Home / Phượt / Lựa chọn xe thích hợp cho phượt thủ

Lựa chọn xe thích hợp cho phượt thủ

Bạn đang có dự định đi phượt nhưng lại đang phân vân không biết chiếc xe nào là phù hợp cho chuyến đi của mình? Dưới đây là một số gợi ý và cũng là lựa chọn của các thành viên motorbiketours hoian. Cùng tham khảo nhé.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Xe Minsk 

Ra đời ở thành phố Minsk (Belarus) từ nửa thế kỉ trước (1951), mẫu xe động cơ 2 thì dung tích 125 phân khối này đã trở một biểu tượng. Với một chuyến đi phượt, thì không thể không nói đến dáng xe Minsk “huyền thoại”.

Cái dáng vẻ to kềnh càng, thô kệch, máy thì kêu to hơn mõ, Minsk rõ ràng là không còn phù hợp với thành phố và khi bị đẩy về các vùng nông thôn, miền núi mới là “đúng chuyên môn” của Minsk khi được ưu ái bởi sức tải lớn, đi được các vùng địa hình khó khăn, “việc gì khó là có xe Minsk”. Đó cũng chính là lý do các phượt thủ cũng nên thử sức với 1 chiếc Minsk – được mệnh danh là “ngựa hoang khó thuần” này.

phượt2

phượt1

Xe Minsk cải tiến

Nếu bạn thực sự thích ý tưởng đi phượt với một chiếc Minks nhưng lại không hoàn toàn tự tin để có thể “thuần” ngay được loại cổ điển, thì Minsk có có loại động cơ 4 thì. Đây là những chiếc được thay bằng hộp bán tự động, đĩa phanh trước và khởi động bằng điện. Điều này sẽ làm xe dễ lái hơn bản cổ điển và thậm chí lái thích hơn chiếc scooter trên đường dài.

m125_sin.jpg

minsk-motorcycle-8.jpg

Xe cào cào 125cc hoặc 250cc

Với những phượt thủ khó tính hơn, một chiếc xe cào cào 125cc hoặc 250cc cũng là một lựa chọn tốt. Với hệ thống treo dài hơn, hộp số manual và động cơ mômen xoắn, những chiếc xe này thật lý tưởng để tung hoành trên các đoạn đường dài.

phượt5

Honda CRF250L

phượt6

Honda XL250

phượt7

Yamaha XTZ215

Scooter

Không phải do ngẫu nhiên mà scooter vẫn luôn là phổ biến trong giao thông Việt Nam. Dù là phượt khắp nẻo đường thành phố, từ bắc chí năm cho đến những người nông dân chở 5 con lợn hay 27 con gà một lúc, hay “gim” cả 1 gia đình lên núi, thì một chiếc scooter luôn là một chiếc đáng tin đưa bạn bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Chiếc scooter bán tự động mạnh mẽ và dễ lái sẽ là một lựa chọn an toàn cho những phượt thủ ít kinh nghiệm.

phượt9

phượt 8

2010 Honda Elite Scooter

Một số phụ kiện cần thiết

Một chiếc mũ bảo hiểm có kính chắn, một đôi găng tay loại tốt và các dụng cụ sửa chữa không thể thiếu với một chuyến phượt. Một điều quan trọng nữa, là hãy chọn cho mình một chiếc túi gắn bên yên xe thật tốt để bảo quản hành lý tốt và chỗ ngồi thoải mái trên suốt chặng đường.

phượt10

phượt12

Trên đây là một số mẫu xe phù hợp cho những chuyến đi phượt nhưng cũng còn tùy thuộc vào mỗi dạng địa hình và quãng đường dài ngắn mà bạn nên cân nhắc lựa chọn xe cho phù hợp nhé!

Tin mới này

Chạy xe máy xuyên nước Mỹ trong 39 tiếng đồng hồ

Carl Reese lập kỉ lục là người chạy xe máy đi xuyên nước Mỹ với …