Home / 24h qua / Kiệt tác nghệ thuật Honda CX500 từ bàn tay tài hoa của Auto Fabrica

Kiệt tác nghệ thuật Honda CX500 từ bàn tay tài hoa của Auto Fabrica

Đây có thể là chiếc Honda CX500 sống động nhất mà bạn từng được chiêm ngưỡng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Khi bắt tay vào độ một chiếc Honda CX500, hầu hết mọi người sẽ chọn phương án độ lại bộ khung xe đầu tiên. Bởi khung sườn zin của CX500 trông khá dị và mất cân đối do phải gắn khối động cơ khá đồ sộ.

Nhưng hãng độ Auto Fabrica lại không chạy theo số đông đó khi quyết định độ một bản Honda CX500 mà không hề động chạm tới khung sườn. Mọi chi tiết khác đều được độ theo để biến từ bộ khung mất cân đối, giờ đây, đã trở thành một kiệc tác nghệ thuật. Và theo như lời của người đồng sáng lập Auto Fabrica, “Chiếc xe giờ đây đã trở nên có hồn như một thực thể sống”.

Honda CX500

Chiếc CX500 đã được tháo trơ còn nguyên bộ khung để Auto Fabrica làm nốt phần còn lại. Để khắc phục hình dáng mất cân đối, bình xăng giờ đây được thiết kế thuôn dài chạy dọc gần hết khung. Phần còn lại được tối giản hết mức có thể, mọi thứ gần như được lột sạch, chỉ để trơ ra bộ khung với những thanh mảnh. Thân xe giờ đây trông ấn tượng hơn bao giờ hết với hình dáng giọt nước.

Honda CX500

Honda CX500

Phần yên xe mỏng được bọc da màu tối, với logo của hãng độ Auto Fabrica. Giảm xóc trước và sau đều được thu ngắn nhằm hạ thấp chiều cao xe. Bộ bánh CX500 đúc hình ngôi sao 5 cánh đã được thay thế bằng vành nan hoa đúng chất vintage.

Honda CX500

Honda CX500

Bánh trước với kích thước lớn, 19 inch và bánh sau nhỏ hơn, với đường kính 16 inch. Cả 2 đều được lắp bộ lốp dày Shinko.

Honda CX500

Không chỉ lột xác ở vẻ bề ngoài, động cơ trên CX500 cũng đã được độ lại. Với đầu nạp khí trên xi lanh được làm lại để tăng công suất. Chế hòa khí zin cũng được điều chỉnh và làm lại với bộ lọc mới.

Honda CX500
Ấn tượng nhất có lẽ là cặp ống xả có một không hai, được uốn thủ công bằng inox 316 sáng loáng phô bày những đường cong khó cưỡng lại. Phần sau xe đã bị lột sạch và phải tinh ý lắm mới có thể thấy đèn hậu được đặt khéo léo bên phía trên giảm xóc sau bên phải.

Honda CX500

Đầu xe cũng hết sức đơn giản, với duy nhất một đồng hồ tốc độ điện tử nhỏ gắn trên cụm bản lề tay lái. Ghi đông clip-on được đặt một cách rất táo bạo sâu xuống phía dưới, hòa hợp với tổng thể thuôn dài của CX550.

Thực sự, Honda CX550 được độ lại bởi Auto Fabrica đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng với những đường cong thu hút mọi ánh nhìn.

Honda CX500

Honda CX500

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …