Home / Motor Show / Khám phá Petersen Auto Museum, bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới

Khám phá Petersen Auto Museum, bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới

Bảo tàng xe hơi Petersen Auto Museum tọa lạc trên góc của Wilshire Boulevard và Fairfax Avenue ở Los Angeles, với diện tích trưng bày lên đến 100.000 mét vuông, trông giống như một sân bay vũ trụ khổng lồ với thiết kế kiến trúc hiện đại và ấn tượng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Đây là nơi trưng bày hàng trăm mẫu xe hơi cổ và quý với 25 phòng trưng bày lớn nhỏ.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.1

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.2

Roll-Royce Phantom I Aerodynamic Coupe 1925

Chiếc xe cổ nhất trong dòng dõi Roller, được đặt phía trước trung tâm sảnh của bảo tàng, được chuyển đến bởi giám đốc xây dựng người Bỉ – Jonckheere năm 1934. Với thiết kế cửa có một không hai, chiếc xe có biệt danh “Rolls cửa vòng”.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.3

De Tomaso Pantera 1971

Pantera (theo tiếng ý là Panther) là một chiếc xe thể thao với động cơ đặt giữa được sản xuất bởi De Tomaso- công ty xe hơi của Italia (1971-1991). Đó là mô hình phổ biến nhất của hãng, với hơn 7.000 đơn vị sản xuất trong thời gian 20 năm hoạt động của mình. Chiếc xe được trung bày trong bảo tàng là một trong số đó. Tuy bị bắn một viên đạn bởi Elvis Presley tuy nhiên nguyên bản huyền thoại của nó hầu như vẫn được giữ nguyên đến bây giờ.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.4

Spectre’s Jaguar C-X75 2015

Nếu bạn đã xem bộ phim Điệp Viên 007 ắt hẳn vẫn còn nhớ cảnh quay Hinx – một tay sai phản diện, lái chiếc Jaguar C-X75 màu cam, tham gia vào một cuộc rượt đuổi tốc độ cao với Aston của James Bond qua các đường phố của Rome. Thì đây chính là nó. Mặc dù có vẻ như bản concept C-X75 này chạy bằng động cơ điện và tua bin phản lực, nó vẫn được sử dụng như một phiên bản quen thuộc của Jag động cơ V8 5.0 lít – cần thiết để chịu được các pha nguy hiểm trong bộ phim 007.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.5

Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse ‘KPM Series’

Không thể thiếu một trong những phiên bản đặc biệt Veyron trong quá trình sản xuất ngắn gọn của nó. Phiên bản được thiết kế để bắt chước sự phản chiếu ánh sáng tự nhiên trong một phòng thu toàn màu trắng, với vỏ ngoài được vẽ lại trong một khoảng thời gian 12 tuần, sử dụng kỹ thuật mượn từ việc sản xuất gốm sứ cao cấp. Chiếc xe độc nhất vô nhị này trông như một tác phẩm gốm sứ tuyệt vời.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.6

Davis Divan 1948

Kiểu dáng, đèn pha bật lên lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay, bốn chỗ ngồi ngang nhau, vỏ ngoài bằng nhôm và sự đơn giản của thiết kế ba bánh. Divan được ra đời như là mẫu xe của tương lai bằng cách phát minh của mình, nhưng đáng buồn là không ai đồng ý, và do đó, chỉ có 16 chiếc từng được sản xuất trước khi công ty đi theo con đường mới.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.7

Ford GT40 MKIII 1967

Cũng giống như dòng Ford GT, đây là phiên bản thông thường của GT40 Le Mans. Với hệ thống treo mềm hơn và sàn hành lý phía sau làm cho nó có thể tăng tốc từ 0-60mph trong 5,3 giây.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.8

General Motors Electrovan 1966

Chiếc xe pin nhiên liệu hydro đầu tiên được sản xuất trên thế giơi với đặc trưng là 32 mẫu pin nhiên liệu mỏng điện cực nối với nhau bằng 200m ống nhựa. Với 215bhp, tốc độ tối đa 70MPH cho thấy rõ ràng rằng công nghệ pin nhiên liệu đã được làm việc trong 50 năm trước, nhưng vẫn chưa sẵn sàng cho dòng sản phẩm chính của hãng.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.9

Cadillac Sedanette ‘CadZZilla’

Chiếc xe lấy cảm hứng từ những con quái vật trong phim Nhật Bản, đây là một trong nhiều những sản phẩm sáng tạo bởi tay chơi guitar Billy F Gibbons ZZ Top. Nó xuất hiện (ở dạng phim hoạt hình) trên trang bìa của album Recycler của họ.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.10

Chevrolet Impala ‘Sinful Sin’ Lowrider 1964

Chiếc xe giành giải nhất của cuộc thi Grand National Roadster cho thiết kế xe thể thao với khung gầm sạch. Một ví dụ điển hình về chế tạo ăn sâu trong văn hóa xe hơi nam California.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.11

Chevrolet XP-87 Stingray Racer 1959

Stingray từng được mong muốn bởi một người đàn ông để có thể trở  thành vua đường đua châu âu. Người đàn ông đó là phó chủ tịch thiết kế của GM – Bill Mitchell. Boss GM đã ấp ủ các ý tưởng khi họ nhìn thấy hiệu suất của chiếc xe và nhanh chóng hỏi Mitchell và nhóm của ông để bắt đầu làm việc trên một phiên bản trên đường.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.12

Ferari 625/250 Testa Rossa 1957

Một trong hai chiếc xe được ủy quyền bởi John von Neumann – một tay đua và nhà phân phối của Ferrari ở Nam California. Nguyên trang bị với 625 2.5 lít động cơ Grand Prix của Ferrari.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.13

Sedan Duesenberg Model SJ Arlington Torpedo 1933

Chiếc xe với động cơ khiêm tốn này được xây dựng, khá đơn giản, để thắng mọi thứ khác trên đường –  một động cơ 320bhp, nó có tính năng thùng xe đặt trước của Rollston và xuất hiện lần đầu tại 1933 Century Exposition Progress.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.14

McLaren F1 1995

Chiếc xe thuộc hàng hiếm của McLaren với động cơ tên lửa 243mph là trong chiếc xe còn tốt-như-mới được trưng bày, đến từ các bộ sưu tập của Charles Nearburg – một cựu tay đua người đã từng thi đấu tại Le Mans trong một chiếc Ferrari 333 SP.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.15

Aston Martin DB5 1964

Siêu phẩm nhà Aston xuất hiện trong Skyfall (2012), được sở hữu bởi Harry Yeaggy  có giá 4.6 triệu đôla năm 2010.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.16

Bugatti Type 57SC Atlantic 1936

Chỉ có 4 chiếc đã từng được sản xuất. Nó được xem trước bởi Aérolithe Coupe Jean Bugatti, tại Paris Motor Show năm 1935. Với thiết kế vỏ ngoài giống vây chạy suốt chiều dài chiếc xe đã được lập lại với mô hình mới nhất của Bugatti – Chiron.

Khám phá Petersen Auto Museum - Bảo tàng xe hơi lớn nhất thế giới.17

BMW 3.0 CSL 1975

Chiếc xe nghệ thuật đầu tiên của BMW. Ý tưởng đã được ấp ủ bởi tay đua người Pháp Hervé Poulain, những người muốn một chiếc xe sẽ cạnh tranh tại Le Mans và phục vụ như một bức tranh. Poulain đã dạm hỏi ý tưởng để Alexander Calder thiết kế, và phần còn lại của chiếc xe sau này là một lịch sử nghệ thuật của BMW.

Detroit Electric model 61 Brougham 1915

Được xây dựng vào giữa những năm 1906 và 1939, quá trình sản xuất dài nhất của bất kỳ chiếc xe điện nào trên thế giới, mặc dù chỉ có khoảng 3.000 được bán. Chiếc xe chỉ có tốc độ tối đa là 20mph, và phạm vi đã được trích dẫn là 80 dặm.

Tin mới này

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Skyper C8 Preliator tại Geneva Show 2016 1

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Spyker C8 Preliator tại Genevar Show 2016

Chiếc Spyker C8 Preliator là mô hình xe thể thao đầu tiên kể từ khi …