Home / Tin xe / Ford F-150 2016, chiếc xe bán tải duy nhất lọt top xe an toàn của IIHS

Ford F-150 2016, chiếc xe bán tải duy nhất lọt top xe an toàn của IIHS

IIHS đã trao cho Ford F-150 2016 giải top những xe an toàn nhất, và tiết lộ rằng đó là chiếc xe bán tải duy nhất nhận được một đánh giá tốt trong bài thử va chạm chéo nhỏ.

Xem thêm bài đăng hữu ích:

Nó cũng là chiếc xe bán tải duy nhất trong nhóm giành được giải thưởng. Hai trong số các phong cách thân xe phổ biến nhất – crew cab và extended cab – đã được thử nghiệm để xác định xem các thay đổi liệu có nâng cao tính năng an toàn của nó hay không.

Ford F-150 2016 là chiếc xe bán tải duy nhất giành được giải top xe an toàn của IIHS 1

Bài thử va chạm chéo nhỏ mô phỏng những gì sẽ xảy ra nếu một chiếc xe đâm vào một cái cây, cột, hoặc đâm vào một chiếc xe khác vượt qua đường phân chia. Biến thể SuperCab của Ford F-150 2015 có kết quả thử nghiệm không tốt bằng mẫu extended cab vì nó thiếu các thành phần cấu trúc của SuperCrew đã đem lại cho xe một đánh giá tốt. Lỗ hổng an toàn này được phát hiện vào năm ngoái sau khi IIHS tiến hành kiểm tra lại các biến thể khác nhau của F-150 ngoài mẫu crew cab. Đối với mẫu xe năm 2016, Ford đã cải tiến các thành phần cấu trúc của F-150 SuperCab, cho phép cả hai phong cách thân xe đạt được số điểm cao nhất và giành giải thưởng top những xe an toàn nhất.

Ford F-150 2016 là chiếc xe bán tải duy nhất giành được giải top xe an toàn của IIHS 2

Một hệ thống cảnh báo va chạm phía trước tùy chọn đem lại cho F-150 một đánh giá cơ bản về phòng ngừa va chạm trước. Để chiếc xe giành được giải thưởng top xe an toàn nhất +, nó phải đạt được đánh giá tốt trên tất cả các thử nghiệm va chạm và một đánh giá cao hoặc rất cao trong thử nghiệm phòng chống va chạm trước. Xét về sức mạnh của trần xe, F-150 nhận được một đánh giá tốt.

Ford F-150 2016 là chiếc xe bán tải duy nhất giành được giải top xe an toàn của IIHS 3

Ford đang dẫn đầu trong số các nhà sản xuất xe bán tải lớn về bảo vệ con người trong một loạt các tai nạn và cung cấp công nghệ để cảnh báo người lái xe khi va chạm trước sắp xảy ra,” Raul Arbelaez, phó chủ tịch trung tâm nghiên cứu xe của IIHS, cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh Ford dùng kết quả thử nghiệm năm ngoái để nâng cấp sự bảo vệ cho người ngồi trong xe SuperCab trong các va chạm chéo nhỏ.”

Ford F-150 2016 là chiếc xe bán tải duy nhất giành được giải top xe an toàn của IIHS 4

Đối thủ cạnh tranh của F-150 như Chevrolet Silverado 1500, Toyota Tundra CrewMax và GMC Sierra 1500 nhận được một đánh giá cận biên trong các thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ do một vài sự xâm lấn vào cabin làm giảm không gian sống sót của người lái xe. Mặt khác, mẫu xe Ram 1500 Crew Cab và Quad Cab lại nhận được một đánh giá tổng thể cận biên do đánh giá cấu trúc kém vì sức ép của vụ tai nạn đẩy cột bản lề của cửa, bảng đồng hồ chỉ dẫn và cột điều khiển vào hình nộm người lái xe. Chỗ để chân cũng là một vấn đề lớn của tất cả các đối thủ cạnh tranh với F-150 do các bộ phận nội thất như bàn đạp xô mạnh lên phần dưới chân của người lái xe.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …