Home / Tư vấn / Màu sắc ô tô và những điều bạn cần biết

Màu sắc ô tô và những điều bạn cần biết

So với những đặc điểm kĩ thuật thì màu sắc ô tô không phải là yếu tố cốt lõi khi mua xe nhưng cũng là một tiêu chí không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến giá cả của một chiếc xe.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Theo Hiệp hội xe ô tô, chỉ có 1% người lái xe là nam và 3% lái xe nữ cho rằng màu sắc của xe là yếu tố quan trọng khi mua xe.

1. Màu sắc

mau-sac-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet (1)

Sơn kim loại: một trong số những màu được ưa chuộng nhất trong nhiều năm gần đây. Màu sắc không chỉ bắt mắt mà còn có hiệu quả kinh tế về lâu dài cho người mua xe.

Giả sử chi phí sơn kim loại là  £500 thì xe sẽ có trị giá khoảng £2,000 so với một chiếc xe không sơn kim loại.

Đối với xe thể thao được sơn kim loại thì trị giá vào khoảng £4,000 so với xe không sơn kim loại.

Màu xanh sẫm, đỏ và bạc

mau-sac-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet (2)

Hiệp hội xe ô tô cho biết cứ 10 xe ô tô thì 6 xe có màu xanh sẫm, đỏ hoặc bạc, 1 xe có màu xanh lá hoặc trắng và chỉ có 1 xe trong số 100 xe là màu vàng, màu ngọc lam hay màu hồng.

Có thể thấy màu xanh sẫm, đỏ và bạc là những gam màu được người mua xe lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, hiện nay, nhà sản xuất ô tô đã đưa ra thêm 4 sắc thái của màu bạc ở mỗi mẫu xe để đảm bảo màu sắc của xe luôn được quan tâm thay đổi.

Theo Hiệp hội xe ô tô thì dưới đây là top 10 màu sắc cho xe bạn có thể tham khảo:

  • Xanh sẫm
  • Đỏ
  • Bạc
  • Xanh lá
  • Trắng
  • Đen
  • Xám
  • Màu gold
  • Màu hoa cà
  • Vàng

2. Thiết kế

Hình dáng của một chiếc xe sẽ phụ thuộc nhiều vào màu sắc của xe, thậm chí có những gam màu còn làm xe của bạn khó để bán được. Thông thường màu trắng dành cho xe van chở đồ và xe công an nhưng có phù hợp cho xe thể thao? Những màu tươi sáng sẽ thích hợp cho xe thể thao, màu bạc và màu đen thường dành cho xe những loại xe thi hành nhiệm vụ.

mau-sac-o-to-va-nhung-dieu-ban-can-biet (3)

3. Màu nào sẽ an toàn nhất?

Thực tế, không có một màu cụ thể nào của xe ô tô an toàn hơn màu nào khác khi đi trên đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa màu sắc xe ô tô và tỉ lệ các vụ tai nạn. Từ đó, có khả năng thấy được những màu càng dễ nhìn thì sẽ càng an toàn hơn.

Một nghiên cứu ở New Zealand về mối liên quan giữa màu xe ô tô và những chấn thương trong các vụ đâm xe và kết luận rằng xe có màu bạc được cho là an toàn nhất. Nghiên cứu này được xuất bản ở tờ báo Y học “British Medical Journal” vào năm 2003.

Tuy nhiên, màu sắc của xe chỉ ảnh hưởng một phần đến khả năng xảy ra các vụ đâm xe, ngoài ra còn có các yếu tố khác như tình trạng của người lái xe hay độ an toàn của những thiết bị xe ô tô.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …