Home / Tin xe / Kawasaki lên kế hoạch cho ra mắt xe R2 tăng áp 800cc

Kawasaki lên kế hoạch cho ra mắt xe R2 tăng áp 800cc

Kawasaki lên kế hoạch cho ra mắt xe R2 tăng áp 800cc 3

Kawasaki đã tăng áp với mẫu mô tô H2 của hãng và bây giờ lại đang lên kế hoạch mở rộng công nghệ tăng áp cho những mẫu xe nhỏ hơn, bao gồm mẫu xe 800cc, với cái tên rất lạ – R2. Tăng áp động cơ nghĩa là làm cho xe hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm nhiên liệu và xả khí thải, nhưng nó cũng đồng thời tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

Trong khi chiếc Ninja H2 tạo ra 200 mã lực, thì chiếc R2 800cc được kì vọng sẽ không bị bỏ quá xa về mã lực. Có thể cái tên R2 sẽ là một bước tiến sâu hơn so với chiếc Yamaha R1, nhưng Kawasaki cũng đã đăng kí nhãn hiệu R2R – nghĩa là phiên bản track-only như H2R.

Dù sao đi nữa, đây có thể là khởi đầu của phân khúc mới xe mô tô cỡ trung mà có đầy đủ sức mạnh của dòng xe lớn, nhưng tiết kiệm hơn và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắc nghiệt về khí thải của châu Âu và California.

Năm ngoái, nhà sản xuất xe của Nhật Bản đã tiết lộ những bản vẽ của của 2 mẫu concept xe tăng áp, nhưng Kawasaki không phải là nhà sản xuất duy nhất đang tìm kiếm tương lai ở những thiết kế cảm ứng.

Kawasaki lên kế hoạch cho ra mắt xe R2 tăng áp 800cc 1

Suzuki đã tiết lộ mẫu concept của cặp xe sinh đôi kiểu dáng thể thao 588cc tăng áp vào năm 2014 với 75 kW (100 mã lực) và tốt hơn 50% về việc tiết kiệm nhiên liệu so với mẫu xe thể thao 600cc.

Chiếc xe vẫn chưa được đưa vào sản xuất, nhưng rõ ràng nhà sản xuất đang tìm kiếm những cách để đạt được mục tiêu về khí thải mà vẫn thỏa mãn được thị trường đang thiếu những mẫu xe sức mạnh.

Tuy nhiên, hãng xe Bimota của Ý đã tiết lộ mẫu xe Impeto tăng áp tại triển lãm mô tô EICMA 2015 ở Milan được trang bị một động cơ Testastretta 120 kW 1198cc từ Ducatti Diavel. Vì vậy không phải tất cả các nhà sản xuất đều chú ý đến tăng áp như là lời giải cho sự kiểm soát của chính quyền.

Kawasaki lên kế hoạch cho ra mắt xe R2 tăng áp 800cc 2

Ở những năm 80 của thế kỉ trước, cảm ứng bắt buộc đã từng rất phổ biến, nhưng không bền, do giá cả, trọng lượng và việc thiếu sự tin cậy và kiểm soát chuyến đi. Động cơ tăng áp ngày nay đã được làm trở nên tinh tế hơn, thân thiện với người dùng, nhỏ và nhẹ hơn, đặc biệt là rẻ hơn.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …