Home / Tư vấn / Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn (Phần 2)

Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn (Phần 2)

Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

TRA TÌM TRÊN MẠNG

Bạn phải có ý tưởng về một chiếc xe mình định mua, sau đó lên mạng tìm kiếm thông tin. Có vô số những diễn đàn, các bạn có thể đặt những câu hỏi mình thắc mắc và chờ những phản hồi thực sự hữu ích ấy. Hãy đưa những câu hỏi lên blog của mình và nhận được rất nhiều lời đáp nhưng bạn không nhất thiết phải có blog mới thực hiện được.

lua-chon-mot-chiec-xe-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban (2)

Thành thật mà nói, Bogleheads là diễn đàn giúp bạn nhận được nhiều thông tin quý giá nhất. Bạn sẽ nhận được lời khuyên những mẫu xe cụ thể cùng với những ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Edmunds cũng là một trang hữu dụng. Trang này có những bài đánh giá xe rất chi tiết, đồng thời đưa ra những thông số kĩ thuật của hầu hết các loại xe các bạn tìm kiếm, cùng vô vàn bài báo kèm theo lời khuyên về các vấn đề mua xe mà bạn có thể thắc mắc.

Một nguồn trực tuyến khác là Consumer Reports. Đây là một nguồn tuyệt vời để đánh giá sự tin cậy của các mẫu xe. Thậm chí nếu bạn không được truy cập trang miễn phí thì bạn cũng chỉ phải mất một khoản rất nhỏ để đọc (khoảng 30$ cho một năm và 6,95$ một tháng). Bỏ ra một khoản nhỏ như vậy để mua được một chiếc xe ưng ý hàng trăm hoặc hàng nghìn đô, thực sự rất hữu ích.

QUYẾT ĐỊNH MUA XE

lua-chon-mot-chiec-xe-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban (4)

Nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là không gian và sự tiện ích của xe, cùng với đó là sự an toàn và độ tin cậy dài hạn. Bạn nên nghĩ ngay đến dòng xe hybrid SUV như Honda CR-V hay Toyota RAV-4.

Hoặc bạn có thể chọn một chiếc sedan với hiệu quả kinh tế hơn. Sự kết hợp của chiếc sedan-minivan sẽ có chi phí lâu dài thấp hơn so với SUV-minivan.

KẾT LUẬN

Với vô vàn các mẫu xe trên thị trường, các bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp, nhưng bước quan trọng nhất bạn cần làm là suy nghĩ xem những đặc điểm nào bạn cần ở chiếc xe của mình. Những chức năng chính mà chiếc xe ấy thực hiện trong ngày hôm nay và những năm tới. Nếu bạn đã xác định được những yếu tố then chốt này thì hãy nghiên cứu và giới hạn các sự lựa chọn về vài loại xe cụ thể mà có khả năng đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …