Home / Tư vấn / Hoài cổ: 4 mẫu xe Classic cho năm 2016 (phần 2)

Hoài cổ: 4 mẫu xe Classic cho năm 2016 (phần 2)

Hoài cổ: 4 mẫu xe Classic cho năm 2016 (phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Indian Scout

Hoài cổ: 4 mẫu xe classic cho năm 2016 (phần 2)(1)

Một trong những điều đầu tiên có thể nhận thấy về chiếc Indian, đó là kích thước nhỏ và gọn gàng của chiếc cruiser này, và điều này thực sự gây ấn tượng tốt, bởi vì to hơn chưa phải bao giờ cũng là tốt hơn. Kích thước nhỏ hơn đi đôi với trọng lượng nhẹ hơn. Dĩ nhiên với cân nặng 250kg, vẫn là nặng nhất trong số 4 chiếc xe trong bài, nhưng trong phân khúc Cruiser thì đây có thể so sánh với thân hình một người mẫu Victoria’s Secret được rồi.

Tư thế ngồi trung tính, thoải mái thường thấy trên những chiếc cruiser, với yên xe có lớp đệm dày nhưng vẫn chắc chắn, tay lái ở độ cao và độ với vừa phải, vị trí để chân tự nhiên. Một điểm duy nhất đáng phàn nàn về tư thế ngồi trên chiếc Indian, là việc bạn bị giới hạn ở đúng 1 vị trí, không thể đứng lên hay di chuyển qua lại trong lúc vận hành xe.

Động cơ xy lanh đôi DOHC làm mát bằng chất lỏng sản sinh 86.3 mã lực, rất hút tua ở tầm ga cuối nhưng vẫn tạo ra lượng mô men xoắn dồi dào từ tua máy 2,500 đến 7,200 vòng/phút mà không bao giờ hụt hơi giữa chừng. Một điểm ấn tượng khác, là sự êm ái của động cơ, khá là hiếm thấy trên những mẫu xe có động cơ 2 xy lanh V kiểu Mĩ. Mặc dù không có được sức mạnh gầm gừ như những cỗ máy thể thao châu Âu, động cơ của India Scout vẫn rất thú vị và không lúc nào cho cảm giác thực sự nhàm chán.

Là chiếc cruiser cổ điển duy nhất trong bài viết, có lẽ cảm giác lái của chiếc Scout sẽ là kém cỏi nhất. Thực tế thì hơi phúc tạp hơn một chút. Đúng là khả năng ôm của của chiếc cruiser sẽ không thể so sánh được với những chiếc naked hay café thể thao, tuy nhiên với đầu xe nhẹ, góc lái sắc sảo thì tính linh hoạt của chiếc xe thực sự vượt xa những gì ta kì vọng ở dòng xe Cruiser. Trọng tâm thấp khiến ta liên tục muốn úp thật sâu chiếc xe vào mỗi khúc cua, nhưng ngay lúc đó gầm xe và để chân cạ xuống mặt đường, như một lời nhắc nhở rằng đây vẫn là một chiếc Cruiser lãng tử. Tuy vậy, nhìn chung về khả năng vận hành, thì khó có thể kiếm được một chiếc cruiser cổ điển nào so sánh được với Indian Scout, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Moto Guzzi Griso 8V SE

Hoài cổ: 4 mẫu xe classic cho năm 2016 (phần 1)(2)

Đây thực sự là một chiếc xe rất đẹp. Guzzi không cố thiết kế ra một chiếc xe cổ điển một cách khiên cưỡng, thay vào đó là sự tiến hoá tuần tự từ những tinh hoa xe Ý mang lại cho Griso vẻ cổ điển tự nhiên và ấn tượng. Vành nan sơn đen nhám, tay gắp đơn, động cơ làm mát bằng gió truyền thống, ống xả bất đối xứng kết hợp lại tạo ra một vẻ đẹp đặc biệt và bắt mắt.

Sự đa dụng của chiếc Guzzi có thể được cảm nhận thấy sau một ngày dài trên yên xe. Đây là chiếc xe thể thao nhất trong nhóm, với động cơ, khung gầm, giảm xóc và phanh có thể thể hiện hoàn hảo trên cả trường đua lẫn những khúc cua giải trí cuối tuần ở ngoại ô. Nhưng cùng lúc đó, sự phối hợp của yên xe, tay lái và để chân cho người lái khả năng di chuyển qua lại trên xe để tăng độ thoải mái trên cung đường dài, hay là vào vị trí núp gió úp cua lúc cần thiết, và chiếc Guzzi cũng là chiếc xe dễ dàng nhất khi chuyển đổi giữa nhiều điều kiện đường xá, trong nhóm 4 chiếc xe được trải nghiệm.

Những khúc của sâu thực sự là nơi mà chiếc Griso toả sáng, với khung xe đầm chắc, giảm xóc có thể điều chỉnh tự do, và phanh Brembo mạnh mẽ, cộng thêm khối động cơ mạnh mẽ và đầy cá tính. Khối động cơ của Griso 8V SE mạnh mẽ với nhiều mô men xoắn, công suất lớn, âm thanh ấn tượng và cảm giác vận hành tuyệt vời, tiên đoán một sự gắn kết hạnh phúc và dài lâu với bất kì người chủ nào được sở hữu chiếc xe này.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …