Home / Test xe / Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza

Trong những cái tên, những mẫu xe được xướng lên tại triển lãm Handbuilt Motorcycle Show ở Texas, Tapchixe24 cho rằng chiếc Moto Guzzi V50 đến từ một hãng độ địa phương Revival Cycles quả là một ngôi sao đáng được chú ý đến.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza1

Đó là chiếc xe có dáng vẻ thanh lịch, kiểu dáng mang đậm phong cách unforced được xây dựng bởi Alan Stulberg.

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza2

Chiếc V50 ban đầu thuộc về một người bạn của Stulberg, anh ta mua về sử dụng nó trong một số chuyến phượt xuyên quốc gia trước khi quyết định bán nó cho một người khác có nhu cầu hơn. Sau đó Revival nhận được một đơn đặt hàng thực hiện độ lại chiếc xe với phong cách vintage, nhẹ và nhỏ.

Stulberg nói rằng : “Chiếc V50 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho đơn hàng này. Nói phù hợp mọi yêu cầu, hơn nữa, nó còn có cả hệ thống thải kép của Ý nữa.

Mặc cho ngân sách ít ỏi, thành quả đạt được – chiếc Guzzi V50 Monza – lại trông đáng giá cả triệu đô. “Đó không chỉ là một thành quả từ một đơn đặt hàng của chúng tôi, nó là sự kết hợp tinh tế của công việc độ xe.

Stulberg và nhóm của mình bắt đầu từ chế lại đầu xy lanh và làm lại toàn bộ hệ thống điện, tiếp theo là thùng xăng. “Thùng xăng nguyên gốc của chiếc xe quá to, thật sự là không phù hợp với một chiếc xe nhỏ như vậy. Vậy nên chúng tôi đã chọn thùng xăng từ chiếc Yamaha RD400 để thay thế.”

Trên thực tế, Stulberg đã lấy hai cái từ RD400 lận, chiếc thứ hai đã được làm lại thành ca bô ghế. “Dường như mẫu RD400 này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu độ xe của khách vì thiết kế động cơ vuông vức, khung gầm hoàn hảo.

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza3

Cục pin lithium-ion nhỏ bé chỉ nặng 1 ½ pounds (hơn 6 lạng) được đặt ẩn phía dưới bình xăng, và các dây điện được cất sau phía vỏ nhựa. “Trong quá trình thực hiện tất cả các dự án độ xe Guzz, chúng tôi thích tạo cảm giác “nhẹ nhàng” ở phía sau thùng xăng xe. Mặc dù việc này không hề đơn giản như mọi người nghĩ, nhưng thực sự là việc rất đáng làm.”

Để tối đa hóa độ tính đảm bảo về mặt điện đóm, Revival nối một hộp điều khiển Motogadget M-Unit vào chiếc xe. Điều này có nghĩa rằng, tất cả bộ chuyển mạch đều được dấu trong hộp tay lái, và sử dụng dây xi nhan nhỏ nhắn thay vì những dây to đùng, không phải chạy dây toàn bộ xe là lợi thế rất lớn đối với xe custom. Sau khi làm xong phần sau xe và chỗ để chân phù hợp với khách, Revival chuyển tới ống xả. Ống xả làm từ hợp kim thép không gỉ, thêm vào bộ giảm thanh, tất cả được gắn kết một cách chặt chẽ lên khung xe.

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza4

Bộ nĩa được làm lại, bộ giảm sốc được gia cố tốt hơn. Điều đáng chú ý đó là chiếc đèn pha của Honda Dream được sử dụng. Cái này chắc chắn người Việt nào cũng biết.

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza5

Vỏ bezel bọc tinh tế xung quanh đèn pha. Chính vì thế chiếc xe nhìn từ phía trước ánh lên vẻ sáng bóng của vòng Bezl. Ở phía trên đèn pha là đồng hồ Motogadget. Nó cho phép người lái theo dõi được tốc độ, thời gian và khoảng cách. Phải thừa nhận, những chiếc Moto Guzzi luôn sáng bóng và sang trọng.

Với sự tài trợ của Moto Guzzi, trong sự kiện triển lãm này có trưng bày hơn 100 mẫu xe máy đến từ những cái tên quá đỗi nổi tiếng như Shinya Kimura, Roland Sands, Deus Ex Machina và Walt Siegl.

Handbuilt Motorcycle: Guzzi V50 Monza6

Tin mới này

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Chiếc xe máy của bạn muốn chạy tốt phần lớn là nhờ hệ thống cơ …