Home / Tin xe / Ford Mustang: Chiếc coupe thể thao bán chạy nhất trên thế giới

Ford Mustang: Chiếc coupe thể thao bán chạy nhất trên thế giới

Năm ngoái, Ford bán được khoảng 140.000 chiếc Ford Mustang, và đây là chiếc coupe thể thao duy nhất bán được hơn 100.000 chiếc, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IHS Automotive.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Hiện nay, Ford Mustang đang được bán tại 140 thị trường.

Ford Mustang: chiếc coupe thể thao bán chạy nhất trên thế giới 1

Mặc dù 2015 là năm đầu tiên Ford Mustang được bán trên toàn cầu, nhưng tại Mỹ nó đã thành công tiêu thụ nhiều sản phẩm hơn cả Chevrolet Camaro và Dodge Challenger. Mustang có doanh số 12.563 chiếc, trong khi số xe bán ra của hai chiếc coupe thể thao kia cộng lại cũng chỉ có 12.248 đơn vị.

Ford Mustang: chiếc coupe thể thao bán chạy nhất trên thế giới 2

Trong khi phần lớn sự tăng trưởng về nhu cầu cho những chiếc Mustang tại Hoa Kỳ đến từ thị trường ven biển – đặc biệt là miền Nam California – và những khách hàng thuộc thế hệ 8x và 9x chọn cho động cơ EcoBoost 2.3 lít thì người mua ở các nước khác lại yêu thích V-8“, Erich Merkle, nhà phân tích doanh số của Ford cho biết. “Động cơ V-8 đáng tin cậy là một món hàng nóng bên ngoài nước Mỹ“.

Ford Mustang: chiếc coupe thể thao bán chạy nhất trên thế giới 3

Kể từ mùa hè năm ngoái, hơn 16.600 xe Ford Mustang đã được đặt hàng ở châu Âu, trong khi mẫu xe này hiện đã hết hàng tại Úc cho đến hết năm 2016 trong quá trình chờ đợi cho một lần bổ sung hàng mới. Tại Đức, Mustang mui trần là chiếc xe có tỷ suất tiếp nhận quốc tế cao nhất. Các thị trường như Trung Quốc và Anh tuy có giới hạn về lượng xe sẵn có, nhưng vẫn thành công trong việc giúp Ford Mustang đạt được tổng doanh số 141.868 xe trên toàn cầu.

Ford Mustang: chiếc coupe thể thao bán chạy nhất trên thế giới 4

Người tiêu dùng Mỹ vẫn luôn dành sự quan tâm cho những chiếc xe thể thao nước ngoài trong nhiều thập kỷ qua, vì vậy bây giờ chính là thời điểm để người Mỹ dành sự ưu ái cho chiếc Mustang mới được ra mắt trên toàn cầu,” Merkle nói tiếp. “Thị trường thế giới đã ủng hộ cho dòng xe này một cách tích cực. Ford Mustang là chiếc coupe thể thao duy nhất trên thế giới bán được hơn 100.000 chiếc trong năm vừa qua“.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …