Home / Tư vấn / Những chiếc xe gia đình an toàn nhất (Phần 1)

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất (Phần 1)

Sự an toàn có thể không phải là một trong những lí do hấp dẫn nhất để mua một chiếc xe, nhưng khi nói đến bản thân và những người mình yêu, đó chắc chắn là một trong những điều quan trọng nhất.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 5

Với suy nghĩ đó trong đầu, chúng tôi tổng hợp được danh sách mười lăm chiếc xe được trang bị tốt nhất để bảo vệ những người trong xe. Chúng tôi đã lựa chọn những chiếc xe với mức đánh giá an toàn cao nhất trong số những xe cùng phân khúc, và sau đó xem xét các yếu tố khác có ích cho gia đình, như giá trị và tính sử dụng. Giờ hãy cùng đọc những lựa chọn của chúng tôi về những xe gia đình an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

2016 Acura MDX

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 16

Được đánh giá rộng rãi là chiếc SUV sang trọng nhất về giá, chiếc Acura MDX 2016 cũng tự hào về những thông tin an toàn tuyệt vời của xe, với cả hai đánh giá từ IIHS cho Top những chiếc xe an toàn nhất và đánh giá từ NHTSA 5-sao cho sự tin tưởng của họ. Nếu như vậy là chưa đủ, thì chiếc MDX là một trong những xe có giá cơ bản thấp nhất thị trường và có mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong số các xe cùng phân khúc. Một camera sau tiêu chuẩn, trong khi đó thiết bị Cảnh báo va chạm phía trước và Cảnh báo chuyển làn đường là tùy chọn. Nếu bạn đang tìm một chiếc xe nhỏ hơn và giá thấp hơn, thì chính là “anh em” của nó RDX, cũng nhận được đánh giá tốt, nhưng chiếc MDX thắng nhờ sự dễ dàng lắp đặt hệ thống ghế trẻ em LATCH.

2016 Honda Accord

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 12

Rất ít những chiếc xe trong bất cứ phân khúc nào có thể phù hợp với sự xuất sắc mà chiếc sedan Honda Accord cung cấp, và phiên bản 2016 cũng không là ngoại lệ. Chiếc Accord 4-cửa nhận được danh hiệu từ cả IIHS cho Top những chiếc xe an toàn nhất và đánh giá từ NHTSA, nhờ vào bài kiểm tra va chạm cũng như những công nghệ tránh va chạm tùy chọn. Đương nhiên, một trong những lợi ích được bổ sung của chiếc Accord là phanh và sự kiểm soát tuyệt vời của xe – hệ thống tránh va chạm “đời cũ”. Nếu đó là chưa đủ, thì mức tiết kiệm nhiên liệu sẽ đạt đến 27/37 dặm/gallon với hệ truyền động biến thiên liên tục.

2016 Honda CR-V

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 13

Một biểu tượng của phân khúc xe crossover, chiếc Honda CR-V 2016, cũng là một trong những phương tiện chạy nhanh nhất trên đường hiện nay, đạt được cả danh hiệu Top những xe an toàn nhất từ IIHS và đánh giá 5-sao từ NHTSA. Một camera sau tiêu chuẩn, và hệ thống phanh giảm thiểu va chạm tùy chọn là một trong số những thiết bị tốt nhất. Trong bài thử phanh tự động tốc độ thấp của IIHS, chiếc CR-V đã tránh được hoàn toàn một vụ va chạm. Trong bài thử phanh tự động tốc độ cao, nó tự động giảm chậm tốc độ từ 25 dặm/giờ xuống 4 dặm/giờ. Với giá khởi điểm khoảng trên $23,000, thì chiếc CR-V 2016 là một điểm nhấn trong danh sách này của chúng tôi.

2016 Honda Pilot

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 3

Bạn đã nghĩ rằng một chiếc SUV cỡ lớn là một trong những chiếc xe an toàn nhất mà bạn có thể mua, nhưng những đánh giá va chạm đơn giản không thể phản ánh được điều đó. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất là chiếc Honda Pilot 2016 được thiết kế lại hoàn toàn, nhận được cả Top những chiếc xe an toàn của IIHS và 5-sao từ NHTSA. Có khá nhiều không gian nội thất, mức nhiên liệu tiêu thụ tăng lên 27 dặm/gallon trên đường cao tốc. Một sự lựa chọn tốt khác cho phân khúc xe SUV 3 hàng ghế là chiếc Nissan Murano, cũng nằm trong Top những chiếc xe an toàn của IIHS, mặc dù nó chưa được đánh giá hoàn chỉnh từ NHTSA.

2016 Hyundai Genesis

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 6

Liệu một chiếc sedan sang trọng điển hình có phải là sự lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho chiếc xe gia đình không? Không. Nhưng khi một chiếc xe sang trọng được nhắc đến nằm trong Top những chiếc xe tốt nhất của IIHS và được 5-sao từ NHTSA, cùng với giá bán $38,000, thì đã cho ra một kết luận đặc biệt, đó chính là chiếc sedan Hyundai Genesis 2016. Chiếc Genesis có Gói công nghệ tùy chọn bao gồm những tính năng an toàn giúp chiếc xe tránh khỏi va chạm trong cả bài thử phanh tự động tốc độ thấp và tốc độ cao của IIHS. Khả năng chứa đồ ấn tượng cho một chiếc sedan 4,300lb, đặc biệt một chiếc xe với thực sự sang trọng đã đưa thương hiệu Genesis ra mắt trong vài năm gần đây.

2016 Hyundai Tucson

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 7

Hãy nhìn chiếc Hyundai Tucson 2016 để thấy được những chiếc crossover và SUV sẽ có khả năng gì trong tương lai. Một phần nhờ vào trọng lượng nhẹ chỉ 3,300 lb, chiếc Tucson 2016 có những tính năng an toàn ấn tượng, và gói Cao cấp của nó được trang bị với Phanh khẩn cấp tự động và Cảnh báo va chạm phía trước. Những chiếc Tucson được trang bị để tránh va chạm trong cả hai bài thử phanh tự động tốc độ cao và tốc độ thấp của IIHS. Giá cơ bản khoảng $22,000 và mức tiêu thụ nhiên liệu 31 dặm/gallon giúp chiếc Tucson 2016 là một trong những chiếc xe gia đình an toàn nhất bạn có thể mua.

2016 Kia Sedona

Những chiếc xe gia đình an toàn nhất 8

Chưa một chiếc minivan nào được nằm trong Top những chiếc xe an toàn nhất cho mẫu xe năm 2016, vì các xe cần tối thiểu một đánh giá “Advanced” (nâng cao) cho tính năng ngăn chặn va chạm phía trước. Cả Kia Sedona và Honda Odyssey đều nhận được đánh giá “Basic” (cơ bản), cùng với những điểm số cao cho những phần còn lại của đánh giá, nên chúng đều được danh hiệu Top những xe an toàn nhất. Nhưng chiếc Sedona có sự cải tiến lớn cho phiên bản 2016, như thiết kế đẹp, nội thất sang trọng, cộng thêm giá thấp hơn hàng ngàn đô-la so với những đối thủ của nó. Hệ thống Cảnh báo va chạm phía trước và Cảnh báo chuyển làn đường tùy chọn, cùng với đánh giá 5-sao từ NHTSA, chắc chắn giúp chiếc xe có một vị trí trong danh sách này.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …