Home / Test xe / Kiểm tra lốp Continental Attack 3 cho xe Motor

Kiểm tra lốp Continental Attack 3 cho xe Motor

Lốp xe phải cân bằng được giữa độ bền và khả năng đáp ứng việc nhu cầu sử dụng hằng ngày cùng với những chuyến đi chơi và đi đua thường xuyên.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Đây là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng Continental có lẽ đã đáp ứng được nhu cầu này với lốp Attack 3.

Kiểm tra lốp Continental attack 3 cho xe motor

Sau khi trải qua một ngày tại khu đất thử lốp Continental thuộc bang Texas, tôi đã vô cùng ấn tượng với khả năng của các cuộc tấn công thể thao thế hệ mới. Chúng tôi đã thống kê các mẫu Sport Attack 3s và kết quả có khoảng từ 600 đến 1000 chiếc xe thể thao được nhà sản xuất từ các nước khác nhau và trong mọi trường hợp lốp xe được quản lý để xử lý cho tất cả các xe.

Kiểm tra lốp Continental attack 3 cho xe motor

Ngày thử nghiệm của chúng tôi đã không trải qua trên những con đường dài, nhưng khi đi trên những con đường tiếp cận đến gần khu vực thử nghiệm đã cho thấy rằng các lốp xe truyền đúng số lượng phản hồi nhưng không được khắc nghiệt cho lắm. Đi trên đường thẳng rất ổn định, khi cua có thể dự đoán trước và tin tưởng được, đặc điểm quan trọng là lốp xe đường phố thực sự tốt.

Trên đường đua lốp ấm lên nhanh chóng. Tôi tiếp tục tăng nhanh tốc độ, mong đợi để đạt đến giới hạn của việc hãm lại nhưng nó đã không xảy ra. Các lốp xe chỉ đơn giản là bị mắc kẹt, ngay cả khi bị đẩy đến gần giới hạn đua tốc độ (nghiệp dư ). Tôi đã có thể tăng tốc độ cứng, vào cua sâu và đạt góc khởi động kéo. Lốp xe được thiết kế chủ yếu cho dân đi đường.

Kiểm tra lốp Continental attack 3 cho xe motor

Tôi đã phát hiện một chút lóng ngóng từ lốp xe phía trước khi ở độ dốc. Tuy nhiên nó không thể bị coi là lỗi cho sự mất ổn định. Khi đã ở độ dốc thích hợp, lốp xe được tổ chức nhằm dễ dàng để điều chỉnh giữa các góc. Một số xe motor (nhưng không phải tất cả) có xu hướng dừng lại chỉ là một chút khi phanh trước được áp dụng giữa các góc, nhưng đó không phải là vấn đề và cũng có thể là do việc thiết lập hệ thống treo.

Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm khi thời tiết khô, nắng. Tuy nhiên, Conti thông báo rằng lốp được gia tăng 20 phần trăm độ bám khi thời tiết ướt. Điều này là do các mô hình mới có thêm rãnh trên bề mặt, các rãnh này cải thiện đáng kể hệ thống thoát nước. Những thay đổi từ silica làm tăng thêm lực kéo bề mặt khi ẩm ướt và góp phần làm chúng nhanh chóng ấm lên.

Kiểm tra lốp Continental attack 3 cho xe motor

Công nghệ Multi-Grip

Giống như các Sport Attack 2s, SA3s là đa hợp chất, với cao su khô cứng ở phần trung tâm và cao su mềm ở bên. Không giống như hầu hết các lốp xe khác, được tập hợp từ các hợp chất cao su riêng biệt khác nhau, SA3s được pha trộn từ cao su chịu được ở các nhiệt độ khác nhau để đạt được độ cứng cao su mong muốn. Phương pháp này sử dụng một hợp chất duy nhất cung cấp số dặm tốt hơn, độ bám phù hợp và cảm giác tốt khi chuyển qua mặt đường dốc.

Năm đường đua là không đủ để đo quãng đường đi thực tế, nhưng Conti hứa rằng số dặm đường đi được sẽ cải thiện rõ rệt so với Attack 2. Trên đường đua những lốp xe được tổ chức khá tốt với lốp sau được chú ý hơn một chút. Tôi rất mong chờ về ý kiến của người sử dụng sau nhiều ngày theo dõi.

Mặc dù tiêu chuẩn kích thước đã có sẵn nhưng giá cả vẫn chưa được công bố, tuy nhiên Continental nói rằng Sport Attack 3 sẽ có giá dưới mức cạnh tranh. Bạn nên kiểm tra các trang web Continental sắp được đưa ra tại ContiMotoUSA.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Giá: Liên hệ continental-tires.com

Cấp độ: Hạng A

Dự đoán: Lốp với hiệu suất cao hơn, tuyệt vời cho những tay đua muốn lái xe trên cả đường đua và đường phố với cùng một bộ lốp.

Tin mới này

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Chiếc xe máy của bạn muốn chạy tốt phần lớn là nhờ hệ thống cơ …