Home / Tư vấn / Hướng dẫn các bước dựng xe đúng cách khi bị đổ

Hướng dẫn các bước dựng xe đúng cách khi bị đổ

Đôi khi đang lái xe, chúng ta có thể gặp các trường hợp không ngờ và không may như ngã hay đổi xe. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cơ thể, khi chắc chắn là mình không sao, điều tiếp chúng ta nghĩ đến là “đỡ” chiến mã của mình lên.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Điều này tưởng chừng đơn giản, nhưng khi gặp phải tình huống thực sự và trong lúc khẩn cấp thì không hẳn ai cũng làm được. Một tay lái nghệ không chỉ ở kỹ thuật mà còn ở cách xử lý tình huống và biết cách chăm sóc chiếc xe của mình đúng cách. Vì mục đích an toàn trên xa lộ, chúng ta cùng tìm hiểu cách dựng xe nhé.

[Hướng dẫn] Cách dựng xe đúng cách khi bị đổ 1

Bước 1: Đầu tiên, hãy tắt máy và đảm bảo rằng xe đang vào số. Đẩy tay lái về phía xe bị đổ – nếu xe bị đổ về phía bên trái, đẩy tay lái sang trái, còn nếu đổ về bên phải thì kéo thấp tay lái bên phía chân chống xuống.

[Hướng dẫn] Cách dựng xe đúng cách khi bị đổ 2

Bước 2: Đỡ xe bằng hông ở phần giữa chỗ ngồi.

[Hướng dẫn] Cách dựng xe đúng cách khi bị đổ 3

Bước 3: Một tay cầm lấy tay lái trong khi đang ngồi xổm. Bóp phanh tay ở phía thấp hơn – nếu xe đang đổ phía bên trái, hãy bóp phanh bên trái với tay phải của bạn.

[Hướng dẫn] Cách dựng xe đúng cách khi bị đổ 4

Bước 4: Dùng tay còn lại của bạn đỡ phần khung xe hoặc chỗ nào chắc chắn của chiếc xe hoặc yên sau, càng thấp càng có thể.

[Hướng dẫn] Cách dựng xe đúng cách khi bị đổ 5

Bước 5: Hãy đặt chân gần nhau. Huyếch cằm và ngẩng mặt lên (điều này sẽ giúp lưng bạn thẳng để tránh thương tổn). Và giờ thì đẩy lên bằng chân và phần hông của bạn. Từ từ đẩy ra sau và dựng xe lên cho đến khi xe đứng thẳng, cẩn thận kẻo đẩy sang phía bên kia và bạn dễ mất thăng bằng.

Đề phòng trường hợp xấu, bạn nên tập luyện với một chiếc dirtbike nho nhỏ trước. Nếu có người gần đó, hãy nhờ sự giúp đỡ.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …