Home / 24h qua / Michael Horn rời khỏi VW ở Mỹ

Michael Horn rời khỏi VW ở Mỹ

Horn – người đàn ông nổi tiếng thừa nhận VW “đã mất kiểm soát với phần mềm động cơ diesel” – đã rời khỏi công ty “để theo đuổi những cơ hội khác” cho bản thân.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Michael Horn – sếp của VW tại Mỹ rời công ty

Sếp của Volkswagen tại Mỹ Michael Horn, người nổi tiếng khi thừa nhận: “Chúng tôi hoàn toàn không giải quyết được vấn đề” chỉ vài ngày sau khi scandal phần mềm động cơ diesel nổ ra, đã rời công ty với mong muốn “theo đuổi những cơ hội khác”.

Một tuyên bố chính thức của VW dẫn lời CEO Herbert Diess nói rằng: “Horn cho thấy mình là một người lãnh đạo mẫu mực trong suốt quãng thời gian khó khăn của công ty”. Tuyên bố không nói rõ liệu Horn, gia nhập VW năm 1990 và tiếp quản vị trí lãnh đạo của VW tại Mỹ năm 2014, có công việc khác hay chưa.

“Trong suốt thời gian ở Mỹ Horn đã xây dựng được một mối quan hệ vững chắc với những chi nhánh ở trong nước của chúng tôi và cho thấy bản thân là một nhà lãnh đạo xuất sắc trong suốt thời gian công ty gặp khó khăn,” Diess bổ sung thêm.

Chủ tịch VW Mỹ Hinrich Woebcken sẽ tạm thời tiếp quản vị trí CEO của công ty trong một thời gian.

Đã sáu tháng kể từ khi VW thừa nhận đã cài đặt phần mềm vào những chiếc xe chạy dầu diesel để qua mắt các bài kiểm tra xả thải của Mỹ. Đến nay, công ty vẫn chưa đạt được thỏa thuận với những nhà quản lý về việc làm sao để sửa chữa khoảng 580,000 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi scandal ở Mỹ, với nguy cơ công ty sẽ phải mua lại toàn bộ những chiếc xe bị lỗi có thể xảy ra trong thời gian tới.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …