Home / 24h qua / Mini Cooper Hardtop giành giải thưởng Top Safety Pick

Mini Cooper Hardtop giành giải thưởng Top Safety Pick

Chiếc Mini Cooper 2016 đã được đánh giá là một trong những chiếc xe an toàn nhất thế giới bởi Viện Bảo Hiểm An toàn xa lộ Hoa Kỳ (IIHS- Insurance Institute for Highway Safety).

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Thống kê gần đây đã chứng minh rằng việc cải tiến túi khí bên bức màn của xe có thể bảo vệ hành khách ngồi phía sau tốt hơn. Trong năm 2016, chiếc Mini cooper đã được xếp hạng tốt trong cả 5 bài thử nghiệm va chạm, cũng như được đánh giá cao trong việc phòng tránh những vụ “đụng xe” đáng tiếc nhờ công nghệ tùy chọn thêm bao gồm cảnh báo khi sắp va chạm và tự động phanh. Chiếc xe đã có thể tránh 3 trong 5 vụ va chạm khi di chuyển với vận tốc 12 dặm/giờ và giảm tốc độ xuống còn 1-3 dặm/giờ với 2 vụ còn lại. Khi di chuyển với tốc độ 25 dặm/giờ, hệ thống phòng tránh va chạm phía trước xe sẽ giảm tốc độ trung bình xuống còn khoảng 7 dặm/giờ.

mini-cooper-hardtop-gianh-giai-thuong-top-safety-pick-voi-viec-cai-thien-he-thong-tui-khi-ben

Vào năm ngoái, chiếc Mini Cooper đã không được đánh giá cao trong việc dự đoán khi có va chạm. Ngay sau đó, mẫu xe 2014 đã được thiết kế lại nhưng nó vẫn bị đánh rớt và thậm chí bị thu hồi. Điều này đã đẩy lùi kế hoạch thử nghiệm 2 bên của xe do Viện Bảo Hiểm An toàn xa lộ Hoa Kỳ thực hiện. Chiếc xe đã được đánh giá tốt trong 4 loại va chạm nhưng không đủ điều kiện để nhận được giải thưởng TSP (Top Safety Pick).

mini-cooper-hardtop-gianh-giai-thuong-top-safety-pick-voi-viec-cai-thien-he-thong-tui-khi-ben

TSP được đánh giá cho những mẫu xe Hardtop có 2 cửa được trao kể từ tháng 5 năm 2015. Trong số các phương tiện khác mà IIHS phân loại, Scion iA đã giành được giải thưởng cao nhất của cơ quan này cho những mẫu xe 2016.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …