Home / Phượt / Tản mạn về xe / Minsk – “xe chở lợn”, sự lựa chọn của rất nhiều phượt thủ

Minsk – “xe chở lợn”, sự lựa chọn của rất nhiều phượt thủ

Ngày nay, Minsk đã trở thành một cái tên rất đỗi quen thuộc trong cộng đồng phượt Việt Nam.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

minsk-xe-cho-lon-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-phuot-thu3

Lịch sử xe Minsk

Minsk là tên thành phố thủ đô của Belarus. Năm 1945, Đức sửa chữa lại nhà máy chuyên sản xuất xe máy và xe đạp ở Minsk, có tên là Minsk Moto-Velo Zavod. Những chiếc Minsk đầu tiên được ra đời vào năm 1951 và có mặt tại Việt Nam vào những năm 70 với số lượng không nhiều. Đến những năm 80-90, Minsk được đưa vào Việt Nam ngày càng nhiều do phong trào đưa người đi học tập và lao động ở các nước Đông Âu xã hội chủ nghĩa. Chiếc xe nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng với động cơ khỏe, chở được nặng, chạy địa hình tốt và giá thành rẻ hơn xe Nhật.

Tại sao Minsk lại được lòng giới phượt thủ?

minsk-xe-cho-lon-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-phuot-thu2

Như đã nói ở trên, Minsk là chiếc xe có động cơ khỏe, chở được nặng, chạy địa hình tốt và giá thành rẻ. Xe phù hợp với việc di chuyển trên địa hình đồi núi quanh co, nhiều dốc để chở hàng, vật nặng, đặc biệt là những chú lợn. Chính vì vậy nên Minsk còn được gọi với tên là “xe chở lợn”. Trái tim xe là cỗ máy 125 phân khối 2 thì sử dụng hỗn hợp xăng pha nhớt, sản sinh công suất 10 mã lực với hộp số 4 cấp.  Xe được trang bị động cơ 2 kỳ, 1 xi lanh với thể tích 125cc, bền, khỏe, kết cấu khung sườn khá chắc chắn. Những điều này đã khiến Minsk trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lay lái thích “xê dịch” bằng xe máy.

minsk-xe-cho-lon-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-phuot-thu6

Hơn thế nữa là sự bụi bặm, hoang dã của chiếc xe, tiếng nổ to, nhiều khói có thể rất ồn ào khi sử dùng trong thành phố nhưng lại rất phù hợp với những chuyến ngao du đây đó, những chuyến đi dài đến những vùng đất xa xôi.

Những lưu ý khi đi phượt bằng “xe chở lợn”

Tuy Minsk là chiếc xe mạnh mẽ, bụi bặm nhưng là một chiếc xe của Đông Âu, Minsk có điểm yếu là khả năng “ngốn” nhiều nhiên liệu và hay hỏng vặt. Để có một chuyến đi phượt trọn vẹn bằng xe Minsk, các phượt thủ nên lưu ý những điểm sau:

minsk-xe-cho-lon-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-phuot-thu4

Bảo dưỡng để tránh “bệnh vặt”

Khung sườn của những chiếc xe Minsk cũ đã quá ọp ẹp, có thể do một số mối hàn trên kết cấu khung bị nứt, bi cổ phốt đã kém hoặc bạc trục càng sau mòn. Xe đi có cảm giác láng cần kiểm tra lại bi trục may-ơ bánh trước và sau hoặc vành bị ô-van. Nhông xích tải mòn dẫn tới hiện tượng trượt tải. Ngoài ra, còn một số trường hợp xảy ra như má phanh mòn, khô dầu mỡ. Một số chi tiết chuyển động nhỏ như dây côn, dây phanh, dây ga cần phải bơm mỡ, bảo dưỡng thường xuyên. Lốp xe cũng là phần quan trọng, cần đảm bảo rằng lốp không quá mòn nhằm tránh trơn trượt khi vận hành.

Các hỏng hóc từ động cơ

minsk-xe-cho-lon-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-phuot-thu5

Khi vận hành, xe có tiếng kêu lạ (đặc biệt khi cao ga), xe đi yếu không bốc có thể do các nguyên nhân: mòn xéc-măng, piston và xi lanh, biên lắc dẫn tới hơi yếu và xe không bốc, xích côn, lá côn và bi cơ mòn.

Một số nguyên nhân do các chi tiết máy đã xuống cấp dẫn tới động cơ phát ra tiếng kêu ngoài ý muốn. Số nặng, sang số khó có thể do côn không cắt dứt khoát hoặc đĩa chia số đặt chưa đúng vị trí.

Lọc gió và chế hòa khí

Thông thường, bình xăng sử dụng lâu ngày sinh ra lắng cặn, dẫn tới tắc khóa xăng, ống dẫn và chế hòa khí, cần phải xúc rửa vệ sinh lại toàn bộ hệ thống.

Lọc gió bám quá nhiều bụi bẩn khiến không đủ lượng gió cung cấp cho quá trình hòa trộn nhiên liệu trong chế hòa khí, gây tắc chế hòa khí dẫn tới xe có hiện tượng không thể tăng ga ở vận tốc cao.

Chế hòa khí của Minsk thường xuyên bị nước vào khi rửa xe hoặc băng qua chỗ có nước ngập sâu, do thiết kế cổ hút gió và dây ga không kín. Xe lúc này sẽ không khởi động được, hoặc nếu có khởi động được thì tiếng nổ cũng kêu lụp bụp, không đều. Cần phải tháo chế xúc rửa ngay.

minsk-xe-cho-lon-su-lua-chon-cua-rat-nhieu-phuot-thu1

Phần điện

Điện trên xe Minsk là phần rất đáng chú ý và cũng là bộ phận hay “dở chứng” nhất. Khi xe chạy đường dài ở tốc độ cao, máy nóng gây ra cháy cuộn điện nguồn cung cấp cho quá trình đánh lửa của bugi. Nếu chạy tốc độ thấp mà vẫn bị cháy có thể do vô lăng từ quay không đồng tâm, mâm lửa bị móp méo dẫn tới va quệt vào vô lăng làm cháy cuộn điện nổ.

Ở trường hợp khác, nếu cuộn điện vẫn làm việc bình thường mà bugi không đánh lửa thì cần kiểm tra lại TK (IC), dây nguồn ra mô-bin, mô-bin sườn hỏng, dây cao áp hoặc bugi hỏng. Nhiều trường hợp, bugi vẫn đánh lửa khi kiểm tra nhưng lắp vào chạy được một đoạn đường ngắn xe lại chết máy, đó là do bugi om, cần thay bugi mới.