Home / Tư vấn / “Làm nóng” động cơ khi trời lạnh là hoàn toàn sai!

“Làm nóng” động cơ khi trời lạnh là hoàn toàn sai!

Điều kiện vận hành khắc nghiệt trong mùa giá rét có rất nhiều tác động đến chiếc xe yêu dấu của bạn, nhưng bạn sẽ còn làm nó tệ hơn bằng cách khởi động xe vào buổi sáng để nó “ấm lên” trước khi lái.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Nếu bạn là một trong số các tài xế vẫn nghĩ cách làm này là bảo vệ cho xe thì khả năng bạn là nạn nhân của một “truyền thuyết”  làm hại xe hơn là bảo vệ nó.

winter3

Stephen Ciattia, một kỹ sư cơ khí, cựu tay đua. 26 năm qua, ông đã làm việc với động cơ đốt trong (động cơ sản sinh năng lượng bằng việc đốt cháy nhiên liệu như xăng, dầu diesel) và hiện giờ giám sát việc hoạt động của các động cơ đốt trong tại phòng thí nghiệm quốc gia Illinois, Mỹ. Ciattia cho biết, giữ xe hoạt động “không tải” trong trời lạnh không chỉ làm lãng phí nhiên liệu mà còn làm cho dầu bôi trơn  ở các bộ phận quan trọng vốn giúp động cơ hoạt động trơn chu như xy lanh hay piston.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Trong điều kiện bình thường, động cơ xe của bạn hoạt động dựa trên hỗn hợp của không khí và nhiên liệu được phun dưới dạng hơi (sương), xăng chẳng hạn. Khi hỗn hợp này vào tới xi lanh, một piston nén chúng, hỗn hợp cháy tạo ra năng lượng “nuôi” xe. Nhưng khi trời lạnh, xăng khó bị phun thành sương hơn, xe của bạn sẽ bù lại cho việc này bằng cách tăng lượng xăng đến bộ vòi phun, động cơ hoạt động “giàu” nhiên liệu, và đó là lúc vấn đề xảy ra.

Cùng xem video minh hoạ:

Vấn đề ở đây là xe sẽ đưa nhiều xăng vào buồng đốt hơn để việc đốt cháy nhiên liệu xảy ra dễ dàng hơn, và một số sẽ bị bám lên thành xy lanh. Xăng sẽ đóng vai trò dung môi, rửa trôi dầu bôi trơn trên thành xy lanh nếu bạn để xe chạy không như vậy sau một khoảng thời gian. Về lâu về dài, việc rửa trôi dầu sẽ có hại rất nhiều cho việc bôi trơn và tuổi thọ của các chi tiết như xéc-măng hay thành xi lanh, những bộ phận đóng góp then chốt vào việc hoạt động và tuổi thọ của động cơ”, Ciatti nói

PHƯƠNG ÁN THAY THẾ

rtxd1o4

Theo đó như tại Việt Nam, mùa đông không thường xuyên lạnh tới 4-5 độ, bạn hoàn toàn không cần lo về việc này. Nhưng nếu bạn vẫn nghĩ, để xe chạy ấm lên là phương án giải quyết vấn đề này, giả sử là bạn chạy xe lên Sapa mùa đông chẳng hạn. Đừng bị nhầm lẫn giữa khí ấm đi ra từ bộ tản nhiệt nghĩa là động cơ đủ “ấm”. Chạy không tải là nguồn gốc của vấn đề. Chạy không không hẳn là làm nóng động cơ đến nhiệt độ cần thiết, và ngay cả khi làm vậy thì bộ điều khiển của xe vẫn cứ đưa vào nhiều nhiên liệu hơn để đảm bảo khả năng sinh công. Cách nhanh nhất để làm nóng động cơ là: Lái xe !

ĐỪNG VỘI VÃ

rtr3fbts

Hãy đối xử nhẹ nhàng với bàn đạp ga trước, sẽ mất thời gian để xe của bạn nóng lên khi bạn nhấn ga, thương là từ 5 đến 15 phút tuỳ thuộc vào điều kiện chạy xe và việc nhấn mạnh chân ga là hoàn toàn không cần thiết. Hơn nữa, vì động cơ sẽ phải chạy “giàu” nhiên liệu một lúc trước khi đạt nhiệt độ cần, bạn sẽ không có được mức tiêu hao nhiên liệu như bình thường. Trên thực thế, xe của bạn sẽ hoạt động kém hệu quả hơn khoảng 12% trong trời lạnh (sô liệu theo Bộ năng luợng và bao vệ môi trường Mỹ)

Nếu bạn đạp hết chân ga, đơn giản chỉ là lãng phí thêm xăng”, John Heywood – Viện công nghệ Machachusetts cho biết.

NGUỒN GỐC CỦA “TRUYỀN THUYẾT” LÀM ẤM ĐỘNG CƠ

rm_jj_porsche

Nguồn gốc của cách nghĩ này bắt nguồn từ khi xe sử dụng bộ chế hoà khí còn thịnh hành. Trước năm 1980, bộ chế hoà khí là trái tim của hệ thống nhiên liệu động cơ đốt trong. Kể từ 1980 về sau, hệ thống phun xăng điện tử đã thay thế và được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện hiện nay. Sự khác biệt là hệ tống phun xăng điện tử có cảm biến điều tiết lượng hỗn hợp nhiên liệu vào xy lanh đảm bảo việc sinh công của động cơ. Bộ chế hoà khí không có cảm biến này. Theo đó, nếu nhiên liệu quá lạnh, xe của bạn sẽ không chạy giàu nhiên liệu mà thay vào đó là ở trạng thái “không khởi động được”. Vào những ngày như vậy, làm ấm bộ chế hoà khí là điều quan trọng cần làm, nhưng thời đại đó đã lùi xa, chúng ta không cần làm vậy nữa.

Và hãy dừng việc chạy không tải làm ấm xe lại, điều đó là không cần thiết. Chúc các bạn lái xe an toàn. 

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …