Home / Tư vấn / Nhân viên bán mô tô nên cư xử với khách như thế nào?

Nhân viên bán mô tô nên cư xử với khách như thế nào?

Bạn đã từng đi vào cửa hàng bán mô tô và thấy những người bán hàng hạ mình, tỏ ra không thấy thú vị, thiếu thông tin, tự đề cao mình và là đàn ông chưa?

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Nhân viên bán xe mô tô nên cư xử với khách như thế nào? 2

Vâng, họ chính là những nam nhân viên bán hàng. Có rất ít những nữ bán hàng ở ngành buôn bán mô tô, điều này thật không may, vì họ so với nam giới nhạy cảm với khách hàng hơn.

Có hai loại người bán hàng nguyên mẫu là những “skater” trẻ và những người bán hàng tự đề cao sự chuyên nghiệp của mình. Nhóm người thứ nhất có thể thấy hứng thú hơn khi lái những chiếc xe thể thao của họ thay vì nói chuyện cùng bạn. Họ gọi bạn là “mate” hay “buddy” và anh ta chẳng biết gì về những chiếc xe cũ mà bạn đang tìm kiếm. Còn những người bán hàng tự đề cao mình tấn công bạn ngay khi bạn bước chân vào cửa và thử mọi chiêu bán hàng để bán ngay cho bạn một thứ gì đó.

Trong khi rất nhiều đại lý đang quan tâm đến những hoạt động của họ, thì vẫn có quá ít những người bán hàng thực sự quan tâm, thân thiện, và tôn trọng khách hàng trong ngành công nghiệp này. Họ là những người dường như thành công nhất. Bạn có thể nói với những đại lý thành công rằng – họ có rất nhiều nhân viên, nhiều hàng hóa, nhiều mẫu xe trưng bày và cả loạt khách hàng!

Vì vậy, dựa trên những kinh nghiệm mua xe của riêng chúng tôi và với sự giúp đỡ của những cựu binh trong ngành, chúng tôi đã cùng nhau đưa ra danh sách 10 tips quan trọng cho những nhân viên bán hàng và đại lý xe.

Nhân viên bán xe mô tô nên cư xử với khách như thế nào? 1

1. Cho phép lái thử

Một khảo sát của Mỹ đã chỉ ra rằng những nhãn hiệu mô tô bán chạy nhất là những nhãn hiệu mà cho phép khách hàng lái thử. Chúng tôi – những khách hàng sẽ không mua một chiếc xe xa hoa đắt tiền mà không được đặt chân lên đó 1 lần.

2. Đừng gọi chúng tôi là “bạn” (mate)

Tôi không phải bạn bè của bạn. Đó là một giao dịch thương mại và bạn hãy luôn coi nó là như vậy. Có thể thân thiện, nhưng không quá thân thiện. Hãy nhớ rằng, bạn có thể đang giao dịch với CEO của công ty chính. Mọi khách hàng đáng được tôn trọng.

3. Đừng lờ tôi đi

Bằng mọi giá, hãy để tôi xem xét xung quanh và đừng “tấn công” tôi ngay giây phút tôi bước vào cửa, nhưng nếu tôi bắt đầu nhìn xung quang để kiếm người bán hàng, tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng để nói chuyện chứ không phải tán gẫu với bạn bè của bạn.

4. Tôn trọng những khách hàng nữ

Đừng phỏng đoán rằng một người phụ nữ trong cửa hàng bán xe là đi cùng với bạn trai hay chồng họ! Phụ nữ cũng mua xe. Đừng nói chuyện tỏ vẻ coi thường họ và đưa cho họ xe một chiếc xe scooter nhỏ màu hồng khi họ hỏi về một chiếc mô tô thể thao màu đen.

5. Đừng sử dụng những mánh khóe bán hàng

Ví dụ, đừng hỏi rằng: “Nó sẽ lấy gì để kinh doanh hôm nay?” Một chiếc mô tô không phải một điều cần thiết nhưng nó là một sự xa hoa. Chúng ta sẽ không mua cà chua mà chúng sẽ hỏng trong ít ngày tới. Chúng ta đang cân nhắc về một cuộc mua bán quan trọng và cần thời gian, không phải áp lực.

Nhân viên bán xe mô tô nên cư xử với khách như thế nào? 3

6. Đừng giữ lại tờ rơi

Chúng có thể tốn một ít tiền, nhưng một tờ rơi bóng bẩy có thể là một công cụ bán hàng giá trị. Nhiều khách hàng thích lấy chúng về nhà và đưa cho người yêu hay bạn bè của họ để lấy ý kiến. Những công ty mô tô sẽ không dàng nhiều tiền vào việc chụp ảnh và in công nghệ cao nếu chúng không có tác dụng gì.

7. Hãy mời chúng tôi uống nước

Chúng tôi sẽ ở lại lâu hơn nếu bạn mời chúng tôi một cốc nước nóng hay cốc nước lạnh miễn phí. Chúng tôi có thể vừa xuống xe với cái nóng/lạnh và cần một cốc nước giải khát. Đó cũng là cách để bắt đầu một cuộc nói chuyện.

8. Hiểu về sản phẩm của bạn

Chúng tôi yêu xe và tìm hiểu chúng trên internet và trên tạp chí, vì vậy chúng tôi có nhận thức về chiếc xe mà chúng tôi muốn và tất cả những thông tin kỹ thuật chi tiết trước khi chúng tôi bước chân vào đại lý của các bạn. Thường thì chúng tôi có thể biết nhiều hơn cả các bạn! Vì vậy bạn nên xem xét lại những thông tin kỹ thuật chi tiết. Nếu bạn không biết câu trả lời cho một trong những câu hỏi thăm dò của chúng tôi, thì đừng nói dối nếu không chúng tôi sẽ biết ngay.

9. Hãy để chúng tôi ngồi trên xe

Trước khi chúng tôi yêu cầu đi thử, chúng tôi sẽ muốn ngồi trên chiếc xe đó. 10 giây sau chúng tôi vẫn chưa có nhiều ý kiến về việc nó có cảm giác như thế nào, vì vậy bạn đừng hỏi. Hãy để chúng tôi một mình trong ít phút để cảm nhận chiếc xe và đưa cho chúng tôi những chiếc đệm ghế phù hợp với trọng lượng của chúng tôi.

10. Đừng nói về giá chuyển đổi

Khi đến lúc thỏa thuận về mua chiếc xe, nói với chúng tôi những gì bạn cung cấp cho sự trao đổi của chúng tôi và chiếc xe sẽ có giá như thế nào. Đừng nói về giá chuyển đổi, bởi vì sau đó chúng tôi sẽ thấy rối rắm về việc liệu chúng tôi đang thỏa thuận về việc giao dịch hay về giá mới. Và sẵn sàng để nhận được dịch vụ đầu tiên hay tham gia kí kết hợp đồng.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …