Home / Tin xe / Đánh giá Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?

Đánh giá Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?1

Honda CR-V vs Subaru Forester là những lựa chọn hấp dẫn nhất trong phân khúc đang bùng nổ này. Cả hai mẫu SUV nhỏ gọn đều nổi trội về mặt thực tiễn và hữu ích, cung cấp một khu vực chứa hàng rộng rãi, và chỗ ngồi rộng rãi cho cả người lái và ngồi sau.

CR-V được thiết kế lại cuối cùng trong năm 2012, trong khi trang điểm mới nhất của Forester đến vào năm 2014. Trong vài năm qua, CR-V và Forester đã nhận được bản cập nhật khiêm tốn hơn về mặt công nghệ và phong cách. Trong khi chúng có thế mạnh tương đương nhau, có một số khác biệt quan trọng giữa hai mà có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn, hãy thm khảo bài viết để tìm ra chiếc SUV nào là tốt hơn.

Gía trị thực:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?2

Subaru Forester  giá khởi điểm 22.395 $ thấp hơn so với CR-V 23.745 $. Cả hai mẫu SUV đều trang bị tiêu chuẩn với các tính năng tiện lợi như một cổng USB, Bluetooth và camera chiếu hậu. Với Forester, bạn cũng sẽ có được một hệ thống tiêu chuẩn màn hình cảm ứng thông tin giải trí và HD Radio.

Dưới mui xe, cả CR-V và Forester có một động cơ 4 xi-lanh. Hộp số tự động là tiêu chuẩn với CR-V, trong khi Forester là bằng tay. Tùy chọn cho hộp số tự động trong Forester lên đến 23.395 $, thấp hơn giá cơ bản của CR-V.

Forester tiêu chuẩn đi kèm với động cơ truyền lực tất cả các bánh (AWD), vì vậy nếu bạn muốn điều đó kéo thêm trong thời tiết xấu, Subaru SUV có giá trị hơn. Một AWD được trang bị khi CR-V có giá 25.045 $.

Bên trong, cả hai xe SUV có sẵn với một loạt các tiện nghi và công nghệ tính năng bao gồm hai khu vực kiểm soát khí hậu tự động, hệ thống âm thanh nâng cấp, chuyển hướng, và nhiều tính năng điều khiển hỗ trợ.

Chiến thắng: Forester

An toàn:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?3

Bất kể sự lựa chọn của bạn là CR-V hay Forester, bạn sẽ có một chiếc xe rất an toàn. Dựa trên kết quả thử nghiệm va chạm từ Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ (IIHS) và Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), CR-V nhận được một số điểm an toàn tuyệt vời 9,7/10. Trong khi đó Forester là 9,3.

Cả hai chiếc SUV được xếp hạng “Tốt” (tốt nhất có thể) trong tất cả các thử nghiệm va chạm của IIHS.Trong các thử nghiệm của NHTSA, CR-V và Forester kiếm được xếp hạng 5 sao ở bên bảo vệ tai nạn và 4 ngôi sao trong bảo vệ lật. Tuy nhiên, trong thử nghiệm va chạm phía trước, CR-V đã nhận được 5 sao trong khi Forester kiếm được một thứ hạng 4 sao.

Xét về công nghệ điều khiển hỗ trợ, cả CR-V và Forester đều có sẵn với cảnh báo làn đường khởi hành, trước khi va chạm tự động phanh và điều khiển hành trình thích ứng. CR-V cũng có thể được trang bị với Honda LaneWatch camera điểm mù.

Chiến thắng: CR-V

Độ tin cậy:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?4

Theo dự đoán giá độ tin cậy từ JD Power thì CR-V là hơi cao hơn trung bình cho một chiếc SUV nhỏ gọn, trong khi Forester thì không tốt bằng.

Trong một đoạn đường dài, CR-V đáng tin cậy hơn có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong việc bảo trì và sửa chữa tương đối so với Forester. Những đánh giá có một số sự ủng hộ, như điểm Honda tốt hơn so với hầu hết các thương hiệu trong nghiên cứu độ tin cậy gần đây nhất của JD Power.

Chiến thắng: CR-V

Tiết kiệm nhiên liệu:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?5

CR-V với hộp số tự động được EPA ước tính 26/33 mpg trong thành phố và đường cao tốc, rất tốt cho một chiếc SUV. Một truyền trang bị tự động Forester ước tính 24/32 mpg trong thành phố và đường cao tốc, gần với lớp trung bình. Hãy nhớ, Forester tiêu chuẩn đi kèm với tất cả các bánh (AWD), thường không tiết kiệm nhiên liệu.

Chiến thắng: CR-V

Hiệu suất:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?6

Dưới mui xe, cả hai đều có động cơ 4 xi-lanh sản sinh 185 mã lực và 170 tương ứng. Đó là đủ cho việc lái xe hàng ngày trong cả hai chiếc SUV, nhưng một số đối thủ như Volkswagen Tiguan và Kia Sportage cung cấp khả năng tăng tốc tốt hơn.

Nếu bạn muốn có một động cơ mạnh mẽ hơn, bạn có thể nâng cấp để tăng áp 250 mã lực 4 xi-lanh của Forester (29.195 $), trong đó có đủ sức mạnh để thực hiện đường chuyền dễ dàng trên đường cao tốc và leo lên đồi. CR-V là không có sẵn với một động cơ lớn hơn.

Trên quanh co, cả CR-V và Forester đã sáng tạo xử lý và chỉ đạo chính xác, nhưng các đối thủ như Ford Escape hay Mazda CX-5 là sự lựa chọn tốt hơn cho động thể thao. Trên những con đường gồ ghề, cả CR-V và Forester cung cấp một chuyến đi suôn sẻ và thoải mái.

Nếu lực kéo trong thời tiết khắc nghiệt là một ưu tiên hàng đầu, Forester là một lựa chọn tốt hơn. hệ thống ổ đĩa tất cả các bánh của nó cung cấp sự ổn định trong điều kiện khó khăn và bạn có thể nhận được nó với một hộp số tự động trong khoảng 1600 $ ít hơn bạn có thể với CR-V.

Chiến thắng: Forester

Tiện nghi ghế ngồi:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?7

Cả hai hàng ghế phía trước và hàng sau đều là rất có sức chứa, ngay cả đối với người lớn, và không có nhiều đường hoặc gió tiếng ồn thâm nhập hoặc cabin. Phía sau chỗ ngồi khoảng không là hơi tốt hơn trong Forester, trong khi có một ít chỗ để chân rộng rãi hơn trong CR-V.

Cả hai mẫu SUV đều có sẵn với ghế trước có sưởi, ghế da và ghế một trình điều khiển của điện có thể điều chỉnh. Với sự thoải mái tương tự, không gian, và các tính năng, không có kẻ chiến thắng rõ ràng trong vấn đề này. Điều rõ ràng là bạn và hành khách của bạn sẽ được thoải mái trong cả CR-V và Forester.

Chiến thắng: Hòa

Tiện nghi nội thất:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?8

Một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 6.2-inch tiêu chuẩn đi kèm với Forester, trong khi một màn hình cảm ứng 7-inch lớn hơn là có sẵn. CR-V không có tiêu chuẩn vậy, nhưng một màn hình cảm ứng 7-inch là tùy chọn. Những tính năng như kiểm soát hai khu vực khí hậu tự động, hệ thống âm thanh nâng cấp, radio vệ tinh, nút ấn bắt đầu và điều hướng có sẵn với cả hai xe.

Xét về khả năng sử dụng, CR-V không tốt, như tất cả các điều kiện khí hậu và điều khiển âm thanh được trực giác nằm và dễ sử dụng. màn hình cảm ứng tiêu chuẩn của Forester là một chút nhỏ và có thể khó khăn để xem vào một ngày nắng, nhưng màn hình lớn hơn có đồ họa tốt hơn và có thể được vận hành cử chỉ giống như một điện thoại thông minh. Thêm vào đó, tất cả khí hậu và âm thanh điều khiển của Forester là dễ sử dụng, và cả hai thiết bị iPhone và Android có thể được kết hợp với có sẵn hệ thống âm thanh Harman Kardon.

Với tiêu chuẩn tương tự và các tính năng có sẵn và điều khiển dễ dàng sử dụng, CR-V và Forester đang có một trận hòa trên mặt trận công nghệ. Bạn có thể sẽ hài lòng hơn với một trong hai chiếc SUV.

Chiến thắng: Hòa

Khoang hành lý:

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?9

Cả hai đều tốt về không gian vận chuyển hàng hóa. Với hàng ghế sau gập xuống, Forester tự hào có 74,7 feet khối không gian, đó là một trong những con số tốt nhất của bất kỳ chiếc SUV nhỏ gọn nào. Trong khi đó không gian lưu trữ tối đa của CR-V là 70,9 feet khối cho tất cả các cấp độ. Cả hai mẫu SUV có sẵn với một xe bốc dỡ điện, trong khi sàn tải hàng hóa thấp, CR-V làm cho nâng trong hành lý một chút dễ dàng hơn.

Chiến thắng: Forester

Chung cuộc: Honda CR-V 2016

Honda CR-V vs Subaru Forester: Chiếc xe nào tốt hơn để mua?10

Như bạn có thể nhìn thấy từ cuộc đối đầu so sánh này, CR-V và Forester có rất nhiều điểm chung và đều là sự lựa chọn mạnh mẽ cho dòng SUV nhỏ gọn của bạn. Cuối cùng, CR-V có thể vượt lên phần lớn với sự an toàn và độ tin cậy cao của nó trên xếp hạng.

Trong thực tế, CR-V hiện đang là chiếc SUV hàng đầu trên thế giới, và chúng ta đặt tên nó là chiếc “SUV TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH NĂM 2016” nhờ vào không gian cho gia đình và các tính năng, xếp hạng an toàn tuyệt vời và độ tin cậy và đánh giá xuất sắc của chuyên gia. Nó cũng là chiếc “SUV TỐT NHẤT” do sự kết hợp của chất lượng và giá trị.

Subaru Forester có thể không phải là kẻ chiến thắng. Trong khi tiêu chuẩn của nó với ổ đĩa tất cả các bánh xe, nội thất rộng rãi, và danh sách dài các tính năng công nghệ cao là hấp dẫn. Cho đến khi cải thiện, CR-V  vẫn là sự lựa chọn tốt hơn cho một chiếc SUV thực tế, thoải mái, và bền bỉ.

Tin mới này

Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS 2016

Đánh giá Kawasaki Bajaj Pulsar 200NS 2016 giá 78 triệu

Phiên bản 2016 của mẫu môtô giá rẻ ăn khách nhất tại Ấn Độ Kawasaki …