Home / Tư vấn / Làm sao để giảm chi phí sửa xe mô-tô?

Làm sao để giảm chi phí sửa xe mô-tô?

Những công ty xe mô-tô không quan tâm mất bao nhiêu tiền để sửa một vết trầy đơn giản hay một vết lõm nhỏ trong cái chắn bùn hoặc tấm chắn trước, hoặc một đòn bẩy bị hỏng – đó là một cách để tăng lợi nhuận.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Làm sao để giảm chi phí sửa xe mô-tô? 1

Nhưng chúng ta cũng không cần một số phụ tùng xe dễ bị hỏng, giòn và dễ bị trầy xước, sứt mẻ hoặc bị hư hỏng. Thậm chí nếu bạn làm đổ chiếc xe trên sàn garage, thì việc sửa chữa đối với một số chiếc xe cũng có thể tốn hàng ngàn đô.

Làm sao để giảm chi phí sửa xe mô-tô? 2

Có rất nhiều câu chuyện về những người mà làm đổ những chiếc xe phiên bản giới hạn đắt tiền và khiến công ty bảo hiểm giảm bớt chi phí cho chiếc xe vì một số bộ phận thay thế quá đắt để sửa.

Đã đến lúc những công ty mô-tô nghiên cứu những chất liệu và mẫu thiết kế khác nhau để đảm bảo rằng một tai nạn nhỏ không khiến chủ xe phải tốn hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la cho việc sửa chữa.

Họ có thể sử dụng những loại nhựa mềm hơn, dẻo hơn, và chống xước cho tấm chắn trước và màn hiển thị, bổ sung thêm thanh va chạm (như trên chiếc ST1300), và họ có thể tạo ra nhiều đòn bẩy ra khỏi kim loại có thể uốn cong thành hình mà không làm yếu đi cấu trúc xe.

Những thay đổi này có thể khiến chiếc xe trở nên đắt đỏ khi sản xuất và mua cho đến khi chi phí phát triển được hoàn lại, nhưng thậm chí nếu bạn không bao giờ làm đổ xe, làm xước xe hay va chạm, thì cái chi phí cao cho những bộ phân thay thế vẫn có ảnh hưởng với khoản bảo hiểm của bạn.

Không chỉ hầu hết những chiếc mô-tô đều giòn và dễ bị hỏng, mà những công ty sản xuất cũng thổi phồng giá cả của những bộ phận đó lên vì bạn là một khách hàng bị “bắt ép”.

Bạn đơn giản phải có những bộ phận đó để sửa chiếc xe của mình, vì vậy họ khiến chúng trở nên vô cùng đắt. Công bằng mà nói, đó không chỉ là giá cắt cổ; nó cũng là một vấn đề của quy mô kinh tế. Những bộ phận của xe mô-tô sẽ không bao giờ rẻ như những bộ phận của xe hơi đơn giản vì chúng ít hơn so với xe hơi.

Tương tự với giá thành của lốp xe. Mặc dù những chiếc lốp xe của mô-tô sử dụng ít cao su hơn, nhưng chúng thường đắt hơn đơn giản vì không có nhiều chiếc được sản xuất.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …