Home / 24h qua / Jorge Lorenzo xác lập kỉ lục mới

Jorge Lorenzo xác lập kỉ lục mới

 Jorge Lorenzo đã chiến thắng ở vòng đua mở đầu mùa giải MotoGP 2016 tại Qatar và anh nói rằng bí quyết của chiến thắng là nhờ vào bộ lốp được chọn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Jorge Lorenzo xác lập kỉ lục 1

Cuộc đua đầu năm đã có lẽ là một ẩn số tuy nhiên cho dù các đội đua tham dự có thay đổi loại lốp sử dụng hay đổi đội kĩ thuật, thì kết quả cũng không thay đổi nhiều. Kết quả chung cuộc, Jorge Lorenzo đã dẫn đầu và thắng cuộc đua khai mạc của Michelin.

Tay đua của Yamaha này không giành được chiến thắng một cách đơn giản và cũng không thể dẫn trước từ những vòng đua đầu – đây là chiến thuật ưa thích của anh ấy. Đầu tiên anh ấy phải đi sau tay đua của Ducati, đợi anh ta đi hết tốc lực của mình, Lorenzo bắt đầu vượt từ phía sau ở đoạn đua thẳng từ khi cuộc đua mới bắt đầu. Sau đó anh ấy phải kiểm soát được hai bánh – một yếu tố quan trong cho tất cả các tay đua, mặc dù mỗi tay đua chọn một loại lốp khác nhau. Với kết quả ở Qatar, Lorenzo khẳng định rằng mình thực sự là một đối thủ “khó chơi”, không chỉ dừng lại ở lời đồn đại.

Đây là lời phát biểu của Lorenzo khi đăng quang ở Qatar:

Michelin đã sản xuất ra loại lốp tuyệt vời. Trong lượt test đầu tiên chúng tôi đã không thấy được điều mà chiếc lốp này có thể làm, nhưng tới lần test cuối cùng thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bánh trước đã được cải thiện rất nhiều và thực sự lốp Michelin rất hợp với phong cách của tôi. Tôi luôn luôn có thể chạy xe một cách hoàn hảo, có thể lợi dụng được tốc độ ở các góc cua. Ở cuộc đua Qatar mọi người có thể thấy lốp lỏng rời ra nhưng bạn vẫn có thể duy trì được ít nhiều tốc độ cũ. Tôi rất hài lòng với cách tôi xử lý khi lốp bị lỏng. Đã có thời điểm tôi có nguy cơ bị ngã nhưng tôi đã xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Bí quyết để chiến thắng đó chính nhờ vào việc chọn lốp xe. Tôi không thoải mái khi phải sử dụng bộ lốp quá cứng như là bộ Marc Marquez đang dùng – chúng giúp anh ta giữ được tốc độ cao ở FP4 và vòng đua khởi động. Đây không phải là một lựa chọn dễ dàng bởi đội kĩ thuật Michelin đã cho tôi một lựa chọn khó khăn, nhưng thấy rằng Maverick Vinales (Suzuki) và đội Ducati đã chọn lốp mềm, tôi cũng có quyết định tương tự. Chúng tôi gần như đã đánh cược vào điều này nhưng nó đã chứng tỏ là một bước đi sáng suốt. Cuối cùng khi lốp lỏng đi, tôi vẫn có thể giữ được tốc độ cao và xác lập được kỉ lục với thời gian một vòng đua là 1:54.927 ở vòng đua thứ 20.

Jorge Lorenzo xác lập kỉ lục 3

Tôi đã rất quyết tâm để đua nhanh hơn và nhanh hơn nữa ở mỗi vòng, tôi tin rằng mình có thể làm được. Sự quyết tâm và lòng tự tin đã giúp tôi đạt được thành tích 1:54.9 khi mà lốp xe tôi không cho phép. Nếu tôi mất niềm tin vào khả năng và vào đội Yamaha của tôi, tôi đã chẳng thể vượt qua Dovizioso và về đích ở chặng cuối.

Chiến thuật của tôi là cố gắng vượt lên ngay từ đầu, nhưng khá khó khăn bởi hai tay đua đội Ducati cũng đã được trang bị bộ lốp giống như của tôi.

Thật khinh ngạc khi thấy được tốc độ của đội Ducati khi trên đoạn đua thẳng (Dovizioso đạt tốc độ 217.4 mph). Động cơ máy xe còn mạnh hơn năm ngoái. Chậm hơn 9 hoặc 11 mph, tôi phải kiên nhẫn. Trong những vòng đua đầu tôi đã phải ở sau họ cho dù biết rằng Marquez đang bám đuôi sát sau ngày một gần và đang cố để vượt tôi. Khi tôi thấy Iannone bị đâm và Dovizioso chậm lại một chút ở một vài khúc cua, tôi quyết định vượt anh ta trước khi tới khúc cua số 4 – khúc cua mà tôi biết anh ta nhanh hơn tôi. Tôi vượt qua Andrea và cố gắng tạo khoảng cách để phòng khi anh ta định vượt tôi ở đoạn đua thẳng.

Tôi lợi dụng thế mạnh của đội Yamaha để đấu với mã lực đội Ducati. Cụ thể là tốc độ ở những khúc cua: tôi đi với tốc độ đều, tập trung kiên nhẫn đợi cho tới khi Iannone và Dovizioso bắt đầu lơ là ở góc cua, rồi tôi bắt đầu vượt. Chứng kiến Iannone bị đâm cũng là một lời cảnh báo cho tôi phải giữ được bình tĩnh.

M1 của tôi hầu như không có gì khác so với năm ngoái. Nhưng đây là nguyên lý làm việc của Yamaha. Nó là một điều quan trọng nếu bạn thay đổi điều gì đó và đem lại kết quả. Dĩ nhiên chúng tôi đã nghĩ tới việc cải thiện tốc độ, đặc biệt ở những đường đua có khúc cua gấp như Losail ở Qatar, Phillip Island, hoặc Sepang, những nơi mà chúng tôi phải vất vả hơn, nhưng chúng tôi cũng biết rằng với một động cơ chưa được cải tiến thì điều này là không thể.

Jorge Lorenzo xác lập kỉ lục 2

Tôi vẫn luôn nói rằng Ducati là một dòng xe tốt. Chiếc GP16 có tính cạnh tranh rất cao và có động cơ vào loại tốt nhất. Họ cũng có hai tay đua rất xuất sắc. Đây là điều duy nhất mà tôi có thể nói. Có thể ở thời điểm này họ chưa có một tay đua kinh nghiệm nào có thể chiến thắng giải đua nhưng kết quả ở Qatar khiến tôi phải thay đổi suy nghĩ về tương lai sau này.

Valentino Rossi nói rằng để gia nhập Ducati tôi phải “dứt khoát”? Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này vì sự tôn trọng của tôi dành cho đội Yamaha. Câu trả lời hay nhất chính là kết quả cuộc đua mà các bạn đã thấy ở Qatar – những điều tôi có thể làm được.

Một hình ảnh đáng giá hàng ngàn lời nói. Tôi muốn được tiếp tục bàn luận về kết quả cuộc đua.

Điều quan trọng là phải có một khởi đầu tốt. Có được chiến thắng từ cuộc đua đầu tiên giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều. Bạn có thể bắt đầu tạo khoảng cách thay vì phải đuổi kịp. Quyết định thay đổi bộ lốp vào phút chót và sự quyết tâm đua nhanh hơn mỗi vòng đã giúp tôi chiến thắng.

Mùa giải 2016 này của tôi đã có mở đầu tốt đẹp hơn hai mùa giải trước.                                     

Argentina, và đặc biệt Austin là hai đường đua khó của Yamaha, trong hai năm vừa qua. Tuy nhiên đôi khi mọi thứ có thể chuyển biến theo chiều hướng khác và chúng ta có thể đợi cho tới khi các đường đua khác xuất hiện phù hợp hơn với tôi và đội đua Yamaha.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …