Home / Tư vấn / Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Phanh là một trong những bộ phận quan trọng của một chiếc xe. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên học cách chăm sóc tốt cho hệ thống phanh để nó luôn trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dưới đây là một vài nội dung chúng tôi chỉ ra nhằm giúp bạn có trong tay những biện pháp hay và hữu ích:

BẢO DƯỠNG PHANH XE MÁY

Phanh

Mẹo: Chất lỏng của phanh hấp thụ độ ẩm theo thời gian và trở nên kém hiệu quả. Bạn nên thay dầu phanh mỗi năm từ 1 – 2 lần, điều này giúp nó luôn trong tình trạng tốt nhất.

Phanh xe hiện đại có một lực ngăn chặn tuyệt vời, giúp các tay đua tránh được một vài bất trắc khi đi. Xe máy có đến hai hồ chứa dầu phanh, một ở phía trước, thường được tìm thấy trên tay lái và một ở phía sau. Cả hai nên được kiểm tra thường xuyên. Dầu phanh có xu hướng hấp thụ độ ẩm theo thời gian. Nếu má phanh của bạn rất mỏng thì bạn nên thay thế. Lưu ý, tránh để dầu phanh vương lên xe, bởi trong dầu có chứa các chất ăn mòn có tính tẩy sơn mạnh. Ngoài ra bạn cũng phải kiểm tra độ dày của má phanh. Nếu bạn sử dụng đĩa phanh kim loại sẽ nhanh bị hư hỏng, dẫn đến sự thay thế không cần thiết và tốn kém. Lắp dây phanh bện thép sẽ làm tăng hiệu suất của hệ thống phanh khoảng 50%.

Các bộ phận

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Hồ chứa dầu phanh phía trước

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Phanh trước

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Phanh sau

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Chi tiết của bộ phận thay dầu phanh

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Dây phanh

Thay thế má phanh trước và sau

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Mẹo: Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để thay thế má phanh, đừng cố gắng làm mà hãy mang đến thợ, bởi vì điều này không hề dễ dàng.

Thay thế cổ hoặc má phanh mòn là cách nhanh nhất để có thể tăng lực phanh trên một hệ thống đã mệt mỏi. Các nhà sản xuất khác nhau làm ra các loại định dạng khác nhau của má phanh để thay thế cho xe máy hiện nay. Tuy nhiên, các nhà sản xuất xe đặt rất nhiều thời gian và nỗ lực vào việc phát triển hệ thống phanh và mỗi một hãng xe sẽ có một loại má phanh khác biệt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với các bộ phận nhà máy chính hãng.

Loại bỏ cặp từ các cánh quạt là bước đầu tiên trong việc kiểm tra phanh. Một khi các cặp được tự do, bạn có thể trượt chúng ra khỏi các đĩa phanh và kiểm tra số lượng má đồng thời tìm kiếm những điều khác thường.Nếu có ít hơn 1/8 inch độ dày má thì nó cần phải được thay thế.

Bản chất các má cặp

Một khi hai bu lông đã được gỡ bỏ, các má cặp dễ dàng bị trượt ra ngoài rotor. Kiểm tra các tấm lót không hề dễ dàng. Các miếng đệm phía sau nhỏ hơn vì lực phanh kém, chúng được giữ cố định bằng một má cặp. Hãy rất cẩn thận và đảm bảo rằng các miếng đệm mới được gắn vào phải vững chắc trong má cặp và được thiết lập một cách an toàn ở cả hai vị trí lắp đặt. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy kiểm tra chúng lại một lần nữa. Nếu không, chúng có thể rơi ra trong khi bạn đang đi và làm hỏng một ngày hoàn hảo, cũng có thể dẫn đến các tai nạn giao thông.

Thay dầu phanh

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Mẹo: Chắc chắn rằng bạn có một thùng nhỏ để chứa chất lỏng phanh thoát ra, chống khả năng tràn.

Hiện tượng rò rỉ xảy ra không phải hiếm. Việc kiểm tra này nên được diễn ra ít nhất mỗi năm 2 lần. Hoặc khi dầu phanh chuyển từ chất lỏng màu vàng nâu sang màu đen. Dầu phanh sẽ ăn mòn nhựa và sơn, hãy chắc chắn không để sơn hoặc nhựa có thể bị tràn ngập với chất lỏng phanh. Lau bất kỳ chất lỏng nào bị tràn với giẻ và thật nhiều nước.

Bước 1: Chuẩn bị những công cụ khác nhau, nhưng nói chung dưới đây sẽ là những gì bạn sẽ cần:

A. Cờ lê (trung bình 10mm)
B. Bộ thay dầu phanh (cao su phù hợp, ống, thùng nhỏ)
C. Thùng chúa dầu phanh tràn
D. Giẻ lau
E. Dầu phanh (kiểm tra những loại dầu phanh bạn cần cho chiếc xe của mình. Ví dụ như DOT 3). Hãy đảm bảo mua đủ dầu phanh trong các loại DOT bạn yêu cầu (khoảng 500ml hoặc nhiều hơn).

Bước 2: Gắn thiết bị thay dầu phanh nằm trên thước cặp của phanh.

Bước 3: Nới lỏng núm sao su phía trên để chất lỏng chảy xuống ống phanh vào thùng nhỏ.

Bước 4: Tháo nắp xi lanh, bạn có thể giám sát và đổ đầy chất lỏng phanh vào xi lanh.

Bước 5. Bơm dầu phanh mới thay cho dầu phanh cũ buộc phải thông qua các ống vào phanh.

Bước 6: Giữ khối lượng của các hằng số xi lanh (gần đầy đủ) để nó không trống rỗng. Giữ bơm vào đòn bẩy phanh cho đến khi chất lỏng sắp ra là màu vàng nâu.

Bước 7: Sau khi tất cả các bong bóng khí nhỏ có áp lực giữ trên mức phanh thì thắt chặt núm cao su dầu phanh để đóng nó đi.

Bước 8: Thay thế các đầu xi lanh.

Bước 9: Tháo bộ phanh rò rỉ từ kẹp và sử dụng giẻ với nước để làm sạch bất kỳ chỗ nào bị dầu văng ra.

Phanh trống

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Trong một thời gian dài xe gắn máy bị ngừng lại do phanh trống, phanh trống rất dễ nhận ra với một bộ phận có hình dạng như cái ‘trống’ gắn trên bánh xe. Phanh trống thường làm việc rất tốt và vẫn đang được sử dụng cho các xe máy loại nhỏ, tuy nhiên trống dễ nhạy cảm với nhiệt, thường xuyên bị nóng. Ngay cả khi có hiệu suất cao, các hệ thống phanh xe máy cũng cần phải điều chỉnh thường xuyên để sử dụng được tối ưu hơn. Sau này phanh đĩa bắt đầu xuất hiện trong những năm bảy mươi dẫn đầu cùng với CB750 của Honda. Phanh đĩa hoạt động trên một nguyên tắc đơn giản là một đĩa thép được giữ chặt bởi hai tấm lót bằng một thước cặp để đo khẩu kính thủy lực.

Phanh đĩa

Hướng dẫn bảo dưỡng phanh

Phanh đĩa được sản xuất rất thuận tiện cho người lái xe gắn máy, nó ít chịu nhiệt quá mức và không đòi hỏi điều chỉnh. Nhược điểm là khi thời tiết ẩm ướt hệ thống phanh hoạt động không tốt như bình thường. Xe máy hiện đại ngày nay sử dụng hai đĩa ở phía trước và chỉ có một ở phía sau.

Phanh đĩa hoặc Roto

Các đĩa được giữ chặt bởi các má cặp, mỗi má cặp được đẩy bởi bốn hoặc sáu piston. Điều này cải thiện rất nhiều sức mạnh của phanh. Nhiều xe đạp sử dụng kết hợp hệ thống thuỷ lực của các phanh xe máy khác nhau để phân chia sức mạnh một cách tối ưu nhất. Ngoài ra một số xe bây giờ cũng có cả ABS (hệ thống chống bó cứng phanh).

Đĩa thép được thiết kế nổi trong các bánh xe nhằm thích ứng với ảnh hưởng nhiệt độ  khi phanh. Các miếng đệm được trang bị một cách lỏng lẻo trong kẹp, xung quanh đĩa. Theo thời gian các tấm lót đĩa cần phải được thay thế để duy trì tiêu chuẩn. Đĩa phanh bị hư hại có thể dẫn đến một sự thay thế tốn kém.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …