Home / 24h qua / Ford và Google dự định cùng phát triển xe tự lái

Ford và Google dự định cùng phát triển xe tự lái

Nhiều nguồn tin cho thấy Google, ông lớn của làng công nghệ thế giới, đang ngồi lại với Ford, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu, để bàn bạc cùng phát triển xe hơi tự lái. Sự hợp tác này có thể sẽ sớm được công bố rộng rãi tại triển lãm CES sắp diễn ra vào tháng Một năm 2016.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Ford và Google dự định cùng phát triển xe tự lái

Cũng mới chỉ vài ngày trước, Google được cho là đang có dự định thành lập một bộ phận sản xuất xe tự lái riêng, hoạt động độc lập với các bộ phận trong dự án Alphabet. Trước hết, bộ phận này sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ taxi không người lái hoạt động trong một số khu vực biệt lập như khuôn viên các trường đại học hay các căn cứ quân sự.

Để thành công trong dự án sản xuất xe tự lái, việc hợp tác với một nhà sản xuất xe hơi dường như là một điều tất yếu. Bởi điều này sẽ giúp Google tiết kiệm được hàng tỉ đô chi phí thiết kế một chiếc xe hơi từ con số không, vốn rất phức tạp và tốn kém.

Ford và Google dự định cùng phát triển xe tự lái 2

Ở phía bên kia, Ford cũng đang phát triển một dự án xe tự lái của riêng mình. Mới tuần trước, hãng xe này xác nhận sẽ cho chạy thử một đội xe tự lái dựa trên mẫu Fusion Hybrid ngay trên đường phố đông đúc của California.

Sự kiện này không phải lần đầu hai ông lớn có dịp hợp tác với nhau. Trên thực tế, Google và Ford đã có mối quan hệ khăng khít, khi người đứng đầu dự án phát triển xe tự lái của Google, John Krafcik đã từng làm việc cho Ford 14 năm hay Alann Mulally, một CEO cũ của Ford đã chuyển sang ban điều hành Google. Mối quan hệ cũng được thể hiện qua chiếc xe tự lái đầu tiên đang được thử nghiệm của Google, vốn được sản xuất bởi Roush Industries, một tập đoàn có liên hệ mật thiết với Ford.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …