Home / Tin xe / Lãnh đạo Audi phải “gật gù” thừa nhận thành công của Tesla

Lãnh đạo Audi phải “gật gù” thừa nhận thành công của Tesla

Dù không muốn nhưng giám đốc mảng xe điện của Audi cũng phải thừa nhận “mọi bước đi của Tesla đều đúng đắn”.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Lãnh đạo Audi phải "gật gù" thừa nhận thành công của Tesla

 

Trong vài ngày trở lại đây, Tesla dường như là cái tên “hot” nhất trên các mặt báo. Điều này là nhờ sự kiện ra mắt mẫu xe điện Tesla Model 3 hoàn toàn mới với lượng đơn đặt hàng tăng chóng mặt, lên đến gần 300.000 chỉ sau vài ngày.

Thành công vang dội của Tesla nói chung và Model 3 nói riêng đã khiến lãnh đạo các nhãn hiệu khác “đứng ngồi không yên”. Từ xưa đến nay, lãnh đạo các hãng xe Đức, đặc biệt là nhãn hiệu hạng sang, thường hiếm khi tỏ ra khiêm tốn hay nhún nhường khi phát biểu. Ấy thế mà một lãnh đạo Audi đã phải “gật gù” thừa nhận thành công của Tesla.

Trong một cuộc họp báo tại Đức, ông Stefan Niemand, giám đốc mảng xe chạy điện của Audi, đã gây bất ngờ khi phát biểu: “Tôi ghét phải thừa nhận điều này nhưng quả thực mọi bước đi của Tesla đều đúng đắn“. Câu nói này đã cho thấy sự công nhận của giám đốc Audi đối với thành công của nhãn hiệu khởi nghiệp tồn tại chưa đến 15 năm như Tesla.

Theo trang tin EE Times Europe, xe điện sẽ rất khó đi vào tâm trí và trái tim của người tiêu dùng nếu chậm hơn, chạy được quãng đường ngắn hơn và đắt hơn dòng ô tô máy xăng thông thường. Ông Niemand cảm thấy người tiêu dùng sẽ sẵn sàng trả thêm tiền cho một chiếc xe “bền vững” nếu chiếc xe ấy vẫn mang đến cảm giác thoải mái và khả năng vận hành tốt.

Cũng theo ông Niemand, một khi đã sử dụng xe điện, người tiêu dùng sẽ không muốn dùng các loại phương tiện khác nữa. “Những ai đã từng lái xe điện sẽ mất hứng thú với các loại ô tô sử dụng động cơ đốt trong thông thường“, ông Niemand nói rõ.

Hãng Audi hiện đang bán A3 e-tron sử dụng hệ dẫn động plug-in hybrid tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, phải đến năm 2018, Audi mới bắt đầu bán mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình. Đó sẽ là phiên bản sản xuất của Audi e-Tron Quattro Concept có kiểu dáng crossover đã từng ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2015.

Từ nay đến năm 2018, Audi có thể đã mất rất nhiều khách hàng vào tay Tesla, đặc biệt là Model 3.

 

 

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …