Home / Tư vấn / Những điểm mạnh và điểm yếu của lốp xe bốn mùa

Những điểm mạnh và điểm yếu của lốp xe bốn mùa

Trước hết, hãy định nghĩa thế nào là lốp 4 mùa? Liệu đó có phải loại lốp mà chất lượng đảm bảo cho cả mùa đông và mùa hè?

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Thực chất, lốp 4 mùa có những đặc điểm phù hợp với điều kiện thời tiết quanh năm. Vậy yếu tố nào quyết định những đặc tính của lốp xe? Có thể kể đến cách thiết kế ta-lông và hợp chất cao su làm ra lốp xe.

nhung-diem-manh-va-diem-yeu-cua-lop-xe-bon-mua (2)

Lốp xe mùa đông được thiết kế cho xe chạy trên đường có tuyết, bùn lầy vào mùa đông. Loại lốp này có tính năng hoạt động điển hình hơn lốp mùa hè, chất liệu cao su mềm hơn. Ta-lông của lốp mùa đông được thiết kế lớn hơn nên cảm giác ồn hơn so với các loại lốp khác là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, ta-lông cũng được thiết kế đặc biệt để có thể đẩy nước và tuyết ra khỏi lốp hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, các loại lốp mùa đông đặc biệt dùng cho xe chạy trên đường băng tuyết còn được gắn các đinh kim loại nhỏ vào ta-lông giúp tăng độ bám đường cho lốp. Nhược điểm lớn nhất của loại lốp này là tiếng ồn lớn và tốc độ mòn lốp cũng nhanh khi chạy trên đường khô.

Lốp xe mùa hè có các ta-lông được thiết kế chéo. Loại lốp này được thiết kế giúp xe chạy nhanh hơn và cũng dành cho những người yêu thích cảm giác vận hành mạnh mẽ mà không quan tâm đến độ mòn của lốp. Lốp mùa hè có độ bám tốt hơn do sử dụng chất liệu cao su mềm nhưng tuổi thọ lại thấp. Lốp xe mùa hè có các ta-lông được thiết kế theo hướng chéo nhằm tăng độ bám đường và đẩy nước ra khi chạy trên đường ướt.

Lốp bốn mùa

nhung-diem-manh-va-diem-yeu-cua-lop-xe-bon-mua (1)

Điểm mạnh:

  • Giá thành rẻ hơn so với lốp mùa đông và tương đương với lốp mùa hè.
  • Khi thay đổi thời tiết thì không cần thay đổi loại lốp.
  • Thời tiết mùa đông, lốp không chỉ vận hành tốt trên những đoạn đường tuyết mà còn cả đường bê tông.
  • Mùa thu cũng như mùa xuân, bạn đều không phải đắn đo suy nghĩ xem có phải thay lốp hay không?

Điểm yếu:

  • Lốp bốn mùa đàn hồi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông và mùa hè.
  • Lốp bốn mùa duy trì 7 độ bách phân và sau đó sẽ bị mất độ đàn hồi.
  • Người dùng cũng nên lưu ý rằng lốp bốn mùa không nên sử dụng khi đua xe hoặc những đoạn đường phức tạp. Xem xét về loại đường đi khi sử dụng lốp xe cũng là điều cần thiết.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …