Home / Tư vấn / Làm thế nào để vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách?

Làm thế nào để vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách?

Làm sạch mũ bảo hiểm không chỉ là việc tút tát lại vẻ ngoài của bạn mà đó cũng liên quan tới an toàn, vệ sinh và cũng giữ cho tuổi thọ của mũ – phụ kiện quan trọng nhất, được lâu hơn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Kính mũ bẩn chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhìn, đồng nghĩa với sự an toàn của bạn. Nhưng một chiếc mũ bên trong ẩm ướt cũng sẽ làm bạn thấy khó chịu – điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe. Giữ được chiếc mũ bảo hiểm của bạn sạch cả trong lẫn ngoài sẽ làm cho mũ bền hơn.

Gần đây tôi có nhận được một vài sản phẩm của Motul từ Link International để có thể test lên bộ sưu tập mũ của mình. Tôi nghĩ răng Motul chỉ làm ra dầu thôi nhưng rõ ràng nó có thể làm được hơn thế. Trong quá khứ tôi đã từng thử rất nhiều loại mũ bảo hiểm và các loại chất làm sạch kính mũ, nhưng có lẽ loại tốt nhất là nước.

Tips vệ sinh mũ bảo hiểm 2

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem nước có sạn cặn gì không, vải lau phải sạch, mềm không thì chẳng khác nào bạn đang chà vào mũ và kính. Vải sợi tổng hợp là tốt nhất và bạn nên mang sẵn bên mình vài cái. Hãy nhớ giặt chúng định kỳ.

Đôi khi nước không thể làm sạch hết các vết bẩn vì vậy bạn cần thứ gì đó mạnh hơn. Motul’s M1 Helmet & Visor Clean ($11.90 – 100ml) là một chai xịt nhỏ vừa túi – không có tình trạng vỡ hoặc đổ. Xịt lên mũ và đợi nó ngấm một lúc. Rồi dùng vải sợi tổng hợp lau đi. Nếu bạn lau đi quá sớm nó sẽ để lại một lớp nhờn. Đó thực ra là một lớp chống côn trùng – có nghĩa là lần sau nếu bạn bị một con bọ dính vào nó sẽ không khô đi bám két vào, bạn có thể dùng găng tay quệt nhẹ là sạch.

Tôi cũng đã thử dùng các sản phẩm gia dụng như Windex, nó cũng hiệu quả nhưng lại có mùi nồng làm tôi cay chảy nước mắt. Với sản phẩm của Motul thì tôi không gặp phải vấn đề tương tự.

Tôi luôn luôn giữ gìn mũ bảo hiểm của mình nhưng dù thế nào thì mũ cũng có vài vết xước. Bây giờ thì tôi đang dùng Motul Scratch Remover ($9.90 – 100ml) (dung dịch xoá vết xước) để xử lý những vết xước này. Sản phẩm này không thể xử lý được triệt để với các xết xước lớn nhưng lại có thể xoá sạch các vết nhỏ, nó đã làm sạch vị trí mà thiết bị Bluetooth để lại trên bề mặt một mũ bảo hiểm. Tôi cũng đã thử dùng sản phẩm này trên chiếc xe của tôi để xoá đi xoá đi một vết xước trên bình xe. Nó thực sự có tác dụng! Trước đây tôi có dùng kem đánh răng vì nó có các hạt giúp mài mòn nhưng các hạt không to, vì vậy không tạo ra thêm các vết xước. Tương tự với sản phẩm này, các hạt sẽ không làm hỏng đi lớp sơn trên xe hoặc mũ bạn.

Chấm nhẹ vải mềm vào kem tẩy, lau toàn bộ khu vực bị xước, đợi vài phút cho khô rồi dùng vải sợi tổng hợp xoa đều để làm sạch. Motul khuyến cáo không nên dùng sản phẩm trong nhiệt độ cao, trên bề mặt nóng và trên phấn. Tôi cũng tránh dùng nó trên kính mũ hoặc kính chắn gió vì nếu dùng có thể gây ra hiện tượng loá khi gặp ánh nắng.

Tôi cũng đã từng giặt rất nhiều mũ bảo hiểm có lớp lót tháo ra được nhưng không nên làm thường xuyên bởi việc này sẽ làm cho mũ có xu hướng lỏng đi không ôm sát đầu nữa – đây là vấn đề an toàn. Mũ nên vừa khít ôm đầu bạn để có thể bảo vệ đầu khi xảy ra va chạm. Thay vì giặt thì tôi đang sử dụng sản phẩm Motul M2 Helmet Interior Clean ($11.90 – 100ml) (dung dịch làm sạch bên trong mũ bảo hiểm) dạng chai xịt. Nó khá thuận tiện vì bạn không phải kéo lớp lót mũ bảo hiểm ra rồi sau đó tìm cách gắn vào. Chỉ cần lật ngửa mũ ra và xịt vào bên trong. Dung dịch có mùi thơm, không quá hắc. Nó cũng chống vi khuẩn vì vậy mà mà mồ hôi và vi khuẩn sẽ không sinh sôi. Bạn chỉ cần xịt lên và để nó tự khô trước khi sử dụng. Tôi xịt vào trong mũ một lớp mỏng rồi để mũ qua đêm. Sáng hôm sau thì các bụi bẩn đã biến mất và mũ rất sạch và có mùi thơm. Motul khẳng định rằng sản phẩm đã được kiểm tra và sẽ không làm kích ứng loại da nhạy cảm nhất.

Motul được thành lập tại New York năm 1853 bởi Swan & Finch – họ đều là chuyên gia với các chất bôi trơn. Năm 1932, công ty chuyển địa điểm sang Pháp và sau đó được biết đến với cái tên Motul. Họ đã tạo ra được một vài “điều đầu tiên”: năm 1953 họ sản xuất loại dầu đa cấp đầu tiên trên thế giới, năm 1966 họ làm ra loại dầu tổng hợp đầu tiên, năm 1971 là loại dầu nhân tạo 100%  với ester đầu tiên, và trong năm 2004 là công nghệ  dầu máy 300V.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …