Home / Test xe / Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vào mùa hè và khi thời tiết có mưa

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vào mùa hè và khi thời tiết có mưa

Thời tiết xấu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc xe thường xuyên bị hỏng. Nếu mùa hè thường xuyên gây ra tình trạng hỏng lốp hay điều hòa,…thì vào mùa mưa, nước sẽ dễ dàng vào trong xe, làm gỉ xe và gây mùi khó chịu.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Để tránh những tình trạng này đồng thời cũng là giúp bạn đảm bảo lưu thông trên đường một cách an toàn chúng tôi đã đưa ra một số kinh nghiệm bảo dưỡng xe khi thời tiết xấu, tôi nghĩ nó sẽ có ích cho bạn.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vào mùa hè:

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe

Dưới đây là một vài biện pháp giúp bạn có thể đi một chặng đường dài một cách tối ưu hóa dưới cái nắng gay gắt của mùa hè:

 1. Thay dầu và lọc dầu: Đây là một việc quan trọng. Hãy thay dầu nếu bạn không nhớ lần cuối cùng bạn thay nó cách đây bao lâu.
 2. Kiểm tra lốp xe: Kiểm tra áp suất cũng như nhiệt độ bên trong lốp xe cả ngày lẫn đêm.
 3. Kiểm tra chất làm mát và dầu động cơ: Chất làm mát được thay đổi hàng năm trên tất cả các loại xe. Điều này sẽ giúp cho hệ thống làm mát trở nên trong lành và sạch sẽ hơn đồng thời ngăn ngừa sự ăn mòn.
 4. Xem xét các ống dẫn và dây đai: Hãy chắc chắn rằng dây đai không bị rách, ống dẫn không bị rò rỉ hay bị nứt.
 5. Ắc quy: Làm sạch các đầu cực vì bụi là nguyên nhân chính dẫn đến việc tiêu tốn nhiều năng lượng.
 6. Điều hòa không khí: bạn có thể thêm chất làm lạnh, nếu thấy phức tạp nên mang đến thợ sửa.

Bảo dưỡng xe khi thời tiết có mưa:

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe

 1. Đánh bóng xe: Do mức độ ô nhiễm tăng cao nên nước mưa có thể có chứa axit. Một lớp sáp mỏng sẽ giúp tránh nước vào xe.
 2. Để ý tới các chi tiết nhỏ: Những vết trầy nhỏ trên xe khi gặp mưa có thể bị gỉ.
 3. Kiểm tra lốp xe: Đảm bảo lốp xe của bạn ở trong tình trạng tốt. Trong điều kiện thời tiết mưa làm đường trơn trượt, bạn cần phanh xe thì việc duy trì áp suất trong lốp xe là rất quan trọng.
 4. Chỉnh bánh xe: Hãy chắc chắn rằng các bánh xe được liên kết đúng cách để tránh việc mất cân bằng.
 5. Cần gạt nước: Lưỡi cao su trên cần gạt nước có xu hướng bị lão hóa, mất khả năng đàn hồi dẫn tới việc không đảm bảo an toàn.
 6. Kiểm tra hệ thống điện tử: Nước và các hệ thống điện tử không bao giờ là một kết hợp tốt. Hãy đảm bảo đèn pha, đèn báo và đèn ở đuôi xe làm việc một cách bình thường.
 7. Kiểm tra ẩm mốc: Hãy đảm bảo cách điện cao su làm tốt nhiệm vụ đẩy nước ra ngoài, bởi vì nước có thể làm thảm để chân hay nội thất trong xe có mùi.
 8. Hệ thống phanh: Nước mưa khiến phanh bị ô xi hóa làm hiệu quả trở nên thấp hơn. Khuyến khích bạn thường xuyên sử dụng phanh tránh rỉ sét.

Để đảm bảo an toàn một cách chắc chắn bạn nên đem theo dụng cụ và bánh xe dự phòng đồng thời thường xuyên bảo dưỡng xe.

Tin mới này

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Chiếc xe máy của bạn muốn chạy tốt phần lớn là nhờ hệ thống cơ …