Home / Tư vấn / Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi về việc bảo dưỡng xe vào mùa mưa (sắp xếp theo thứ tự quan trọng):

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Lốp xe

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Trước khi sử dụng xe bạn nên kiểm tra áp suất, bởi vì đây là nguyên nhân thường gây ra các vụ tai nạn khi trời mưa. Do việc sử dụng ngày càng tăng của lốp không săm nên chúng tôi khuyến khích nên tìm hiểu và tự sửa chữa khi thủng lốp (việc này khá dễ dàng).

Cần gạt nước

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Cần gạt nước có thể không được sử dụng thường xuyên nhưng bạn phải vẫn phải đảm bảo nó hoạt động tốt. Để làm được điều này bạn nên thường xuyên kiểm tra lưỡi gạt nước xem có bị nứt hay không, đồng thời hãy chắc chắn rằng các mép cao su của lưỡi gạt thẳng và không bị rách. Gạt nước sẽ không đảm bảo yêu cầu nếu kính chắn gió không được làm sạch và điều đó làm cản trở tầm nhìn của bạn khi lưu thông dưới trời mưa. Tất nhiên bạn cũng phải đảm bảo các dụng cụ chứa nước để rửa kính chắn gió đầy đủ có khăn lau và dầu rửa.

Dầu phanh

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Đây cũng là một điểm bạn nên chú ý, hãy kiểm tra hệ thống phanh của bạn có hoạt động tốt hay không đồng thời đảm bảo dầu phanh không gây nguy hiểm.

Đèn xe

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Kiểm tra tất cả đèn bên ngoài xe, đôi khi đèn vẫn sáng nhưng đèn phanh có thể đã bị hỏng rồi. Chỉ cần bật đèn pha ở một bên và dành ra một vài giây để kiểm tra đồng thời kiểm tra phản xạ của đèn để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Một cơn mưa to có thể gây ra hỏng bóng đèn vậy nên bạn nên mang theo đồ dự phòng.

Đánh bóng xe

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Một lớp sáp đánh bóng có thể tránh lớp vỏ ngoài rực rỡ của chiếc xe, bên cạnh đó việc đánh bóng xe không chỉ chống nước mà còn giúp bạn lau các vết bùn một cách dễ dàng.

Chống ăn mòn

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Chống ăn mòn khung hoặc thân xe giúp ngăn ngừa sự hình thành rỉ sét khi gặp nước mưa, bùn, không khí nóng và thời tiết ẩm ướt nữa.

Mẹo nhỏ khi lái

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Lau khô chân/giày trước khi sử dụng một chiếc xe. Khi lái xe dưới mưa hãy đảm bảo bạn kiểm soát được tốc độ vì đường rất trơn trượt.

Duy trì khoảng cách an toàn với các xe khác khi lưu thông trên đường để tránh va chạm. Giữ khoảng cách ít nhất 30 feet (khoảng 9,144 mét) với các xe ở phía trước và khoảng cách này cần được tăng lên khi bạn tăng tốc độ. Một lý do khác bạn nên cách xa xe phía trước là để tránh bùn đất từ lốp xe của họ bắn lên kính chắn gió của bạn, điều này sẽ làm giảm tầm nhìn.

Khi gặp vũng nước sâu hay ổ gà bạn không nên tăng ga, chỉ cần nhẹ nhàng giảm tốc độ. Sau khi vượt qua được vũng nước sâu thì siết phanh chậm, điều sẽ giúp phanh ngăn ngừa han gỉ.

Khi lái xe trong mưa, kính chắn trở nên mờ hơn do sương mù xuất hiện trong xe, hãy chỉnh nhiệt độ và quạt gió để sương biến mất. Sử dụng cần gạt nước để loại bỏ sương mù ở bên ngoài.

Nội thất

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Giữ nội thất sạch sẽ cũng là một yếu tố quan trọng đối với sự an toàn. Thảm bẩn và nhờn có thể gây trượt chân, cabin bẩn, có mùi có thể gây hại cho sức khỏe, giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong xe sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của nấm và gây mùi khó chịu.

Motomax

Lời khuyên bảo dưỡng xe trong mùa mưa

Ông Vishal Malhan, Phó Chủ tịch của phòng quản lý và bán hàng tại Motomax  khuyên người dùng xe nên trang bị các sản phẩm của Motomax để tránh những rắc rối khi trời mưa.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …