Home / 24h qua / Elon Musk: Xe hơi Apple sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện

Elon Musk: Xe hơi Apple sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện

Elon Musk luôn nói rằng sự cạnh tranh là tốt cho ngành công nghiệp xe điện, và điều đó có vẻ đúng với sự tham gia của gã khổng lồ như Apple.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

102012993-elon-musk.530x298

Trong một buổi phỏng vấn với BBC News, Musk cho biết sự tham gia của nhà sản xuất IPhone sẽ mở rộng ngành công nghiệp xe hơi chạy điện. Phóng viên của BBC có hỏi Musk rằng liệu ông có thông tin chắc chắn nào rằng Apple đang phát triển xe hơi hay không. Ông đáp: “Khá là khó khăn khi bạn muốn giấu điều gì đó nếu bạn thuê cả ngàn kỹ sư để làm nó”. Có vẻ như việc tuyển dụng nhân lực gần đây của Apple đã khẳng định tham vọng của hãng.

apple-electric-car

Apple vẫn chưa công bố thông tin chính thức nào về vấn đề này, nhưng như Musk nói, thật khó khi đi qua một bụi cây mà không để lại dấu vết, nếu bạn là 1 chú voi khổng lồ. Tháng 2 năm ngoái, The Financial Times cũng cho biết Apple đang thuê các chuyên gia về xe hơi về làm việc trong một phòng nghiên cứu đặc biệt, sau đó WSJ cũng công bố rằng Apple đang chế tạo xe mang thương hiệu của mình với tên mã Project Titan. Hàng loạt các rò rỉ tiếp diễn cho tới nay và khả năng xe điện của Apple sẽ được vén màn năm 2019.

Theo khung thời gian trên, Tesla sẽ có thêm một vài năm để củng cố vị thế của mình trên thị trường, tháng 3 tới hãng sẽ cho ra mắt Model 3 cạnh tranh trực tiếp cùng GM Chevrolet Bolt. Musk cũng cho biết thêm đây là thời điểm cho những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, hai xu hướng lớn nhất là điện hoá và tự động hoá.

Đây là hai bước phát triển lớn kể từ sau phát minh dây truyền sản xuất, và chúng đang diễn ra cùng nhau”. Musk nói.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …