Home / Tin xe / Fade to Black – Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật

Fade to Black – Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật

Đây không phải chiếc Honda CB café racer mà bạn có thể thấy hàng ngày. “Fade to Black” là một trong số những chiếc Honda cổ điển cỡ trung nhanh nhất – cũng là chiếc xe cho cảm giác lái tốt nhất.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật1

Chiếc xe CB550 đời 1975 thuộc về Grant Harvey, một đạo diễn phim người Canada. Vốn mê xe từ hồi còn ở trường trung học, hàng ngày ông thường đi đến trường trên một chiếc enduro 125cc của Honda. Nhưng kể từ đó, chiếc xe duy nhất mà Grant cầm lái chỉ là chiếc Harley Road King của bố.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật2

Năm nay tôi bước sang tuổi 50, và quyết định làm một điều gì đó thật thú vị. Trong một chuyến đi tới LA, tôi đã tới một cửa hàng xe độ và bị hút hồn bởi những chiếc café racer và tracker độ ở đó. Chúng thật tuyệt vời. Một người ở cửa hàng khi biết ý định độ xe của tôi liền gợi ý tôi vào trang web chuyên về xe độ, Bike EXIF, và trên trang chủ lúc đó là chiếc Moto’s Ace của Federal”, chia sẻ từ Grant Harvey. Ông đã có được ý tưởng độ chiếc xe cho riêng mình kể từ đó. Và 5 tháng sau, chiếc “Fade to Black” được độ bởi Federal ra đời.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật3

Chiếc xe được độ rất công phu và tỉ mỉ. Đầu tiên là ở  động cơ, được trang bị Gói độ công suất Dynoman, cho dung tích xy lanh đến 572cc, với bộ piston mới cho tỉ số nén của chiếc xe tăng từ 9:1 lên mức 10:1. Trục cam cũng được thay thế , cùng với  bộ ly hợp được nâng cấp cho phù hợp với công suất lớn hơn của chiếc CB 550. Bề ngoài khối động cơ trông tươi mới hơn với lớp sơn chịu nhiệt đen mờ.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật4

Chế hòa khí được thay thế bằng phiên bản chế đua CR29 từ Keihin. Hệ thống ống xả 4-in-1 mới được làm bởi Steve ‘Carpy’ Carpenter, một trong những người đi đầu trong việc độ xe café racer.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật5

“Fade to Black” được trang bị đồng hồ đo tốc độ GPS tới từ Cognito Moto. Hệ thống đèn LED đuôi xe đảm nhiệm cả chức năng là đèn phanh và xi nhan.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật6

CB550 vốn dễ điều khiển hơn so với đàn anh CB750, nhưng vẫn không thể so sánh với những chiếc xe đương thời. Do đó, phần trục trước được lấy từ Yamaha R6 giúp chiếc xe có cảm giác lái tốt hơn. Tay lái dáng Tracker được làm rất gọn gàng, các nút bấm được đặt rất tinh tế và tay cầm được bọc da cho cảm giác cổ điển.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật7

Chiếc CB550 này không dùng bình xăng zin? Chính xác. Đó là bình xăng của một chiếc Honda CB360 đời 1974 được sơn đen mờ. “Đơn giản. Không màu mè. Kết hợp giữa công nghệ, thiết kế hiện đại với đường nét cổ điển của chiếc xe từ thập niên 70.”   Đó là cách mà chúng tôi tạo ra “Fade to Black” – đó là những miêu tả dành cho chiếc xe từ hãng độ Federal.

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật8

Fade to Black - Phiên bản Honda CB cafe racer đầy ma thuật9

“Chìm trong bóng tối” – “Fade to Black” được lấy cảm hứng từ những dòng chữ trắng chạy trên nền đen thường xuất hiện sau một bộ phim, cuối cùng những dòng chữ đó cũng biến mất và để lại chỉ một màu đen trên màn ảnh. Cái tên dường như dành riêng cho chủ xe, đạo diễn phim Grant Harvey.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …