Home / Tin xe / Italdesign GTZero Concept – Xe điện toàn năng

Italdesign GTZero Concept – Xe điện toàn năng

Vừa qua Italdesign GTZero Concept đã được ra mắt tại sự kiện Geneva Motor Show diễn ra ở Thụy Sỹ. Chiếc xe điện này được lên kế hoạch, thiết kế và thực hiện tại trụ sở chính của công ty tại Moncalieri, Ý.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Italdesign GTZero Concept - Xe điện toàn năng

Những thiết kế của Italdesign GTZero Concept được lấy cảm hứng từ một vài sản phẩm trong quá khứ, bao gồm Alfa Romeo Scighera, Daewoo Bucrane, Ferrari GG50 và Bizzarrini Manta. Ngoài ra, công ty nói rằng chiếc xe này tôn vinh lịch sử Italdesign (khoảng 50 năm).

Làm cơ sở cho GTZero là một khung carbon rắn với nhôm tiểu khung. Mô đun có thể nhờ vào các tiểu khung cho phép thay đổi các kích thước tổng thể, trong khi vẫn giữ cấu trúc carbon, không thay đổi. Lợi ích của việc này là nó cho phép áp dụng đối với các loại xe khác nhau và hệ thống ổ đĩa.

Italdesign GTZero Concept - Xe điện toàn năng

Về ngoại thất của GTZero, nó được làm bằng vật liệu composite để đảm bảo ánh sáng và sức mạnh. Các cửa hút khí lớn ở phía trước và phía sau và cánh lướt gió sau tích cực đóng góp để tăng lưu lượng khí động học và giúp cho lực ép ô tô xuống đường tốt hơn, ở một bên, hai khe gần các vòm bánh xe sẽ giúp làm mát hệ thống phanh.

Một điều đáng chú ý khác rằng GTZero sở hữu các cánh cửa mở theo phong cách “elytra” (bọ cánh cứng), cửa sổ phía sau lớn hình lục giác (cũng là một cánh cửa ở khoang hành lý) và đèn LED lục giác bao quanh các cửa sổ phía sau, cũng đóng vai trò như đèn sau của xe, pin thì được tích hợp vào trong khung, bên trong đường ống trung tâm.

Bên trong, GTZero không có các nút. Italdesign đã thay thế chúng bằng các màn hình cảm ứng kiểm soát. Có ba lỗ thông hơi điều hòa không khí lớn, bốn màn hình bố trí ở ba độ sâu khác nhau được chia nhỏ, hiển thị thông tin điều khiển khi cần thiết.

Italdesign GTZero Concept - Xe điện toàn năng

Màn hình trung tâm nhỏ cho thấy các thiết bị được sử dụng, trong khi hai màn hình khác hiển thị tốc độ và vòng quay,  màn hình lớn có nhiệm vụ hiển thị thông tin điều hướng. Phía sau tay lái (ở vị trí của sang số mái chèo) là phím bấm điện từ trên bảng điều khiển cảm ứng OLED, còn lại là các chức năng kiểm soát chính phía trước như đèn pha, các chỉ số và cần gạt nước.

Khi chạm vào cả miếng đệm phía sau thì sẽ kích hoạt chế độ “Pista!”. Chế độ cho biết sẽ thay đổi sức mạnh của chiếc xe, và tại cùng một thời điểm, tất cả các màn hình trung sẽ trượt, chồng chéo màn hình chính, nơi tất cả các thông tin sẽ đến được trung tâm. Màn hình lớn cũng sẽ được sắp xếp tự động, và một màn hình rộng sẽ truyền xuống bảng điều khiển trung tâm.

Italdesign GTZero Concept - Xe điện toàn năng

Về nội thất, những chiếc ghế được thiết kế và kiểm soát tương tự như bảng điều khiển, không cần sử dụng bất kỳ nút bấm nào. Ghế được bọc bằng da, trong khi bảng điều khiển được làm bằng tay và có kết hợp của nhôm tổng hợp cùng carbon cao cấp. GTZero có 4 chỗ ngồi.

Cung cấp sức mạnh cho các bánh xe là ba động cơ điện (hai trên trục trước và một ở phía sau). Cùng với đó, nó có khả năng sản sinh công suất lên đến 483 mã lực, với tốc độ tối đa 250 km/h. Ngoài ra, với các thiết lập cơ điện cùng tất cả các bánh ổ đĩa có sẵn, GTZero tuyên bố có thể đi được tối đa 500 km trong một lần sạc đầy.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …