 13 ô tô khác. Được biết, có khoảng 24 triệu xe đã được thu hồi tại Mỹ và có 10 tai nạn dẫn đến nạn nhân bị tử vong do lỗi túi khí.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …