Home / Tin xe / Honda “ấp ủ” xe crossover nhỏ hơn cả HR-V

Honda “ấp ủ” xe crossover nhỏ hơn cả HR-V

Mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Honda sẽ được bày bán trên thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Theo trang tin GoAuto của Úc, hãng Honda hiện đang lên kế hoạch phát triển một mẫu crossover nhỏ hơn cả HR-V. Đây sẽ là một mẫu crossover đô thị dành cho thị trường toàn cầu.

Như đã biết, Honda HR-V là mẫu crossover được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Jazz. Thuộc phân khúc crossover cỡ nhỏ, Honda HR-V có kích thước tương đương với đồng hương Nissan Qashqai. Do đó, vẫn còn chỗ cho một mẫu crossover cỡ nhỏ hơn trong dòng sản phẩm của Honda.

Honda "ấp ủ" xe crossover nhỏ hơn cả HR-V

Honda "ấp ủ" xe crossover nhỏ hơn cả HR-V

Honda HR-V sắp có thêm đàn em cỡ nhỏ hơn.

Theo ông Stephen Collins, giám đốc Honda Úc, xe SUV thuộc phân khúc sub-compact, nhỏ hơn cả HR-V sẽ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trong thời gian tới. “Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ phân khúc tăng trưởng mạnh tiếp theo sẽ là crossover cỡ sub-compact. Tôi sẽ quan sát xem có hãng nào tham gia và không thâm nhập phân khúc này trong thời gian tới“, ông Collins cho biết.

Ngoài ra, ông Collins còn trả lời một số câu hỏi liên quan đến kế hoạch đẩy mạnh doanh số bán của dòng Honda CR-V. Theo ông Collins, công nghệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của Honda khi phát triển CR-V thế hệ mới. Bên cạnh đó là khả năng bổ sung hàng ghế thứ ba cho Honda CR-V thế hệ mới, như tin đồn trước đó.

Tôi nghĩ Honda đang cân nhắc mọi phương án. Công nghệ động cơ là một điều quan trọng mà chúng tôi đang xem xét kỹ. Chúng tôi cũng nghĩ tới những phương án mở rộng sang dòng SUV cỡ lớn hơn. Honda CR-V 7 chỗ cũng là một phương án“, ông Collins khẳng định.

Nếu phát triển CR-V thành xe 7 chỗ, hãng Honda có thể lấp đầy chỗ trống tại nhiều thị trường trên thế giới. Hiện Honda cũng có xe SUV 7 chỗ là Pilot nhưng chỉ bày bán tại một số thị trường như Bắc Mỹ.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …