Home / Tư vấn / Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn (Phần 1)

Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn (Phần 1)

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại xe với nhiều mẫu mã và hình thức bắt mắt, tuy nhiên điều cuối cùng mà bất cứ người mua xe nào cũng mong muốn là người bán hàng giúp họ lựa chọn một chiếc xe hợp lí nhất với khả năng và nhu cầu của mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Sau khi chính bản thân bạn dành thời gian nghiên cứu về xe sao cho phù hợp với hoàn cảnh tài chính và sở thích, thì bạn sẽ đến gặp và trao đổi với người bán hàng. Tuy nhiên, với vô vàn sự lựa chọn thì quá trình quyết định mua một chiếc xe quả thực không dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin rất hữu ích, có thể giúp các bạn giới hạn được sự lựa chọn xuống còn tới một hoặc hai chiếc xe mà các bạn thực sự mong muốn.

lua-chon-mot-chiec-xe-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban (3)

HIỆN TẠI BẠN ĐANG Ở ĐÂU VÀ SẼ ĐI ĐÂU?

Thông thường, mua xe là một quyết định dài hạn. Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ (chẳng hạn như mua xe cũ), những người thay xe vài năm một lần chắc chắn sẽ phải chi nhiều tiền hơn so với những người dùng xe trong thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tài chính của mình một cách tối đa nhất thì tốt hơn hết là nên mua một chiếc xe sử dụng trong thời gian dài.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, điều quan trọng mà bạn cần cân nhắc không chỉ là lợi ích trước mắt từ một chiếc xe, mà hơn hết là lợi ích lâu dài mà chiếc xe ấy mang lại. Có thể ngày hôm nay bạn mua chiếc xe này vì nó phù hợp với nhu cầu của mình nhưng một vài năm sau đó bạn lại đổi một chiếc khác. Điều này có thể dễ dàng xảy ra bởi cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều không thể đoán trước. Tuy nhiên nếu bạn có một kế hoạch hợp lí sao cho thỏa mãn những nhu cầu trong những năm tiếp theo, thì việc lập kế hoạch cẩn thận để mua xe là việc cần thiết.

Thực sự là rất quan trọng khi nhận ra rằng cuộc sống luôn thay đổi bất kể khi nào. Ví dụ, ngày hôm nay bạn mua một chiếc xe hai chỗ ngồi nhưng một thời gian sau bạn lại dành dụm một khoản tiền để thay đổi sở thích sang chiếc xe minivan. Hoặc bạn mới lập gia đình, có con và cần một kế hoạch cho những đứa con của mình, thì việc cần nhấn mạnh ở đây là mua xe cần phù hợp với tình hình thực tế của từng người. Các bạn cần cân bằng giữa những dự định khôn ngoan cho tương lai và những chi tiêu vô ích cho những nhu cầu mà có lẽ không bao giờ kết thúc.

CHIẾC XE BẠN MUỐN CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ NÀO VÀ NÓ CÓ PHÙ HỢP VỚI TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA BẠN KHÔNG?

lua-chon-mot-chiec-xe-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban (1)

Những tính năng của một chiếc xe bạn mong muốn có thể liệt kê được thành một danh sách, đặc biệt là những loại xe mới. Vì vậy, bạn nên lựa chọn và quyết định xem xe với những tính năng nào bạn thực sự đang cần.

Độ tin cậy và sự an toàn là hai tiêu chí phải đặt lên hàng đầu. Nói cách khác, các bạn cần xem xét chiếc xe ấy có đáp ứng được những mong muốn chính của mình khi quyết định mua xe hay không (chẳng hạn như không gian và độ tiện lợi của xe), bạn cũng cần quan tâm đến việc bảo trì xe như nào, xe có mang lại sự an toàn tối đa hay không. Đây thực sự là những đặc tính cần lưu ý. Ngoài ra, những đặc tính như có máy nghe đĩa DVD, có camera ở phía sau xe hay thiết bị Bluetooth có quan trọng hay không? Câu trả lời là không cần thiết.

Phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người nên đặc điểm của chiếc xe các bạn quan tâm sẽ khác nhau. Có bạn thì muốn camera ở phía sau xe, hay hệ thống Bluetooth. Bạn khác thì lại không cần xe có không gian rộng, hay lại muốn xe có nhiều mã lực.

Ưu tiên lựa chọn xe của mỗi người không giống nhau, nhưng trong bất kể trường hợp nào bạn cũng cần ưu tiên những tính năng của xe mà thực sự quan trọng đối với bạn cũng như hiểu được chi phí cho từng loại ấy. Một cách để thực hiện được điều này, đó là bạn hãy so sánh các mẫu xe tương tự của các loại xe khác nhau. Giá của một chiếc sedan đời thấp so với giá của một chiếc SUV cùng đời ở cùng một công ty ra sao? Từ đó bạn có thể thấy được sự khác nhau về giá của các loại xe với những mục đích khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh các mẫu xe tương tự ở các công ty với mức độ tin cậy khác nhau để hiểu thêm được về giá cả mua xe. Cuối cùng, các bạn cũng nên ghi nhớ rằng giá tiền dài hạn cho một chiếc xe có độ tin cậy thực sự không cao, thậm chí là chi phí ban đầu để mua xe có thể đắt.

Tóm lại, điểm cần chú ý ở đây là các tính năng của xe mà bạn ưu tiên và đánh giá chúng cùng với các mức giá. Ngoài việc cân nhắc những tính năng của xe, bạn cũng nên suy nghĩ lựa chọn một chiếc xe cũ bởi những mẫu xe ấy có khả năng vẫn có những tính năng bạn cần mà giá còn thấp hơn so với những mẫu mới.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …