Home / Tin xe / Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250

Chiếc Cup 250 là sản phẩm chạy nhanh nhất của mẫu xe Lotus Elise từ trước đến nay, xe sẽ bắt đầu được bán vào tháng 4 với mức giá £45,000 (tương đương 1,5 tỉ đồng)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 9

Thay thế chiếc Elise Cup 220, Elise Cup 250 mới nhẹ hơn 21kg so với người anh em của nó, trong khi nó vẫn được cung cấp động cơ dầu 1.8l 4 xi lanh, tăng 26 mã lực. Việc này khiến chiếc xe đạt được động cơ 240 mã lực, nhiều hơn 26 mã lực so với chiếc Elise Cup R.

Trọng lượng đạt 931kg, nặng hơn 31kg so với chiếc Cup R, mẫu xe mới tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ trong vòng 3.9 giây (nhanh hơn 0.3 giây so với chiếc 220), trong khi momen xoắn nặng 184 pound (tương đương 84kg) và dao động giữa 3500 – 5500 vòng/phút. Mẫu xe này cũng đạt thành tích ấn tượng 1 phút 34 giây tại đường chạy thử Hethel, nhanh hơn 4 giây so với mẫu 220.

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 3

Thân vỏ xe đã được tối ưu hóa cho khí động cơ học, tạo ra lực ép 66kg xuống lốp xe ở vận tốc 100 dặm/giờ, và lực 155kg ở vận tốc tối đa 154 dặm/giờ.

Các biện pháp giảm trọng lượng bao gồm 1 pin lithium-ion (Li-ion) nhẹ hơn 10kg so với bản cũ, ghế ngồi chất liệu carbon, và bánh xe hợp kim rèn siêu nhẹ – bánh trước 16 inches và bánh sau 17 inches.

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 5

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 4

Gói tùy chọn Carbon Aero thay thế bộ khuếch tán gió phía trước, phía sau, cân bằng khí động học tiêu chuẩn và mở rộng mặt sàn với chất liệu carbon nhẹ giúp giảm trọng lượng xe 10kg, chỉ còn 921kg.

Mẫu xe mới này tiếp tục sử dụng hệ thống treo và phanh của dòng xe thể thao từ chiếc Elise Cup 220, trong khi đó bộ kẹp phanh đĩa (calipers) trước với piston đôi AP Racing và bộ kẹp phanh đĩa sau với piston đơn Brembo làm việc kết hợp với hệ thống phanh ABS.

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 6

 Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 8

Hệ thống quản lý hiệu suất năng lượng mới của Lotus cung cấp chế độ Thể thao, làm tăng thời gian trễ của chân ga (throttle response), làm giảm ngưỡng trượt lực kéo và loại bỏ việc understeer (được hiểu là vào cua với tốc độ cao, đầu xe bị đẩy ngang ra ngoài), cho phép củng cố sự kiểm soát trước khi hệ thống can thiệp vào.

Cabin được trang trí bởi nội thất hoàn toàn của Alcantara với màu đỏ hoặc đen theo tiêu chuẩn, với một gói tùy chọn Leather Pack có sẵn. Có sẵn một hệ thống giải trí trong xe với Ipod và kết nối Bluetooth, đầy đủ thảm và tăng cường cách âm để khách hàng lựa chọn. Có thêm một nút bấm khởi động động cơ mới.

Ngắm nhìn những hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lotus Elise Cup 250 7

Lotus Elise Cup 250 có sẵn với thiết kế tiêu chuẩn mui trần 2 chỗ ngồi (roadster), với một mui cứng có sẵn để khách hàng lựa chọn.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …