Home / Tin xe / Ducati Panigale 959, sự cân bằng hoàn hảo cho một chiếc superbike

Ducati Panigale 959, sự cân bằng hoàn hảo cho một chiếc superbike

Ở chiếc Ducati Panigale 959, sự cải  tiến dường như đã trở nên vô hạn đối với động cơ xe: vẻ đẹp và sức mạnh đã được cải thiện một cách đáng kể cùng một số thay đổi quan trọng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

ducati-panigale-959-1

Tất cả những chi tiết của Panigale 959 là một món quà để bày tỏ sự trân trọng đối với truyền thống trên đương đua của Ducati. Kính chắn gió lớn giúp chắn gió tốt hơn, lối thoát khí mới trên thân xe và gương chiếu hậu cũng góp phần hoàn thiện phía trước của chiếc xe.

ducati-panigale-3

Đuôi xe được thiết kế lại thành hai phần và được nhấn mạnh hơn vào những chi tiết như: hình dáng chỗ để chân hoàn khác biệt được làm bằng thanh nhôm tự động, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và sự tiện lợi.

ducati-panilage-959-2

Cũng giống như chiếc Panigale 1299,  khung xe của Panigale 959 dựa trên cấu trúc monocoque chặt chẽ làm bằng hợp kim nhôm để tăng sức bền bỉ và sử dụng động cơ Superquadro làm nguồn sức mạnh cho chiếc xe.

Ducati Panigale 959 sử dụng toàn bộ những công nghệ mà Ducati có để tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời giữa việc thể hiện các kỹ năng lái xe, làm chủ con đường và cả sự an toàn.

ducati-panigale-4

Chiếc xe được trang bị hệ thống phanh trước với hai compa đo ngoài Bremo radially mounted monobloc M4.32. Đĩa phanh trước có đường kính 320mm. Phanh sau được trang bị đĩa đơn với đường kính 245mm. Lốp xe  Pirelli Diablo Rosso Corsa, được thiết kế để tạo ra sự di chuyển tốt nhất cả trên đường lớn và trong những ngõ hẻm, là sự lựa chọn hoàn hảo cho Panigale 959, đồng thời, cũng tạo điều kiện tốt nhất để hãm phanh khi chiếc xe vào cua hoặc chuyển hướng.

ducati-panigale-959-5

Hộp số điện tử của Pinagale 959 cho phép việc sang số có thể diễn ra nhanh chóng. Hệ thống ECU ngay lập tức điều khiển số và van tiết lưu mở rộng và can thiệp bằng việc giảm cả sự đốt cháy và phun nhiên liệu trong khoảng vài phần nghìn giây. Sức kéo được điều khiển một cách tự động cho phép sang số diễn ra nhanh chóng  mà không cần đến sự can thiệp vào hộp nối hay van tiết lưu theo một phong cách đậm chất đường đua.

ducati-panigale-959-6

Hệ thống điều khiển DTC của Ducati Panigale 959, cho phép bạn lựa chọn giữa 8 chế độ, nhằm thích nghi với mọi loại điều kiện địa hình. Trong khi cấp độ 8 giúp bạn đạt được sự an toàn khi vào cua với sự tương tác cao giữa người lái và các bộ phận của chiếc xe, thì cấp độ 1 là cấp độ giành riêng cho những tay lái chuyên nghiệp, đòi hỏi những kỹ thuật lái điêu luyện và nhiều kinh nghiệm hơn.

ducati-panigale-959-8

Panigale 959 được trang bị một hệ thống các bộ phận tân tiến như: màn hình LCD cho phép bạn điều chỉnh ABS, EBC, DTC, DQS và cài đặt Ride-by-Wire trong mỗi chế độ lái. Thêm vào đó, chức năng stopwatch có thể ghi lại hoạt động của bánh xe trong 30 vòng chuyển động cuối, ghi lại số vòng quay, tốc độ tối đa và số vòng quay tối đa của động cơ trong mỗi vòng.

Động cơ xi  lanh đôi 955 cc Superquadro đã thể hiện một giá trị mới với tốc độ momen xoắn cao hơn và sức mạnh tối đa lớn  hơn, lên đến 157 hp tại 10,500rpm. Chiếc xe không chỉ tiện nghi hơn mà còn trở nên mạnh mẽ hơn.

ducati-panigale-959-8

Được sản xuất bởi Akraovic dành riêng cho Ducati, bộ phận chống ồn được sản xuất hoàn toàn bằng titan: giảm đến 2kg trọng lượng và hoàn thiện với lớp bảo vệ bằng carbon chịu nhiệt. Nhờ đó, tiếng động cơ xe trở nên hoàn hảo trong khi vẫn tuân thủ được những điều kiện cần thiết.

Bộ phận thoát khí được thiết kế dành riêng cho những người thích đua ngựa. Phần thoát khí được đặt phía dưới động cơ giảm trọng lượng của chiếc xe và tăng sự linh động. Được sản xuất dành riêng cho Panigale, đây là hệ thống thoát khí tân tiến nhất trên thị trường xe đua. Mỗi phần riêng biệt của hệ thống đều  được chế tạo bởi hợp kim titan với khối lượng nhẹ và khả năng chịu nhiệt cao.

ducati-panigale-959-9

Nhôm là nguyên liệu được chọn để chế tạo những chi tiết phức tạp. Sự tiện nghi và thiết kế được kết hợp trong những chi tiết đặc biệt như đòn phanh hay bàn đối trọng, nhằm cải thiện thiết bị lái của chiếc xe. Ngược lại, két dầu phanh và két dầu hộp số được chế tạo bằng nhôm pha nhằm giúp chúng luôn được sạch sẽ.

ducati-panigale-959-10

Các sợi carbon trong kết cấu xe được kết hợp một cách linh hoạt và tài năng. Bộ phận chắn bùn, giảm sóc và chỗ để chân cho người lái chỉ là một số bộ bận được cấu thành từ các sợi carbon nhằm nâng cao tính thể thao và tinh thân của Panigale.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …