Home / Phụ kiện / Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe Sportsbike

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe Sportsbike

Một báo cáo được đưa ra cho biết rằng Honda đang trong giai đoạn phát triển một hộp số DCT (hay còn gọi là hộp số bán tự động), sử dụng trong dòng xe sportsbikes.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Kỹ sư của Honda – Kosaku Takahashi cho biết việc phát triển công nghệ DCT nhằm sử dụng trong xe mô tô hiệu suất cao.

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe sportsbike

Cũng đã có một vài chiếc xe của Honda sử dụng hộp số DCT – có thể là bản tiêu chuẩn hoặc một phiên bản tùy chọn khác – gồm một loạt các xe motor như NC, CT và VFR, cũng như NM4 Vultus và siêu xe scooters – Integra. Đồng thời DCT được cải tiến có thêm những bổ sung mới nhằm vào hai mục đích mà trước hết là nhằm thể hiện tốt trong các cuộc phiêu lưu.

DCT đã không được áp dụng rộng rãi trong các xe thể thao cũng như xe đua vì kích thước lớn nên ảnh hưởng tới trọng lượng của hộp số. Do việc sử dụng ly hợp kép, hộp số DCT sẽ tăng thêm khoảng 10 kg so với trọng lượng của một chiếc xe khác.

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe sportsbike

Một chiếc xe Honda được trang bị hộp số DCT sẽ có ba chế độ truyền dẫn, được thực hiện bởi một công tắc trên tay lái bên phải, chọn chữ ‘D’ để hộp số thực hiện chế độ tự động với cách mà hầu hết mọi người đã quen thuộc, chỉ cần vặn ga và đi. Chọn ‘S’ rút ngắn thời gian giữa sự thay đổi tỷ số truyền động, để cho chiếc xe bắt đầu khởi động và chạy. Nhấn công tắc chọn ‘M’ để cho phép các bánh răng thay đổi bằng cách sử dụng một cặp thiết bị chuyển mạch trên tay lái bên trái.

Theo quan điểm về hiệu suất, Takahashi giải thích rằng nếu hai xe motor với trọng lượng giống hệt nhau chạy đua – một chiếc với hộp số truyền thống và chiếc khác được trang bị DCT, kết quả cho thấy rằng chiếc motor có DCT sẽ chạy nhanh hơn do sự chuyển dịch gần như liền mạch và truyền dẫn điện liên tục của các ổ đĩa. Điều này làm cho việc sang số mượt mà hơn, và sẽ loại bỏ được việc bị ‘giật’ ở các xe thông thường khác. Mô hình hộp số DCT của Honda thậm chí còn có các tùy chọn của một peđan điều khiển ở vị trí tiêu chuẩn, cho phép người lái thay đổi bánh răng theo cách thông thường.

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe sportsbike

Trên đây là những thông tin về việc lắp đặt hộp số DCT của Honda. Bạn có suy nghĩ gì về những nhận xét này ? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

Tin mới này

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới 1

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới

Audi sẽ cho ra mắt thị trường UK hệ thống dẫn động 4 bánh toàn …