Home / Tư vấn / Những điều cần lưu ý khi quyết định mua chiếc phân khối lớn đầu tiên

Những điều cần lưu ý khi quyết định mua chiếc phân khối lớn đầu tiên

Những điều cần lưu ý khi quyết định mua chiếc phân khối lớn đầu tiên

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Khả năng của bạn

nhung-dieu-can-luu-y-khi-quyet-dinh-mua-chiec-phan-khoi-lon-dau-tien1

Một lỗi phổ biến của các tay lái là không thể làm chủ hoàn toàn chiếc xe của mình trên những chặng đường đi. Hãy bỏ qua những lời quảng cáo hoa mỹ, đặc biệt là với những chiếc xe có động cơ lớn hơn 600cc vì khi bạn tập lái một chiếc xe phân khối nhỏ hơn, bạn sẽ dễ dàng trở thành một tay lái cứng hơn.

Hơn nữa, sau khi bạn trau dồi kỹ năng và có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể lên đời xe với những dòng xe nhanh và mạnh hơn.

Cân nhắc xem bạn cần điều gì

nhung-dieu-can-luu-y-khi-quyet-dinh-mua-chiec-phan-khoi-lon-dau-tien5

Bạn sẽ điều khiển chiếc xe trên địa hình nào? Điều khiển xe trong những chuyến đi dài? Những chiếc motor được thiết kế và sản xuất với rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ, bạn nhất định phải cân nhắc thứ bản thân mình muốn khi quyết định mua xe, cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng chiếc xe của mình như thế nào? Khi sử dung chiếc xe đòi hỏi những kỹ năng gì?

Nhận thức được thứ bạn cần sẽ giúp quyết định chọn lựa chiếc xe tương lai của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Về những lựa chọn của bạn

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-chiec-phan-khoi-lon-dau-tien3

Phân khối lớn đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, sự đa dạng của các loại xe mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn đồng thời cũng khiến lựa chọn mua xe trở nên khó khăn hơn.

Một khi bạn đã biết chính xác mình muốn gì, hãy tham khảo những lựa chọn mình có qua các website hoặc review trước khi tới các đại lý. Khi sử dụng các loại xe khác nhau, bạn sẽ có thể thấy được điều mình thích và không thích ở từng chiếc, điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua xe một cách dễ dàng hơn.

Chọn chiếc xe hợp với bạn

nhung-dieu-can-luu-y-khi-quyet-dinh-mua-chiec-phan-khoi-lon-dau-tien6

Có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ xe trên thị trường và mỗi người cũng có ngoại hình khác nhau. Thử một chiếc xe vừa với cơ thể bạn, nếu có thể thì hãy lái thử một vòng, bạn sẽ thấy được khả năng và kỹ thuật lái xe sẽ có sự khác biệt rất lớn khi bạn thử những chiếc xe khác nhau.

Mua xe mới hay xe đã qua sử dụng?

nhung-dieu-can-luu-y-khi-quyet-dinh-mua-chiec-phan-khoi-lon-dau-tien4

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi bạn chọn mua xe mới hay đã qua sử dụng và không có sự lựa chọn nào là thực sự đúng, nó phụ thuộc vào người đưa ra quyết định. Một chiếc xe mới được chọn mua với mức độ tin tưởng cao hơn nhưng bạn sẽ phải chi trả số tiền lớn hơn.

Một chiếc xe đã qua sử dụng thường là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, vì họ sẽ bớt lo lắng hơn về việc sẽ làm hư hại một số bộ phận của xe khi sử dụng cũng như họ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mua xe đáng kể, mặc dù, bạn sẽ phải cân nhắc kỹ hơn về vấn đề lòng tin và chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Về ngân sách dài hạn của bạn

nhung-dieu-can-luu-y-khi-quyet-dinh-mua-chiec-phan-khoi-lon-dau-tien2

Khi cân nhắc để mua một chiếc xe, đừng quên về khoản phí phát sinh khi bạn sử dụng xe trong tương lai. Trước khi chọn cho mình một chiếc xe, hãy chắc chắn về khoản phí bảo hiểm cần thiết và xây dựng kế hoạch chi trả các khoản đó trong giới hạn ngân quỹ của bạn.

Bên cạnh đó, phụ kiện xe và phụ kiện cho người điều khiển xe cũng chiếm một khoản chi phí. Chi phí bảo dưỡng, bảo trì động cơ cũng là một vấn đề, điều này phụ thuộc vào loại xe mà bạn chọn. Sự lựa chọn có thể rất hấp dẫn nhưng đừng đưa ra quyết định một cách vội vàng. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe và phải lòng nó ngay lập tức, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ vẫn thích nó sau những phút phải lòng nhất thời đó.

Nếu đó là một chiếc xe đã qua sử dụng, hãy nhờ một người thợ có kinh nghiệm để kiểm tra động cơ xe.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …