Home / 24h qua / Honda Civic 2016 bị triệu hồi vì lỗi động cơ có thể dẫn cháy

Honda Civic 2016 bị triệu hồi vì lỗi động cơ có thể dẫn cháy

Khoảng 42,000 chiếc xe Civic trang bị động cơ 2.0 lít đang được thu hồi để kiểm tra những lỗi hư hỏng từ pít tông.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trong quá trình lắp ráp, phanh hãm chốt pít tông đã lắp đặt sai kỹ thuật hoặc không được lắp kèm với pít tông. Sự rung chuyển của xe có thể khiến cho chốt pít tông lỏng và rời ra khỏi vị trí của nó, làm hư hại đến xi lanh của động cơ, kết quả là động cơ bị kẹt cứng và lốc máy bị phá hủy. Nếu dầu động cơ bị dò ra khỏi lốc máy thì nguy cơ cháy sẽ còn cao hơn.

42,000 xe Honda Civic 2016 bị triệu hồi vì lỗi động cơ có thể dẫn cháy (2)

Honda đã ra quyết định dừng bán tất các các xe Civic trang bị động cơ 2.0 lít từ đầu tháng 2. Ông Chris Martin – đại diện Honda cho biết việc hãng không tiếp nhận đơn đặt hàng nữa cho đến khi các xe trên được kiểm tra và giải quyết dứt điểm là phương án trọng điểm hướng tới khách hàng của hãng.

Honda còn cho biết thêm họ đã nhận được báo cáo về một trường hợp động cơ bị cháy và một trường hợp khác bị thương do xe thiếu phanh hãm chốt pít tông.

42,000 xe Honda Civic 2016 bị triệu hồi vì lỗi động cơ có thể dẫn cháy (4)

Thông báo triệu hồi sẽ được gửi qua thư điện tử tới từng khách hàng bắt đầu từ cuối tháng 3/2016. Honda khuyến khích các chủ xe đưa xe đến các đại lý ủy quyền sớm nhất có thể khi họ nhận được thông báo. Để biết thêm thông tin, những khách hàng sở hữu xe có tình trạng trên có thể liên hệ theo số điện thoại (888) 234-2138.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …