Home / 24h qua / Năm 2022, tất cả các mẫu xe sẽ được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động đạt chuẩn

Năm 2022, tất cả các mẫu xe sẽ được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động đạt chuẩn

20 nhà sản xuất xe hơi lớn đã thống nhất xây dựng hệ thống phanh khẩn cấp tự động như một tính năng mới đạt chuẩn của xe vào năm 2022.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Các hãng xe tham gia cam kết chiếm gần 99% thị trường ô tô ở Mỹ, do vậy hầu hết những chiếc xe mới sẽ có các tính năng an toàn trong khoảng 6 năm tới. Các nhà sản xuất bao gồm Audi, BMW, FCA, Ford, Các xe motor nói chung, Honda, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Maserati, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Porsche, Subaru, Tesla, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia (The National Highway Traffic Safety Administration) tuyên bố thỏa thuận này sẽ giúp cho năng suất ngành công nghiệp sản xuất phanh khẩn cấp tự động đạt hiệu quả cao hơn so với cách làm luật truyền thống. Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Hoa Kỳ ước tính hiệp ước sẽ ngăn chặn khoảng 28,000 vụ tai nạn và 12,000 người bị thương trong 3 năm tới.

Quản trị viên của Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi đang rất cố gắng để đưa những hệ thống bảo vệ an toàn cho hành khách vào những chiếc xe.

Theo hiệp ước, những chiếc ô tô sẽ được trang bị phanh khẩn cấp đạt chuẩn muộn nhất là vào 01/09/2022. Theo Viện Bảo Hiểm An toàn xa lộ Hoa Kỳ (IIHS- Insurance Institute for Highway Safety), số vụ va chạm ở đuôi xe có thể sẽ được giảm 40% nhờ vào công nghệ này.

Thỏa thuận không chỉ áp dụng đối với xe con mà nó còn áp dụng đối với các xe tải có tổng trọng lượng tối đa khoảng 8,500 pound. Bắt đầu từ năm 2025, những chiếc xe tải có trọng lượng lên tới 10,000 poud cũng sẽ được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp đạt tiêu chuẩn này.

Hệ thống phanh xe khẩn cấp đã nhanh chóng góp mặt trong nền công nghiệp sản xuất các tính năng an toàn. Chỉ trong cuối năm ngoái, Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia (The National Highway Traffic Safety Administration) đã thêm Phanh tự động vào chương trình đánh giá an toàn của họ. Và cách đây vài tháng, 10 hãng xe ô tô đã cam kết sẽ cung cấp hệ thống “Phanh tự động” đạt chuẩn trong tương lai.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …