Home / Test xe / Một số lời khuyên giữ gìn và bảo dưỡng xe (Phần 1)

Một số lời khuyên giữ gìn và bảo dưỡng xe (Phần 1)

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô là một trong những điều tiện lợi và thích hợp nhất.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Loại phương tiện giao thông  này có thể giúp bạn đi từ địa điểm A đến B trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, người lái xe cũng cần lưu ý đến trách nhiệm gìn giữ chiếc xe của mình. Cho dù bạn có bảo vệ xe từ các vấn đề bên ngoài thì đến một thời gian xe cũng xảy ra trục trặc. Bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích về cách giữ gìn xe và kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên.

mot-so-loi-khuyen-giu-gin-va-bao-duong-xe (1)

  1. Tìm hiểu chiếc xe của bạn

Có thể bạn đã có một số hiểu biết về xe nhưng bạn vẫn nên đọc sách hướng dẫn để có thêm những thông tin quý giá. Quyển sách nên được để trong hộp chứa những đồ nhỏ để khi xảy ra bất kì vấn đề gì, bạn có thể mở ra xem. Quyển sách này không chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích về cách phòng tránh những vấn đề về xe mà còn chỉ cho bạn cách sử dụng hiệu quả những đặc tính của xe. Ngoài ra, sách cũng liệt kê cho bạn những mục cần kiểm tra, bảo dưỡng xe, thậm chí còn có cả sơ đồ các bộ phận động cơ xe để bạn có thể kiểm tra và biết được phải ưu tiên những chất lưu cần thiết nào trong xe.

  1. Lên kế hoạch bảo dưỡng xe

Tại sao xe ô tô của bạn lại có nhiều vấn đề? Bạn có thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên xem xét lại, cần có kế hoạch bảo dưỡng xe thường xuyên bởi nếu bạn bỏ qua việc bảo dưỡng xe hàng tháng, hàng quý thì xe của bạn sẽ càng gặp phải nhiều vấn đề. Hãy nên ghi nhớ rằng, xe ô tô cũng giống như bất kì thiết bị nào, đều cần được điều chỉnh và bảo dưỡng. Vì vậy, hãy là một người thông thái, có trách nhiệm khi sử dụng xe, lên kế hoạch bảo dưỡng xe định kì ở cơ sở sản xuất xe của bạn hoặc ở cơ sở được viết trong sách hướng dẫn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng nên bảo dưỡng xe ở những địa điểm có uy tín. Hãy tìm đến người thợ có khí có kiến thức và đáng tin cậy để có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu về bảo dưỡng cũng như những dịch vụ về xe của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến các vấn đề về xe với ban bè hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng.

  1. Kiểm tra ắc quy xe, chú ý những cảnh báo

mot-so-loi-khuyen-giu-gin-va-bao-duong-xe (3)

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng của xe ô tô mà thiếu nó thì xe không thể chạy. Bất kì sự trục trặc gì của ắc quy cũng có thể gây ra cháy dây chì và thậm chí còn dẫn đến những vấn đề phức tạp và sửa chữa tốn kém. Vì vậy, người lái thực sự cần thiết kiểm tra ắc quy xe ít nhất một lần một tháng. Chú ý những cảnh báo chẳng hạn như các dây kim loại trong xe bị lủng lẳng hay bị gặm mòn. Nếu bạn phát hiện ra những cảnh báo về dây bị gặm mòn thì cần đến thợ cơ khí kiểm tra ngay.

Tin mới này

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Chiếc xe máy của bạn muốn chạy tốt phần lớn là nhờ hệ thống cơ …