Home / 24h qua / Ford và Google hợp tác làm xe tự lái?

Ford và Google hợp tác làm xe tự lái?

Báo cáo cho rằng cuộc đàm phán cấp cao diễn ra có thể đưa tới việc Ford sẽ theo hợp đồng chế tạo mẫu xe tự điều khiển của Google; một thông báo hi vọng sẽ sớm được đưa ra.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

FORD VÀ GOOGLE ĐÀM PHÁN VỚI NHAU VỀ VIỆC SẢN XUẤT XE TỰ LÁI

Ford đang đàm phán với Google về việc tạo ra dòng xe tự điều khiển theo kế hoạch của Gã Khổng lồ Internet. Automotive News thông báo Ford và Google hiện đang có các cuộc thảo luận cấp cao về việc Ford sẽ sản xuất xe của Google theo hợp đồng hai bên, với những nguồn tin cho rằng một thỏa thuận sản xuất giữa hai bên đã đang được phát triển trong thời gian tới.

Nói với tờ báo điện tử, một người phát ngôn của Ford không thừa nhận cũng không bác bỏ thỏa thuận này: “Chúng tôi làm việc với rất nhiều công ty công nghệ trên khắp thế giới. Chúng tôi giữ bí mật về những cuộc thảo luận này vì nhiều lí do cạnh tranh rõ ràng, chúng tôi không bình luận gì về sự suy đoán này.

Mặc dù người phát ngôn của Google nói rằng công ty không bình luận gì về suy đoán hiện tại, nhưng trước đó trong năm nay người đồng sáng lập Google Sergey Brin đã nói rằng công ty đang tìm kiếm đối tác với các nhà sản xuất.

Ông chủ cũ của Ford Alan Mulally và ông chủ cũ của Hyundai John Krafcik trong thời gian gần đây đã cùng hợp tác với Google. Mulally hiện nằm trong ban giám đốc của Google, trong khi đó Krafcik đã được thuê để điều hành dự án xe không người lái của công ty.

Một thông báo chính thức về thỏa thuận có thể đã được đưa ra ngay từ Tháng Một ở Triển lãm Người Tiêu dùng hàng điện tử diễn ra tại Las Vegas.

Thỏa thuận có thể dẫn tới một sự liên doanh mới, tách biệt với Ford về mặt pháp lý, bảo vệ Công ty với biểu tượng hình Oval xanh khỏi trách nhiệm pháp lý. Thỏa thuận cũng có thể không phải là độc quyền, tức là Google có thể đàm phán các thoản thuận với các công ty sản xuất xe khác.

Trong khi việc Google tiếp cận với quy mô sản xuất của Ford như một phần của thỏa thuận, Ford cũng được lợi từ công nghệ xe tự lái và sự phát triển phần mềm của Google.

Tin đồn về việc Google muốn phát triển dòng xe tự lái riêng của mình đã có từ năm 2013, nhưng cho tới cuối năm năm công ty mới tiết lộ mẫu xe tự lái đầu tiên của mình.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …