Home / Motor Show / Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Spyker C8 Preliator tại Genevar Show 2016

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Spyker C8 Preliator tại Genevar Show 2016

Chiếc Spyker C8 Preliator là mô hình xe thể thao đầu tiên kể từ khi nhà sản xuất hoàn thiện nốt hồ sơ cơ cấu lại về tài chính để thiết lập kế hoạch hoạt động ngắn hạn và giải quyết những thách thức trong cuối năm 2014. Xuất hiện tại Geneva Auto Show 2016 nhưng chiếc C8 Preliator mới chỉ là mô hình thứ ba ra mắt kể từ khi thương hiệu Spyker của Hà Lan được thành lập vào năm 2000.

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Skyper C8 Preliator tại Geneva Show 2016 2

Nhắc đến mô hình mới này người ta nghĩ ngay đến một chiếc máy bay phản lực không có cánh bởi vì thiết kế của chiếc C8 Preliator mới được lấy cảm hứng từ ngành công nghiệp hàng không. Theo Spyker, “Preliator” có nghĩa là máy bay chiến đấu hoặc là chiến binh trong tiếng Latin. Tên gọi này cũng được cho là có liên quan đến một số khó khăn về tài chính mà hãng đã gặp phải trong thời gian gần đây.

Sức mạnh của Spyker C8 Preliator được bắt nguồn bởi động cơ 4,2l V-8 sau đó được bổ sung thêm một bộ siêu tăng áp, mang lại công suất lên tới 518 mã lực và 442lb-ft momen xoắn (600Nm). Động cơ có thiết kế DOHC đặc biệt với năm van mỗi ống trụ và một hệ thống ống xả bằng thép không gỉ với lỗ phun hơi hoạt động tích cực. Theo tiêu chuẩn, động cơ sẽ được liên kết với một hộp số sàn 6 cấp Getrag trong khi nó cũng cung cấp một tùy chọn hộp số tự động ZF sáu cấp.

Khung xe C8 Preliator được chế tạo từ vật liệu nhôm nhẹ. Bên cạnh việc tối ưu trọng lượng, bộ khung mới này còn tăng thêm 10% độ cứng so với mẫu xe tiền nhiệm. Hệ thống treo trước và sau của xe được thiết kế bởi hãng Lotus.

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Skyper C8 Preliator tại Geneva Show 2016 4

Cung với kiểu dáng thể thao, C8 Preliator được trang bị bộ vành kích thước 19 inch. Ốp phanh màu đen là trang bị tiêu chuẩn, và khách hàng có thể tùy chọn màu sắc. Hệ thống phanh gốm cũng được tùy chọn. C8 Preliator được trang bị phanh AP Racing tiêu chuẩn với bốn piston, cùng với đó là tùy chọn tích hợp phanh cacbon ceramic nếu khách hàng có yêu cầu.

Cùng với đó là bộ khuếch tán tích hợp phía sau để tăng hiệu quả khí động học và các cụm đèn chiếu sáng được sử dụng đèn LED thép không gỉ CNC.

Preliator là sự kế thừa từ những mẫu tiền nhiệm và những cải tiến mới như: ống dẫn NACA tương tự trong các ngành công nghiệp hàng không, lưới tản nhiệt phía trước hình cá mập được thay thế bằng lưới tản nhiệt hình tổ ong ở phía trước…

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Skyper C8 Preliator tại Geneva Show 2016 3

Các bảng màu ngoại thất có 16 màu tiêu chuẩn, bao gồm cả Satin Jet Grey với chủ đề Spyker Squadron GT2 đặc biệt hơn.. Ngoài ra, Spyker cho phép người mua được chọn lựa bất kì màu sắc theo yêu cầu. Bên trong, chiếc xe mới cung cấp không gian nội thất được cải thiện thoải mái hơn. Nội thất da bọc có sẵn trong 14 màu tiêu chuẩn cũng như bất kì màu sắc riêng biệt khách hàng mong muốn. Ghế da cao cấp với chỉ khâu ô dạng tổ ong, đèn và đồng hồ Chronoswiss bắt mắt với bọc hợp kim sáng, hiển thị head-up…cùng nhiều chi tiết nổi bật khác. Các tính năng hệ thống giải trí đạt tiêu chuẩn, có thể kết nối Bluetooth và Iphone.

Spyker C8 Preliator sẽ được sản xuất tại Coventry, Anh, kết hợp với CPP Metalcraf với tổng số phiên bản chỉ giới hạn 50 chiếc.

Tin mới này

MotoAmerica: Những dòng xe 600cc được bổ sung trong năm 2016

MotoAmerica: Những dòng xe 600cc được bổ sung trong năm 2016

MotoAmerica hôm nay đã công bố rằng họ sẽ thêm hạng đua Supersport/Superstock 600 vào …