Home / 24h qua / Người yêu xe chờ đón điều gì tại triển lãm CES 2016

Người yêu xe chờ đón điều gì tại triển lãm CES 2016

Triển lãm CES (Consumer Electronics Show) là triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới diễn ra hàng năm với sự quy tụ của rất nhiều ông lớn trong làng công nghệ đến để giới thiệu những công nghệ mới nhất của mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Một vài năm trở lại đây, CES còn nhận được sự quan tâm của các hãng xe hơi, khi liên tục đưa các công nghệ và các mẫu concept mới nhất tới giới thiệu tại đây đã biến CES trở thành một triển lãm xe hơi không chính thức. Trong triển lãm CES năm ngoái, Mercedes-Benz đã giới thiệu mẫu xe concept cho tương lai F105, hay Cheverolet mang đến mẫu Volt 2016 chạy điện trước khi ra mắt tại triển lãm Detroit.

nguoi-yeu-xe-cho-don-dieu-gi-tai-trien-lam-ces-2016-2

Triển lãm CES năm nay còn  hứa hẹn sẽ chứng kiến sự đổ bộ hơn nữa của ngành công nghiệp xe hơi khi Volkswagen sẽ mang tới mẫu concept Microbus, Chevrolet sẽ cho ra mắt mẫu Bolt 2016, BMW phô diễn khả năng của hệ thống điều khiển bằng cử chỉ. Cũng tại CES lần này, hai ông lớn trong làng công nghệ và xe hơi, Ford và Google sẽ chính thức công bộ sự hợp tác trong việc phát triển xe hơi không người lái, hay hãng xe chưa từng được biết tới Faraday Future sẽ có màn ra mắt mẫu concept mới của mình.

nguoi-yeu-xe-cho-don-dieu-gi-tai-trien-lam-ces-2016-3

Mặc dù triển lãm xe hơi ở Detroit cũng sắp sửa diễn ra, nhưng sự quan tâm đặc biệt của các hãng xe tới CES cho thấy dường như các hãng xe hơi lâu đời muốn được biết tới như các hãng công nghệ, và ngược lại, các công ty công nghệ, không muốn đứng ngoài cuộc trong lĩnh vực sản xuất xe hơi.

Như trường hợp của Faraday Future, họ đã chọn CES, một triển lãm về công nghệ chứ không phải triển lãm xe hơi nào khác để cho ra mắt mẫu concept đầu tiên của mình. “Chúng tôi chỉ là một công ty công nghệ đang sản xuất một chiếc xe, chứ không hẳn là một công ty chuyên về xe hơi.” Faraday Future đã gửi một thông điệp rất rõ ràng qua lời nói trên. Và không chỉ các công ty chuyên về công nghệ, hãng xe lâu đời đến từ Mỹ, Chevrolet cũng chọn CES 2016 để cho ra mắt công chúng mẫu xe chạy điện hoàn toàn, Bolt 2016.

Người yêu xe chờ đón điều gì tại triển lãm CES 2016

Thêm một vài sự kiện đáng chú ý liên quan đến xe hơi tại CES lần này.
  • GM sẽ giới thiệu hai hệ thống điều khiển và giải trí trên xe hơi, Apple CarPlay và Android Auto.

Người yêu xe chờ đón điều gì tại triển lãm CES 2016

  • Toyota công bố dự án phát triển phương tiện tự lái cùng với xe bằng nhiên liệu thay thế. Hãng xe Nhật Bản cũng sẽ tự mình phát triển hệ thống thông tin và giải trí trên xe của riêng mình, khi ngỏ ý sẽ không hợp tác với các hãng công nghệ khác.

Người yêu xe chờ đón điều gì tại triển lãm CES 2016

  • Hệ thống dẫn đường và bản đồ trên xe đang đặc biệt được chú ý, khi các ông lớn bao gồm BMW, Mercedes-Benz và Audi đã mua lại dịch vụ bản đồ HERE của Nokia, đối thủ lớn nhất của Google Maps. Toyota hay Tesla là hai hãng xe công bố họ sẽ tự xây dựng hệ thống bản đồ của riêng mình.

Người yêu xe chờ đón điều gì tại triển lãm CES 2016

Tại triển lãm CES sắp diễn ra, bạn sẽ không được thấy sự ra mắt của các phiên bản E class mới được cải tiến, BMW M mới nhất hay các mẫu xe tương tự, nhưng các nhà sản xuất xe hơi sẽ cho công chúng thấy các công nghệ tiên tiến nhất trên xe hơi hiện nay, từ đó cho chúng ta cái nhìn về hình ảnh của chiếc xe tương lai sẽ ra sao. CES 2016 thực sự là một triển lãm đáng quan tâm với những ai yêu thích xe hơi.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …