Home / Test xe / Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Lốp xe máy, bảo dưỡng lốp 

Mẹo: Luôn để sẵn trong túi công cụ một thước đo áp suất lốp (0psi – 80PSI). Hãy cố gắng nhớ kiểm tra mọi áp lực của lốp xe, trước khi kiểm tra cần bơm căng hơi.

Luôn giữ lốp xe của bạn trong tình trạng được căng hơi. Lốp xe bị non hơi tạo ra rất nhiều nhiệt và điều đó có thể dẫn đến việc nổ lốp. Lốp xe chạy quá nóng cũng mòn nhanh hơn. Các sự cố xe máy phổ biến nhất là thiệt hại lốp. Mua một máy đo lốp có kích cỡ như một chiếc bút chì và sử dụng nó thường xuyên cho đến khi bạn có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn là biết lốp xe của bạn bị vấn đề gì. Sử dụng các máy đo và kiểm tra trực quan phải trở thành bản tính thứ hai. Thay lốp xe của bạn càng sớm càng tốt. Nếu chiều sâu của gai lốp là 1-2mm đó là lúc lốp xe của bạn cần được thay thế. Đừng bao giờ tiết kiệm trong việc thay lốp bởi vì nó có thể dẫn bạn đến ranh giới giữa sự sống và cái chết. Khi mà lốp xe đã cũ hoặc những chiếc xe không được bảo dưỡng. Do ánh sáng nên lốp bị nứt cũng có thể chấp nhận được, nhưng về cơ bản nếu bị nứt quá mức cho phép, bạn cần phải thay lốp xe mới.

Bảo dưỡng lốp và các mẹo

Cũng giống như bất kỳ chiếc xe nào, lốp xe máy đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện, xử lý an toàn của xe.Nhiều lần chúng tôi có xu hướng bỏ qua việc bảo trì cần thiết để giữ cho lốp xe được an toàn. Bất kỳ loại lốp nào, cho dù có được sản suất tốt thế nào đi nữa cũng có thể bị hư hại trong quá trình sử dụng như bị chọc thủng, thiệt hại do các tác động , bơm hơi không đúng cách, quá tải, hoặc các điều kiện khác do việc sử dụng hoặc lạm dụng. hư hỏng lốp có thể dẫn đến nguy cơ thiệt hại tài sản, bị thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Để giảm nguy cơ hư hỏng lốp, chúng tôi đề nghị bạn đọc và làm theo tất cả các thông tin an toàn trong danh sách này.

Chúng tôi luôn khuyến cáo rằng người dùng xe máy nên đi làm kiểm tra định kỳ lốp xe và nếu thấy có bất kỳ nghi vấn nào bạn cần mang đến thợ để tìm hiểu và sửa chữa kịp thời. Việc lốp bị hư hỏng lốp có thể dẫn đến những hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng về người. Nhiều lốp bị hỏng trước sự chấn động, va đập, bị phình ra hoặc bị mòn không đều. Nếu một sự rung lắc xảy ra trong khi đi xe máy, hoặc bạn tìm thấy chỗ bị phồng lên hoặc mòn không đều, lốp và xe gắn máy của bạn cần được đánh giá bởi một người thợ có trình độ. Nếu lốp không được duy trì đúng cách, rất có thể sẽ bị nổ trong khi bạn đang đi. Khi hư hại xảy ra, bạn từ từ giảm lượng ga, giữ tay lái vững chắc, và duy trì đi đúng vị trí làn đường của bạn, khi các xe máy đã chậm lại và hoàn toàn dưới sự kiểm soát, áp dụng hệ thống phanh nhẹ nhàng.

Bơm căng lốp

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Các nhà sản xuất luôn luôn giữ một áp suất không khí cho cả 2 lốp xe. Đây là một yêu cầu quan trọng đối với an toàn lốp và lợi ích của người sử dụng. Số liệu trên xe gắn máy sẽ cho bạn biết những áp lực được khuyến khích. Trên một số xe máy, việc ghi áp suất lốp xe ở phía trước và phía sau sẽ khác nhau. Những áp lực được in trên lốp chỉ cho tải tối đa. Lái một chiếc xe mà có áp suất không khí quá thấp là một việc nguy hiểm. Các lốp xe sẽ tạo nhiệt quá mức. Điều này có thể gây ra việc nổ lốp, dẫn đến thương tích cá nhân nghiêm trọng hoặc tử vong.

Việc bơm căng lốp xe cũng có thể gây ra những hậu quả sau:

  • Hư hỏng lốp
  • Gây bất lợi cho xe khi vào cua
  • Giảm tuổi thọ của lốp
  • Tăng việc tiêu thụ nhiên liệu
  • Các vết nứt bị kém sức chịu đựng

Lái một chiếc xe được bơm hơi quá căng có thể gây nguy hiểm. Các lốp xe có nhiều khả năng bị thủng, hoặc bị hỏng do tác động đột ngột. Nghiêm trọng hơn là vấn đề bị thương hoặc tử vong có thể xảy ra. Không vượt quá áp suất ghi trên hông của lốp. Tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất cho việc bơm hơi được khuyến cáo và thông tin lốp xe khác.

Hệ thống van, lõi và nắp đậy

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Van và lõi đã cũ hoặc hư hỏng có thể gây ra mất mát không khí. Thay thế chúng khi lắp lốp mới. Sử dụng nắp đậy trên van để tránh bụi bẩn và độ ẩm ra khỏi van.

Kiểm tra tình trạng lốp

Kiểm tra áp suất không khí lốp xe của bạn ít nhất một lần một tuần và trước các chuyến đi dài. Hãy chắc chắn bạn sử dụng một máy đo áp suất chính xác.

Kiểm Tra áp suất không khí của bạn khi lốp xe “lạnh”. Các lốp xe “lạnh” là khi xe máy của bạn đã được lái ít hơn một dặm ở tốc độ vừa phải hoặc sau khi bị dừng lại ba hoặc nhiều giờ.

  • Nếu bạn phải thêm hơi khi lốp xe của bạn đang nóng, thêm bốn pao/inch (psi 4) (28 kPa). Kiểm tra lại các áp lực khi lốp nguội.
  • Không bao giờ để thoát khí từ một lốp nóng để đạt được áp suất khuyến khích. Cưỡi -Normal gây lốp xe để chạy áp lực nóng hơn và lạm phát gia tăng. Nếu bạn để thoát không khí khi lốp xe của bạn đang nóng, bạn có thể nguy hiểm vì làm phồng lốp xe.
  • Nếu lốp xe của bạn bị mất nhiều hơn 2 pao/inch  (psi 2) (14 kPa) mỗi tháng thì cần đem chúng đến đại lý tại địa phương để kiểm tra.

Sử dụng mũ van để giữ lõi van sạch, giúp chống rò rỉ khí.

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Lốp quá tải

Lái xe trong tình trạng quá tải là điều nguy hiểm. Quá tải gây nóng quá mức trong lốp xe. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng lốp bất ngờ và làm người lái bị thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Tải trọng an toàn

Tham khảo sách hướng cho các giới hạn tải trọng xe máy. Không bao giờ được vượt quá tải trọng tối đa được in trên hông lốp. Trước mỗi chuyến đi, xác định tổng trọng lượng của hành lý, thiết bị khi cho lên chiếc xe của bạn. Không bao giờ vượt quá các giới hạn phụ tải tìm thấy trong sổ tay của nhà sản xuất, hoặc tải trọng tối đa in trên hông của lốp.

Những biểu hiện của lốp bị hư hại

Hướng dẫn bảo trì lốp xe máy

Sau khi bị va đập và thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bạn nên mang xe đến đại lý đa phương để được kiểm tra thiệt hại.Một lốp xe có thể không có dấu hiệu tổn thương trên bề mặt lốp. Tuy nhiên, lốp có thể đột nhiên bị hỏng mà không có dấu hiệu báo trước một ngày, một tuần, hoặc thậm chí vài tháng sau đó. Kiểm tra các vết cắt, vết nứt ở mặt lốp và lốp. Lốp xe của bạn cần được kiểm tra bởi một nhân viên dịch vụ lốp xe đủ điều kiện. Kiểm tra lốp xe của bạn có được tạo độ sâu gai đủ hay không. Khi lốp bị mòn đến 0,8 mm hoặc rãnh lốp ít sâu, lốp mòn gây ra rất nhiều nguy hiểm và phải được thay thế ngay lập tức. Kiểm tra độ mòn trên lốp xe. Bạn cũng cần kiểm tra cả vành xe, nếu nó bị cong hoặc nứt thì cần phải được thay thế.

Tin mới này

Cảm nhận thực tế Ford Focus thế hệ mới

Cảm nhận thực tế Ford Focus thế hệ mới

Tại Việt Nam , Hãng xe Ford phải chịu sự cạnh tranh khá khốc liệt với những …