Home / Tư vấn / Hướng dẫn cách thay bóng đèn pha khi bị hỏng

Hướng dẫn cách thay bóng đèn pha khi bị hỏng

Thông thường khoảng 1,5 – 2 năm bóng đèn pha ô tô bị cháy và bạn sẽ thay thế bóng mới. Việc thay bóng đèn ở những ô tô hiện đại rất đơn giản cho dù bạn không có kĩ năng về máy móc. Dưới đây là một số bước thay bóng đèn đơn giản mà không phải cần đến những dụng cụ đặc biệt.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trước hết là một vài lưu ý về bóng đèn. Đối với đèn pha bóng halogen, khi làm việc với loại bóng này bạn phải đặc biệt thận trọng. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được sờ tay không vào bóng thủy tinh bởi trong quá trình hoạt động bóng sẽ rất nóng và dầu mỡ dính trên tay bạn có thể bám vào bóng đèn và tạo thành vệt đen trên mặt bóng đèn. Vậy nên tốt nhất bạn hãy lấy một miếng giẻ lau sạch hoặc giấy mỏng để lót bóng.

hương-dan-cach-thay-bong-den-pha-khi-bi-hong (1)

Đầu tiên, bạn hãy mở nắp capo và cố định nó an toàn. Tiếp theo, bạn mở lẫy gài bóng đèn và tháo bóng ra khỏi thân xe. Điều quan trọng là bạn cần ngắt dây điện ở phía sau bóng đèn và tháo đầu cắm ắc quy ô tô. Đèn cần được bảo vệ khỏi hơi ẩm và bụi bẩn bởi lớp che phủ đặc biệt.

hương-dan-cach-thay-bong-den-pha-khi-bi-hong (2)

Sau đó, bước cần lưu ý nhất đó là tháo được lẫy kim loại giữ bóng thủy tinh bên trong bằng cách ấn vào phía cuối của lẫy và đẩy nó lên và cẩn thận rút bóng ra khỏi đui đèn. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì trước khi rút bóng hỏng ra bạn nên nhớ vị trí tiếp điểm với chân bóng đèn để cho khi bóng đèn mới được lắp vào sẽ  đúng vị trí như cũ. Bạn cần ghi nhớ không được tiếp xúc trực tiếp tay với bóng thủy tinh và lắp bóng vào đui đèn cũng như là lỗ bên trong đèn ô tô. Kế tiếp bạn thay bóng đèn mới theo trình tự ngược lại, nhớ lắp đúng vị trí chân bóng.

hương-dan-cach-thay-bong-den-pha-khi-bi-hong (3)

Sau khi đã lắp bóng mới, bạn nối lại dây dẫn điện ở phía sau, lắp chụp bảo vệ đèn vào và không được quên kiểm tra lại xem bóng mới này có sáng hay không. Theo kinh nghiệm lựa chọn bóng cho đèn pha ô tô thì bạn nên tìm loại bóng thích hợp nhất 4H 60/55. Bạn có thể chọn mua ở nơi sản xuất mà bạn cản thấy tin tưởng, đúng với tiêu chí của mình. Có những loại bóng được ghi thêm thông tin  “+30%” or “+50%» thì những loại này đều có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý phải thay cả bóng bên trái và bên phải cùng lúc bởi sẽ rất nguy hiểm trong trường hợp bóng mới thay có cường độ mạnh hơn hoặc mức nguồn của những bóng thay thế nhỏ hơn so với tiêu chuẩn rất nhiều sẽ nhanh chóng làm hỏng bóng.

hương-dan-cach-thay-bong-den-pha-khi-bi-hong (4)

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …