Home / Tư vấn / Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào đáng mua hơn?

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào đáng mua hơn?

Nếu bạn đang có ý định mua 1 chiếc xe hơi nhỏ gọn, bạn có thể có Honda Civic và Toyota Corolla trong sự lựa chọn. Chúng là hai mẫu xe có doanh thu khá lớn trong tháng trước có rất nhiều sự lựa chon phong phú để cung cấp cho người mua.

Xem thêm bài đăng hữu ích:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?1

Cả Civic và Corolla đều là lựa chọn hàng đầu cho độ tin cậy và an toàn. Thiết kế của Civic năm 2016 đã nhảy vọt lên với hiệu suất, tinh tế nội thất và không gian. Trong khi đó Corolla đã có những cải tiến gia tăng trong vài năm qua và vẫn là một chiếc xe với độ tin cậy và giá trị vô địch. Những cải tiến mới liệu có đủ sức đánh bại Civic. Hãy cùng xem qua những phân tích và gợi ý của chúng tôi để bạn có thể có được chiếc xe vừa ý nhất.

Gía trị:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?2

Toyota Corolla 2016 có giá khởi điểm từ 18.640 $. Nhưng cả hai chiếc xe đều có tiêu chuẩn với các tính năng tiện lợi như hệ thống âm thanh stereo, Bluetooth, và một cổng USB. Trong khi Corolla thêm tích hợp Siri Eyes iPhone miễn phí thì Civic có một camera chiếu hậu tiêu chuẩn, khả năng tương thích Pandora và kiểm soát khí hậu tự động.

Dưới mui xe, Civic và Corolla có tiêu chuẩn với động cơ 4 xi-lanh và hộp số tay. Một chiếc Civic trang bị hộp số tự động sẽ có giá từ 19.440 $ nhiều hơn 1.540 $ so với một chiếc Corolla với hộp số tự động.

Một Corolla đầy đủ các bổ sung sẽ có giá 23.125 $ trong khi Touring Civic có giá 26.500 $. Tuy nhiên, Civic đầy đủ sẽ  đi kèm với một động cơ 4 xi-lanh tăng áp lực hơn và nhiều tính năng công nghệ cao và tiện lợi mà không có từ Corolla, bao gồm cả HD Radio, hai khu vực kiểm soát khí hậu tự động, một hệ thống âm thanh nâng cấp, và Apple CarPlay và Android tự động, cho phép bạn kiểm soát các chức năng điện thoại thông minh nhất định thông qua màn hình cảm ứng của Civic.

Chiến thắng: Corolla

Độ an toàn:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?3

Corolla đạt điểm an toàn 9.2/10 dựa trên kết quả thử nghiệm va chạm từ Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ (IIHS) và Cục Quản lý Quốc lộ an toàn giao thông Mỹ (NHTSA). Trong khi đó Civic kiếm được một điểm số hoàn hảo 10/10, nhưng nó đã chỉ được thử nghiệm bởi IIHS.

Trong 1 cuộc kiểm tra nhỏ của IIHS, những gì sẽ xảy ra khi góc phía tài xế phía trước của chiếc xe va chạm với một đối tượng như cột hoặc cây, Civic đã nhận được sự đánh giá tốt nhất , trong khi Corolla chỉ giành được vị trí thứ hai. Cả hai chiếc xe được xếp hạng “Tốt” trong thử nghiệm vụ tai nạn từ phía IIHS, vụ tai nạn phía sau, và các bài kiểm tra sức bền của mái xe.

Trong khi Civic có sẵn với một số tính năng điều khiển hỗ trợ thì Corolla lại không cung cấp, bao gồm máy ảnh điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ làn đường và điều khiển hành trình thích ứng, vì vậy Civic có thể sẽ tốt hơn so với Corolla trong việc ngăn ngừa tai nạn.

Chiến thắng: Civic

Độ tin cậy:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?4

Cả hai xe đều đáng tin cậy, khi chúng nhận được 4,5 vòng (trong năm) theo dự đoán giá độ tin cậy từ JD Power, mà ít đối thủ cạnh tranh có thể theo kịp.

Bởi vì cả hai đều được thiết kế lại, giá trị xuất sắc của Civic được dựa trên một hồ sơ theo dõi ngắn hơn đáng kể so với của Corolla. Vì lý do đó, chúng tôi đang đem lại những cái gật đầu cho Corolla bây giờ, nhưng biết rằng cả Honda và Toyota đều đã làm rất tốt như các thương hiệu trong nghiên cứu độ tin cậy gần đây nhất của JD Power.

Chiến thắng: Corolla

Tiết kiệm nhiên liệu:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?5

Được trang bị hộp số tự động, Civic 2016 được EPA ước tính 31/41 mpg trong thành phố và trên đường cao tốc, đó là  loại tiết kiệm xăng rất tốt. Trong khi đó Corolla ECO là mô hình với sự gọn gàng tiết kiệm nhiên liệu nhất trong các dòng Corolla, và nó chỉ đạt 30/42 mpg trong thành phố hay đường cao tốc, theo EPA.

Giá cả cũng tương đương, như Civic truyền tự động có chi phí 19.440 $, trong khi Corolla ECO bắt đầu từ 19.135 $. Bạn sẽ có được chiếc xe nhiều sức mạnh hơn so với với Civic mặc dù như Corolla ECO 140 mã lực so với của Civic 158.

Nếu bạn nâng cấp lên động cơ 174 mã lực 4 xi-lanh tăng áp có sẵn của Civic, tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện đôi chút với ước tính 31/42 mpg trong thành phố và đường cao tốc, bạn sẽ phải trả 22,200 $ thêm. Đó là khó khăn để có sự kết hợp của sức mạnh và hiệu quả trên đường.

Chiến thắng: Civic

Hiệu suất:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?6

Civic 2016 có động cơ cơ sở 158 mã lực 4 xi-lanh s đủ sức mạnh, cũng như Corolla 132 mã lực 4 xi-lanh. Civic có sẵn với một nâng cấp 174 mã lực động cơ bốn xi-lanh tăng áp sản xuất tăng tốc peppy, trong khi có sẵn động cơ 140 mã lực của Corolla giúp với tiết kiệm xăng nhưng không cung cấp nhiều thêm hiệu suất.

Một tay truyền dẫn 6 tốc độ là tiêu chuẩn trong cả Civic và Corolla, trong khi một số tự động biến thiên liên tục truyền (CVT) có sẵn. Corolla cũng có sẵn với một phiên bản bốn tốc độ tự động, nhưng CVT là sự lựa chọn tốt hơn cho hiệu suất và hiệu quả. hộp số tay của Civic cho cảm hứng động cơ tốt hơn CVT, mà thay đổi liên tục nhưng có thể là một chút ồn ào khi tăng tốc. Cả hai chiếc xe nhỏ gọn này sẽ cho trải nghiệm trơn tru. Cả hai chiếc đều dẫn động đến bánh trước.

Chiến thắng: Civic

Tiện nghi chỗ ngồi:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?7

Những chiếc ghế phía trước trong cả hai chiếc xe đều cung cấp tiện nghi tốt và nhiều hỗ trợ, trong khi chỗ ngồi trở lại cung cấp nhiều không gian hơn cho người lớn.

Vải bọc là tiêu chuẩn trong cả hai xe, nhưng Civic có thể hơn khi nói đến tính năng tiện nghi có sẵn. Trong khi Corolla có sẵn với ghế da, ghế trước có sưởi, ghế lái xe có thể điều chỉnh, Civic có thể được trang bị đầy đủ bọc da, sưởi trước và ghế sau, và một trình điều khiển điện có thể điều chỉnh cho ghế hành khách.

Chiến thắng: Civic

Kho chứa:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?8

Với những thiết kế cho năm 2016, Civic không gian lên đến 15,1 feet khối, đó là một trong những con số lớn nhất trong số những chiếc xe nhỏ gọn trong khi Corolla chỉ là 13 feet khối.

Cả hai chiếc xe đều có một mở cốp xe rộng, giúp tải các mặt hàng dễ dàng hơn. Civic tiêu chuẩn đi kèm với một mảnh gấp hàng ghế phía sau, trong khi một thiết lập 60/40 chia gấp có sẵn. Một chỗ ngồi 60/40 là tiêu chuẩn với Corolla. Lên phía trước, Corolla có một giao diện điều khiển trung tâm tốt để lưu trữ các thứ nhỏ gọn, trong khi điều khiển trung tâm lớn của Civic có một khu vực lưu trữ hai cấp độ mà có thể phù hợp với một điện thoại thông minh và giấu các dây sạc bên dưới.

Chiến thắng: Civic

Nội thất công nghệ:

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?9

Cả hai đều có sẵn với các tính năng như phím gần, radio vệ tinh, dẫn đường..  nhưng Civic có nhiều mở rộng hơn danh sách các tùy chọn.

ấn nút khởi động, hệ thống âm thanh nâng cấp, hai khu vực kiểm soát khí hậu tự động, hệ thống đọc tin nhắn văn bản to, Apple CarPlay, Android Auto, và HD Radio là một số tính năng tiện lợi và vui chơi giải trí có sẵn với Civic và không hỗ trọ trên Corolla.

Xét về khả năng sử dụng, Corolla tốt hơn, như các hệ thống thông tin giải trí Entune có đồ họa rõ ràng và là một trong những điểm hơn. Trong khi đó Civic, điều khiển âm lượng âm thanh cảm ứng có thể được dễ dàng hơn để sử dụng và màn hình cảm ứng tích hợp liền mạch điện thoại thông minh của bạn thông qua Apple CarPlay hoặc Android Auto.

Chiến thắng: Civic

Chung cuộc: Honda Civic 2016

Honda Civic & Toyota Corolla: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?10

Chiếc xe hiện được xếp hạng hàng đầu nhờ hiệu quả tuyệt vời, cabin thoải mái, rất nhiều tính năng công nghệ, và tuyệt vời hơn với xếp hạng an toàn và độ tin cậy. Corolla có thể có nhiều điểm hơn hơn, cụ thể là giá cả hấp dẫn, độ tin cậy mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, nhưng nó không thể phù hợp với hiệu suất của Civic, không gian, hoặc tính năng công nghệ hiện đại.

Về giải thưởng, Civic cũng đứng ra như là “chiếc xe nhỏ gọn đáng mua nhất” cho sự kết hợp của chất lượng và giá trị. Nó cũng là “chiếc xe gia đình nhỏ gọn tốt nhất cho năm 2016” nhờ các chức năng của nó dành cho gia đình và không gian, và đánh giá hàng đầu từ các chuyên gia.

Corolla có thể kém Civic nhưng điều đó không có nghĩa là nó không xứng đáng với sự chọn lựa của bạn. danh tiếng của nó đối với độ tin cậy là hạng nhất, Corolla là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn các tính năng mới nhất và lớn nhất của công nghệ cao, hiệu suất hấp dẫn và nhiều không gian thì Honda Civic chắc chắn sẽ là chọn lựa hàng đầu dành cho bạn.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …