Home / Tư vấn / Kỹ năng trả số khi lái môtô

Kỹ năng trả số khi lái môtô

Trả số và phanh khi gặp chướng ngại vật là hai kỹ năng quan trọng nhất để làm chủ chiếc xe. Vụng về với một trong hai kỹ năng này dẫn tới mất ổn định, hoặc tệ hơn là xảy ra tai nạn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Những người mới lái môtô thường được khuyến cáo luyện tập tách biệt rõ ràng chứ không phải vồn vã xử lý trong lúc rẽ vào một khúc cua.

Kỹ năng trả số khi lái môtô1

Về cơ bản, việc trả số gói gọn trong ba điều: bóp côn, về số và nhả côn. Tuy nhiên, cần phải để tốc độ tua máy và tốc độ xe bắt kịp nhau, vì thế phần lớn các khóa học lái xe cho người mới thường nhấn mạnh việc nhả côn từ từ. Nếu nhả quá đột ngột mà không phanh sẽ dẫn tới tình trạng trượt bánh.

Đó là lý do vì sao các tay đua thường sử dụng côn ướt (công nghệ chống trượt bánh khi dồn số gấp). Trong khi kỹ thuật nhả côn từ từ sẽ đưa tốc độ vòng tua động cơ về đúng tầm là một công cụ hữu hiệu, cũng như giúp ích trong việc nắm bắt khả năng kiểm soát côn, thì việc nhả côn theo nhiều cấp độ sẽ là một cách nhanh chóng giúp bạn nhuần nhuyễn hơn trong việc điều khiển côn.

Khi đã tiến bộ hơn với khả năng sử dụng tay lái, bạn nên bắt đầu kết hợp đẩy nhanh côn cùng lúc với nhả bướm ga. Nếu ngồi sau những tay lái thành thạo, thậm chí có thể không nhận ra khi nào xe trả, lên số. Khi giảm vòng tua máy để về số sau đó tăng trở lại khi nhả côn, bạn nên mồi tay ga sớm hơn một chút so với tay côn nhả, như thế sẽ giúp tốc độ động cơ gặp tốc độ xe mà không cần dùng nhiều phanh. Còn nếu xe bị giật về phía trước, hãy nhả ga ít hơn. Nếu bị vướng một trong 2 vấn đề này thì bạn khó mà thực hiện được một đường rẽ đẹp mắt và gọn khi vào ngã rẽ.

Trong khi đang tập cách khiến tốc độ tua máy và tốc độ xe bắt kịp nhau, để vào cua dễ dàng hơn thì bạn nên tách biệt phanh và về số, không thực hiện cùng lúc mà phanh sớm hơn, về số, mở chút ga và nhả côn. Hãy kết hợp đều đặn những động tác trên cho tới khi thành phản xạ, không cần phải chú ý xem tay ga mở bao nhiêu thì vừa.

Khi đã thành thạo, bắt đầu tập kỹ năng khó hơn một chút, đó là phanh và về số cùng lúc. Để thực hiện tốt điều này, bạn cần luôn ghi nhớ lái xe với hai ngón tay đặt sẵn trên tay phanh. Bên cạnh đó, khi đẩy bướm ga, cánh tay bạn nên ở tư thế thoải mái, cổ tay hơi gập xuống một chút (chứ không căng, thẳng tay như khi lái xe đua), không nên hạ thấp so với tay lái; Và luôn nhớ: đặt hai ngón tay trên tay phanh.

Kỹ năng trả số khi lái môtô2

Trước khi bạn tập luyện kỹ năng này trên đường, hãy tập giữ phanh trong khi đẩy ga lên và xuống. Hãy nhớ rằng: mặc dù đó là khó khăn khi đồng thời điều khiển phanh và ga, nhưng bạn sẽ dễ dàng nhả số, tính khoảng cách và nhuần nhuyễn điều khiển tốc độ một khi bạn đã quen. Việc để cổ tay như hướng dẫn ở trên cũng giúp kiểm soát phanh và ga cùng lúc dễ dàng hơn.

Kỹ năng trả số khi lái môtô3

Khi leo lên xe và phóng, bạn hãy thử tay phanh và tay côn để chắc chắn rằng bàn tay đủ rộng để kiểm soát sự ra vào của côn và phanh. Trong khi nửa thân người bên phải điều khiển phanh và ga thì nửa thân người bên trái lại kiểm soát côn và số.

Mẹo để trả số dễ dàng đó là, người lái chỉ cần kéo tay côn vào một khoảng nhỏ vừa đủ để ngắt côn, không cần thiết bóp hết tay, vừa tốn lực lại gây thêm khó khăn khi nhả côn. Để làm điều này, nhiều tay lái chỉ sử dụng hai ngón tay để bóp côn, khi tay côn chạm vào các ngón tay còn lại là khoảng cách vừa đủ.

Kỹ năng trả số khi lái môtô4

Cũng có một mẹo nhỏ cho bàn chân: mặc dù việc nhả số có vẻ chỉ liên quan tới việc sử dụng côn, nhưng thực ra thì khi về số đó là nhấn mũi chân lên cần số trước khi kéo tay côn, đến khi kéo tay côn vừa đủ khoảng để cắt côn, xe sẽ về số dễ dàng. Nhả cần số khi đã vào hết côn.

Các bước thực hiện luôn như vậy cho dù bạn muốn về bao nhiêu số đi nữa Khi dồn số gấp, không dồn số liên tục 5,4,3… khi đang giữ tay côn mà chỉ thực hiện mỗi lần bóp côn một lần về số, nhanh chóng ra côn rồi vào lại côn cho lần trả số tiếp theo, điều đó sẽ gây nguy hiểm khi tốc độ tua máy và tốc độ xe quá xa rời nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn tập trung khi vào ngã rẽ và bóp phanh đúng thời điểm.

Kỹ năng trả số khi lái môtô5

Việc loại bỏ những động tác không cần thiết khi nhảy số sẽ giúp việc nhả số dễ dàng và mượt hơn. Từ việc đẩy côn với ít các động tác tay nhất sẽ giúp nhả côn nhanh hơn trong khi các nấc sẽ tự chuyển 2-3mm. Cũng như các cấp số sẽ được cài nên bạn không cần phải nhấc chân để ấn cần số, nhưng cũng đừng đặt nó quá thấp vì sẽ khó hơn khi muốn lên số.

Học cách kết hợp phanh, côn, ga, số nhuần nhuyễn, đi đúng cấp số phù hợp với tốc độ là cách để người lái chinh phục đường đua, ổn định trên đường trường cũng như tách nhanh khỏi đám đông hỗn loạn trên đường phố.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …