Home / Tư vấn / Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

Rất nhiều người mua xe nhưng có rất ít người xem xét các yêu cầu bảo trì một chiếc xe. Duy trì một chiếc xe ở trạng thái tốt giúp bạn an toàn, lái được trong một thời gian dài, và nếu bạn một ngày nào đó bạn chán nó, muốn bán đi thì cũng thu được một mức giá tốt hơn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Các bước:

   1.   Thiết lập một kế hoạch đơn giản: Có một cách để bạn nhớ được điều này là sử dụng cụm viết tắt “TOWBIF” tương ứng với lốp, dầu, cửa sổ, phanh, nội thất và chất lỏng.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   2.  Lốp xe: Đồng hồ đo lớp có giá rẻ và dễ sử dụng. Lốp xe nên được thay thế khi không còn độ ma sát, nếu bạn không biết chắc về các chỉ số mòn lốp hãy mang nó đến các đại lý gần chỗ bạn. Họ sẽ kiểm tra và thay thế nếu độ mòn vượt quá giới hạn cho phép.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   3.  Dầu: Là “máu” đối với mỗi chiếc xe vì nếu không có nó chiếc xe không thể đi xa được. Nhờ thợ máy kiểm tra bạn có tra dầu đúng cách không, và nên thay dầu khi bạn đi được 3000 đến 3500 dặm. Trong khi các nhà sản xuất nói rằng dầu của họ có thể kéo dài 10000 dặm, tuy nhiên không quá 5000 dặm là con số tốt nhất để đạt hiệu quả tối ưu.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   4.  Kính: Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa sổ,gương và đèn sạch sẽ và không bị phá vỡ. Thay thế đèn bị hỏng hay gương càng sớm càng tốt. Xem xét các kính chắn gió có bị hỏng hóc không để sửa chữa, thường xuyên kiểm tra các vết nứt và hư hỏng.

   5.  Phanh, dây đai và pin:

  • Các hệ thống phanh của xe hiện đại đã được thay thế để mang lại hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn nhận thấy bất kì vấn đề gì về hệ thống phanh, hãy gọi người đến sửa chữa ngay.

phanh

  • Kiểm tra các dây đai thường xuyên xem nó có bị lỏng không.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

  • Kiểm tra pin mỗi tháng một lần và làm sạch khi cần thiết. Pin cũng có tuổi sử dụng, nếu bạn phải thay thế pin hãy kiểm tra máy phát điện để đảm bảo nó vẫn hoạt bình thường.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   6.  Nội thất: Làm sạch nội thất và hút bụi khi cần thiết. Chiếc xe của bạn có giá trị hay không thể vào hiện nội thất trong cabin.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   7.  Chất lỏng: Các chất lỏng khác cũng được coi là mạch máu nhỏ của xe. Nó gồm nước làm mát, dầu trợ lực, dầu phanh và các chất lỏng cần thiết khác đều phải được kiểm tra mỗi tuần.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   8.  Đèn: Kiểm tra đèn hậu, đèn pha, đèn chuyển tín hiệu vẫn hoạt động tốt. Đèn pha cần phải chiếu xuống dưới, không được chiếu thẳng lên hoặc về phía trung tâm. Đèn pha bị lệch có thể làm mất tập trung hay gây nguy hại đến trình điều khiển phía trước của bạn.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

   9.  Kính chắn gió và cần gạt: Không khó để thay lưỡi gạt mới. Mỗi năm thay lưỡi một lần là cần thiết vào trước mùa mưa. Bạn cũng nên thay thế toàn bộ cần gạt nước nếu thấy cần thiết. Nếu phải lái xe liên tục trong thời gian dài với thời tiết ẩm ướt bạn có thể lắp thêm dụng cụ không thấm nước vào kính chắn gió.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe?

  10.  Hệ thống kiểm soát khí thải: Tùy thuộc vào nơi bạn sống để xác định thời gian kiểm tra định kỳ chiếc xe. Cảm biến oxy và EGR là hai “thủ phạm” chính.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …